Thực tập sinh Việt ở Nhật bị bắt vì bán giày Nike hàng giả

0

Theo Yahoo Japan đưa tin, cảnh sát tỉnh Hokkaido đã bắt giữ một thực tập sinh ngươi Việt với hành vi buôn bán giày Nike giả vì vi phạm luật thương hiệu và kinh doanh trái phép.

Vào tháng 11/2021, một thực tập sinh người Việt tại Nhật tên Nguyễn Khắc Mạnh (21 tuổi) đã bị cảnh sát tỉnh Hokkaido phát hiện và bắt giữ với hành vi buôn bán số lượng lớn giày Nike giả. Điều đó không chỉ là kinh doanh trái phép mà còn vi phạm đến luật bảo vệ tại đất nước này.

Tang vật bị cảnh sát thu giữ gồm hơn 120 đôi giày các loại nhái nhãn hiệu Nike; trong số đó, Jordan 1 chiếm đa số. Khắc Mạnh khai nhận đã nhập số lượng giày Nike giả từ Việt Nam với giá mỗi đôi khoảng 2000yen (khoảng 400.000 VND). Sau đó, Khắc Mạnh bán ra với giá cao gấp 3 lần giá nhập. Đến thời điểm hiện tại, Khắc Mạnh đã bán ra được hơn 1.600 đôi và tổng số tiền lãi thu vào hơn 1.200man yên (khoảng 2,4 tỉ đồng).

thực tập sinh việt nike giả
thực tập sinh việt nike giả

Theo thông tin điều tra, Khắc Mạnh là một TikToker hay livestream rao bán các sản phẩm này trên các trang mạng xã hội. Thực tập sinh này sinh sống ở làng Nakatsunai ở Tokachi. Bên cạnh đó, một nữ thực tập sinh Việt Nam khác cũng bị tạm giữ vì đồng loã giúp Khắc Mạnh buôn bán sản phẩm.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here