So sánh Air Jordan 1 x Travis Scott hàng Real/Fake cùng SVibe Channel

0

Qua các bước trong bài, Street Vibe hy vọng các bạn sẽ bỏ túi được cách để check Real/Fake mẫu giày Jordan 1 x Travis Scott.

Air Jordan 1 x Travis Scott

Gần đây, vấn đề thật giả luôn là vấn đề nan giải giất trong thị trường streetstyle, từ những món hàng xa xỉ nhất cho đến những món hàng được hype nhất trên thị trường. Vì thế, điều đó cũng dẫn đến việc các Scammer đã lợi dụng lỗ hổng này để có thể hoành hành, khiến nhiều người mua cảm thấy bất an đối với mặt hàng mình đang mua, khi mà thật giả còn đang lẫn lộn trên thị trường. 

Điều khó khăn ở đây hơn nữa chính là độ hoàn thiện của các xưởng fake đã ngày càng được hoàn thiện, đồng thời đã đạt tới cảnh giới vượt qua được các app check giày uy tín như là Check Check, Stockx, hay GOAT. Và đôi giày mà hôm nay SVibe Channel đưa đến các độc giả đó chính là đôi Nike Air Jordan 1 x Travis Scott phiên bản đầu tiên được ra mắt vào năm 2019. 

Đôi giày “cực hot” này được cho ra mắt vào tháng 5/2019, khoác trên mình một phối màu mà trước đây chính Nike và Jordan chưa ra mắt với một phối màu màu nâu với đó chính là dấu Swoosh ngược trên hai bên hông giày. Thêm vào đó là một lớp da Tumble cực kì chất lượng đến từ Nike.

Vì đã ra mắt với quá nhiều hype cũng như độ “lạ” của chiếc Swoosh, đôi giày đã nhanh chóng chiếm được nhiều con mắt của các đầu giày, đồng thời biến đôi giày thành một trong những đôi giày xứng đáng phải có mặt trong collection của mọi người. Cũng vì độ hype và độ hiếm của nó trong giới sneaker cùng với một mức giá không hề dễ chịu cho túi tiền tí nào thì sự xuất hiện của hàng giả là một điều không quá bất ngờ. Vậy thì ngay bây giờ chúng ta hãy xem hàng thật và hàng giả khác nhau như thế nào nhé. 

Air Jordan 1 x Travis Scott

Đầu tiên phải nói đến chất liệu da trên 2 chiếc giày được so sánh, khác biệt lớn nhất đó chính là chất liệu da của 2 chiếc hoàn toàn khác nhau. 

Swoosh

Air Jordan 1 x Travis Scott

So sánh phần Nike Swoosh thì có thể thấy được sự khác biệt về chất da cũng như các chi tiết quanh viền của dấu Swoosh. Xung quanh phần viền Swoosh của đôi Real sẽ có những phần dấu tưa ra (giống như được cắt tay), còn ở Swoosh của đôi Fake thì phần viền được hoàn thiện gần như hoàn hảo. 

Wings logo

Air Jordan 1 x Travis Scott

Tiếp theo đó chính là phần logo Air Jordan (Wings): phần logo trên đôi giày Fake có độ hoàn thiện tốt, nhưng chất lượng chất lượng vẫn chưa kém hơn khi so với đôi Real. Ngoài ra, nếu quan sát kỹ càng hơn thì có thể thấy được một số sự khác biệt về độ “múp” của các chữ cái trong logo, và chữ J trong Jordan của đôi Fake gần như không thể phân biệt được với chữ I.

Tumble Leather ở mũi giày và phần thân của giày

Air Jordan 1 x Travis Scott

Tiếp theo đó chính là độ nhăn của da ở mũi giày. Ở đôi Fake, khi ta dùng ngón tay cái ấn xuống mặt da của giày thì độ nhăn của da không đáng kể, nhưng ở đôi Real khi làm điều tương tự thì mặt da cảm thấy nhăn hơn. Đồng thời độ cảm nhận cá nhân của da trên tay chiếc Fake da cứng và thô hơn không được mượt và không đem lại cảm giác chất lượng trên chiếc Real. 

Độ phản quang của chữ Cactus Jack ở phần má trong của giày

Air Jordan 1 x Travis Scott

Tiếp đến đó chính là độ phản quang cũng như màu của dòng chữ “Cactus Jack” ở phần má trong của giày. Ở trên đôi Fake, khi đặt dưới ánh đèn thì dòng chữ “Cactus Jack” có độ tương phản với phần da cao hơn; còn đối với đôi Real thì có thể thấy rằng màu của phần da má trong và dòng chữ “Cactus Jack” hòa với nhau rất tốt và có độ tương phản thấp hơn hẳn.

Tem lưỡi gà

Air Jordan 1 x Travis Scott

Mặt trong miếng tem trên lưỡi gà khi lật lên sẽ có một dòng code – đây là một đặc trưng trên các dòng giày Travis Scott. Phông chữ trên dòng code Real thanh mảnh hơn và có màu sắc nhạt hơn so với dòng code trên đôi Fake.

Lời kết:

Quả thực, không hề dễ dàng gì để có thể “soi” ra đâu là Real hoặc Fake nếu bản thân người mua không đủ kinh nghiệm đúng không nào. Dù cho trình độ sản xuất hàng giả của các “Pháp sư Trung Hoa” có hay đến mấy, sẽ vẫn luôn có cách để check ra. Do đó, nếu bạn muốn Street Vibe thực hiện bài hướng dẫn check nào, đừng ngần ngại comment nhé.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here