Điều gì khiến chiếc áo thun vintage Marilyn Manson lên đến 27 triệu VND?

0

Mới đây, cuộc đấu giá áo phông vintage Marilyn Manson thuộc một sự kiện thời trang vừa tổ chức tại TP Hồ Chí Minh đã bị một nhóm người trên TikTok chì chiết vô tội vạ vì… sự thiếu hiểu biết.

Phần nhiều bình luận không hiểu hết giá trị của chiếc áo và họ cho rằng chủ nhân mới của nó đã phí tiền khi chi hơn 27 triệu VND cho một chiếc áo cũ. Vì vậy, hãy cùng Street Vibe điểm qua một vài lý do ngắn vì sao chiếc áo này hoàn toàn xứng đáng với số tiền trên nhé.

Điều gì tạo nên sự “đắt đỏ” của chiếc áo này?

Trước tiên, đây là một chiếc áo vintage được ra mắt vào cuối những năm thập niên 90. Nó thuộc một trong những tour diễn của ban nhạc rock Marilyn Manson. Đối với các tín đồ nhạc Rock, đây là một ban nhạc (và cùng tên với thủ lĩnh của nhóm) đình đám và vô cùng nổi tiếng. Theo một số thông tin từ Grailed và eBay, chiếc áo này thuộc Belive Tour diễn ra vào thập niên 90 của nhóm nhạc này. Tuy nhiên, “biên niên sử” tour của Marilyn Manson không hề có Belive Tour; thay vào đó, chiếc áo có thể thuộc một trong các tour sau: Dead to the World, Mechanical Animals Tour, Support for Hole’s Beautiful Monsters TourRock Is Dead Tour.

Marilyn Manson (giữa) và nhóm nhạc cùng tên của anh

Lý do một số người tin chiếc áo này thuộc Belive Tour vì phía sau nó là dòng chữ BELIVE. Dẫu vậy, dù thuộc tour nào thì tuổi đời của chiếc áo này cũng đã trên 23 năm – dư điều kiện để nó được xếp vào hàng vintage. Đối với các tín đồ đam mê đồ vintage, tuổi đời của sản phẩm càng cao thì nó càng có giá trị sưu tầm giá trị. Giá thành cho một chiếc áo có thể vượt hơn 1.500 USD trên eBay hay Grailed.

marilyn manson
Giá của sản phẩm được rao bán trên eBay
marilyn manson
Giá rao bán trên Grailed của chiếc áo dù đa dạng nhưng vẫn đắt đỏ không kém.

Một lý do khác đến từ việc mẫu áo vintage này từng được Justin Bieber diện nhiều năm trước trong giai đoạn Purpose Tour. Riêng mẫu của Justin Bieber mặc, đây là mẫu áo vintage được tái thu thập bởi Jerry Lorenzo và in thêm logo các chi tiết bởi Fear of God. Song, giá thành của nó vẫn không vì thế mà tụt giảm.

Chủ nhân của chiếc áo chia sẻ gì?

Street Vibe đã liên hệ với chủ nhân mới của chiếc áo này – Tùng Gunny. Theo chia sẻ của Tùng, anh sẵn sàng chi mạnh tay trong buổi đấu giá vì biết giá trị hiện tại của nó được bán với giá khá cao và cực kì hiếm. Anh chàng đã tìm chiếc áo đó rất lâu, vì là đồ vintage số lượng rất hạn chế mà người muốn sở hữu rất nhiều đến mức có tiền chưa chắc đã mua được. Do đó khi nhìn thấy chiếc áo ở buổi đấu giá, Tùng quyết định mua bằng mọi giá. Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ thêm không có ý định bán lại sản phẩm này dù nhiều người sưu tầm đồ vintage quốc tế đã ngỏ lời. Tùng chuyên mua bán những món đồ vintage hiếm nên với anh: mức giá 27 triệu vẫn rất phải chăng.

Còn lý do nào nữa không nhỉ? Các bạn liệt kê giúp Street Vibe nhé!

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here