Làm sao để phối đồ đẹp hơn cho người mới tìm hiểu về thời trang?

0

Làm sao để phối đồ đẹp hơn, đó luôn là câu hỏi chung của những người vừa bắt đầu tìm hiểu về thời trang. Đến với bài viết này, Street Vibe sẽ đưa ra một số gợi ý hy vọng sẽ giúp ích bạn tìm ra lời giải cho “bài toán” này nhé!

lam-sao-de-phoi-do-dep-hon

Bạn vừa bắt đầu tìm hiểu về thời trang nói chung và streetstyle nói riêng đúng chứ? Gần như, tất cả những người có ý định tìm hiểu về thời trang đều có một mong ước chung chính là làm sao để phối đồ đẹp hơn. Vậy thì hãy đọc thử bài viết này và tìm cho bạn một lối đi phù hợp.

Theo cảm nhận của tác giả, việc bắt người khác phải phối theo công thức này nọ như một số “TikToker thời trang” hay “Youtuber về thời trang, công nghệ và đời sống” là một điều vô cùng “sách giáo khoa”. Thế nên, bài viết này sẽ chỉ đưa ra các gợi ý mang tính tham khảo để bạn phát triển kỹ năng phối đồ và xa hơn chính là định hình phong cách cá nhân cho riêng bản thân.

làm sao phối đồ đẹp hơn

Hiểu rõ tỉ lệ cơ thể của bản thân

Điều quan trọng trước tiên trong việc làm sao để phối đồ đẹp hơn mà dường như mọi TikToker về thời trang ít khi nào chia sẻ đến người xem chính là việc hiểu rõ tỉ lệ cơ thể của bản thân. Bạn phải biết chiều cao, cân nặng và tỉ lệ cơ thể của bạn ở dạng ốm, vừa vặn hay quá khổ. Từ đó, mới có thể tìm ra style hoặc item thời trang phù hợp với bản thân. Ví dụ, tỉ lệ cơ thể của bạn có phần thân lớn cùng đùi đo, sẽ thật khó để có thể mặc loại quần skinny jeans hay bất kỳ loại áo ôm sát nào để chúng nhìn tôn dáng nhất có thể.

làm sao phối đồ đẹp hơn

Chọn phong cách dựa trên những gì bạn thích

Như A$AP Rocky từng nói:”Âm nhạc bạn nghe phải phù hợp với trang phục của bạn…”. Vì vậy, trong trường hợp bạn vẫn chưa biết lựa chọn phong cách nào để hướng đến. Hãy xây dựng nó dựa trên sở thích về âm nhạc, phim ảnh, thần tượng… của bản thân. Bởi vì sự yêu thích của bạn dành cho một thể loại nhạc, phim ảnh hay người thần tượng bất kỳ phần nào đó nói lên tính cách của bản thân. Và thứ trang phục ta mặc phần nào đó nói lên tính cách của ta.

Ví dụ bạn thích dòng nhạc rap, hãy thử tìm hiểu về hip hop. Nếu bạn thích thời trang của các nhân vật trong Harry Potter, hãy thử tìm hiểu về dark academia hoặc preppy. Đó chính là những gợi ý hữu ích dành cho bạn

làm sao phối đồ đẹp hơn
Dark Academia
Preppy

Trao dồi kiến thức về thời trang

Để làm một việc thành công, ta cần có kiến thức về việc đó. Kiến thức về thời trang sẽ là nền tảng quan trọng giúp bản thân có thể khám phá ra phong cách phù hợp, nắm bắt được một số quy luật cơ bản để định hình và phát triển nó. Bên cạnh đó, việc trải nghiệm và môi trường sống cũng giúp định hình phong cách mà bạn muốn hướng đến. Nếu muốn tìm hiểu thêm về thời trang, bạn có thể đọc các bài viết tại Street Vibe, từ fashion blogger, tạp chí thời trang hay học hỏi từ những người đi trước.

làm sao phối đồ đẹp hơn

Hãy nhớ rằng để trở thành một thiên tài xuất chúng về hội họa cùng vô số lĩnh vực khác, việc đầu tiên mà làm chính là Leonardo da Vinci thuần phục cách vẽ một qua trứng. Mọi thứ đều cần thời gian để tích lũy dần dần, không thể nào mà bạn mới học lớp 1 đã đòi theo chân Tage đi học lớp 13 trong một nốt nhạc được.

Tự tin, quan trọng là sự tự tin

Sau tất cả, khi bạn đã tìm ra phong cách phù hợp với bản thân. Những gì bạn cần tiếp theo chính là sự tự tin. Bởi vì khi bạn tự tin, cơ thể sẽ tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực khiến mọi cử chỉ, hành động ăn khớp với outfit. Ta tự tin, ta tự hào và vui vẻ với trang phục mà ta đang mặc. Mặc thật đẹp nhưng không đủ tự tin để tạo dáng chụp hình hay xuống phố, vậy thì mọi gợi ý trên sẽ hoàn toàn vô dụng!

lam-sao-de-phoi-do-dep-hon

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here