[Real vs Fake] #2: Jordan 1 Retro Gym Red – giống 90% Real

0

Việc phân biệt hàng chính hãng và hàng giả luôn là vấn đề nhức nhối mỗi khi chúng ta quyết định xuống tiền mua một món đồ nào đó. Nhất là trong thời buổi hiện nay có thể nói là “tôn hành tôn giả hành giả”.

Bài viết ngày hôm nay hãy cùng Streetvibe phân biệt giữa hàng chính hãng và hàng giả của đôi Jordan 1 Gym Red có thể nói giống nhau đến 90% rất khó phân biệt.

Đầu tiên là phần toe box (mũi giày), form mũi hoàn toàn giống nhau, điểm khác biệt duy nhất là khi dùng tay ấn vào mũi giày thì đôi real sẽ crease (nhăn) nhiều hơn đôi fake.

Dấu Nike swoosh của đôi fake dài và bé hơn đôi real. Chất liệu da phần swoosh ở đôi real nhìn chất lượng hơn nhưng phải để kế bên nhau mới thấy được sự khác biệt.

Wing logo ở đôi real sẽ to hơn đôi fake tầm nửa centimet cả chiều dài lẫn rộng. Dù wing logo đôi fake bé hơn nhưng lại sắc nét hơn đôi real.

Cổ giày ở đôi real khi nhìn từ trên xuống được bo tròn đều hơn từ form đến phần mút đệm bên trong, dưới ánh đèn ta cũng thấy được sự khác nhau giữa màu sắc của chất liệu vải.

Form gót giày nhìn từ sau giống đến 90%, phần dưới thon gọn còn cổ giày thì phình nhẹ. Điểm khác biệt duy nhất chính là lưng của đôi real sẽ thấp hơn đôi fake. Lóng chỉ cũng như tỉ lệ rất ấn tượng.

Mid sole (phần đế giày) và chỉ may ở đôi real được làm thẳng hơn từ gót đến mũi, còn ở đôi fake thì trông khá “uốn lượn”.

Out sole (mặt dưới đế giày) ở cả 2 đôi real và fake thật sự rất khó phân biệt, kể cả những chi tiết thường được xem xét như Nike Swoosh hay dấu R đều làm rất đẹp và sắc nét. Điểm khác biệt duy nhất có thể kể đế là mật độ vân đế, nhưng dưới điều kiện phải để kế nhau mới phân biệt được. Sẽ rất khó khăn để phát hiện ra nếu giày đã qua sử dụng do hao mòn mất vân đế.

Điểm cuối cùng là Nike Air trên lót giày, điểm khác biệt duy nhất chính là màu sắc. Ở đôi real thì Nike Air có màu đỏ tươi còn đôi fake có màu đỏ sậm, còn lại về font chữ và tỉ lệ thì tương đồng nhau.

Trên thị trường có rất nhiều phiên bản fake cùng nhiều mức giá khác nhau. Nhưng phiên bản fake mà Streetvibe có cơ hội được trải nghiệm này có thể nói là một trong những phiên bản fake đẹp nhất theo kinh nghiệm cá nhân.

Mọi thắc mắc và đóng góp hãy để lại bình luận bên dưới.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here