Lịch sử Brockum: Chiếc nhãn mác được “thèm muốn” nhất giới đồ vintage

0

Giant và Brockum được xem là biểu tượng văn hoá mà bất kỳ người chơi hệ Vintage T-Shirt nào cũng muốn sở hữu.

Với bề dày lịch sử, Brockum và Giant là hai biểu tượng lớn trong giới Vintage nói chung và Band Tee nói riêng. Riêng Brockum đặc biệt hơn thế, không chỉ hợp tác với các ban nhạc lớn mà họ còn nổi tiếng vì làm ra những chiếc áo T-Shirt được gọi là best-fitting, chất lượng hoàn hảo. Hôm nay hãy cùng Street Vibe tìm hiểu về lịch sử Brockum thôi nào!

Giai đoạn 1974 – 1987

Brockum với tên ban đầu là Krimson Corp, được thành lập vào năm 1974 tại Anh và sau đó chuyển đến New Jersey. Năm 1984, công ty rơi vào khủng hoảng và bán lại cho Concert Productions International có trụ sở tại Toronto, Canada. Trong thời kỳ này, những chiếc áo thun với tag có tên Brockum gọi chung là “Made in Canada” với số hiệu RN#69761.

Số hiệu thông thường sẽ nằm bên góc trái của tag

Danh sách những chiếc áo thun của họ vô cùng khét tiếng với những cái tên của các ban nhạc, ca sĩ đình đám thế kỷ trước như The Rolling Stones, Def Leppard, Pink Floyd..hay Michael Jackson, Guns N’Roses và Metallica.

Giai đoạn 1988 – 1997

Năm 1988, Brockum lại một lần nữa đổi chủ khi được công ty Labatt Brewing mua lại. Song, đây chính là thời điểm mà Brockum nổi tiếng trên khắp thế giới, những chiếc tag OG màu bạc (OG silver tags) bắt đầu xuất hiện. Những chiếc OG silver tags được làm hai loại: Collection và Group nhưng Collection tag đã bị loại bỏ vào đầu năm 1990.

Năm 1991-1994 được xem là thời kỳ hoàng kim của Brockum, khi thương hiệu áo thun đã làm cuộc cách mạng về tag của áo. Những chiếc tag đã được thay đổi hoàn toàn: chuyển từ màu bạc sang màu đen và kèm theo dòng chữ “Worldwide”. Về sau, những chiếc áo thun có tag này được xem là một trong những biểu tượng văn hoá của giới Vintage.

Đây chính là chiếc tag mà bất kỳ nhà sưu tập đồ Vintage nào cũng muốn sở hữu

Năm 1997, Brockum đã bị mua lại bởi Nice Man tại Minnesota.

Ở thời điểm hiện tại, sức hút của Giant và Brockum là vô cùng lớn cho nên nhiều người đã lợi dụng điều này để lấy những chiếc áo không phải Vintage (tuổi đời trên 20 năm) để gán mác Brockum hay Giant được làm giả vào. Vì vậy, hãy tìm hiểu và cẩn thận trước khi xuống tiền cho đam mê bạn nhé!

Dưới đây là một số chiếc áo Vintage vô cùng đẹp đến từ Brockum:

Nguồn: defunkd

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here