Thực hư viêc Jordan 1 x Fragment x Travis Scott được bán tràn lan tại Việt Nam?

0

Mặc dù theo các thông tin được công bố, phải đến mùa thu năm nay thì siêu phẩm này mới được ra mắt, nhưng tại Việt Nam đã được bán tràn lan với đủ kích thước và số lượng thì không hề ít.

Youtuber Fabo Nguyễn trên tay đôi fragment design x Travis Scott x Air Jordan 1 High OG “Military Blue” vừa mới tậu.

Được dự đoán sẽ là phiên bản Air Jordan đỉnh nhất năm nay, và phải đến mùa Thu mới được ra mắt, nhưng fragment design x Travis Scott x Air Jordan 1 High OG “Military Blue” đã được bán rất nhiều tại Việt Nam, với giá dao động từ 50 đến 80 triệu đồng, tùy vào thời điểm bạn mua, nhưng không hề có dấu hiệu giá của phiên bản này sẽ giảm xuống.

Một trong những người nổi tiếng đầu tiên sở hữu phiên bản này chính là Youtuber Fabo Nguyễn. Anh đồng ý sở hữu nó với mức giá là 50 triệu đồng, đồng nghĩa với việc anh sở hữu nó khá sớm và có mức giá khá tốt so với giá trần là 80 triệu tại Việt Nam. Là một người có sức ảnh hưởng lớn đặc biệt trong cộng đồng sneakerhead, chắc chắn Fabo không muốn đôi giày của mình là Fake. Bởi nhờ tìm hiểu trên mạng và từ các sneaker collectors (những người sưu tập giày) nổi tiếng khác, những người cũng đang sở hữu phiên bản tương tự, thì anh được biết rằng tem giày của họ là sample, còn của Fabo là tem retail release.

Mặc dù đôi giày được hoàn thiện một cách tỉ mỉ, nhưng việc khác nhau giữa tem sample và retail release là một khác biệt rất lớn. Bởi theo lẽ thường mà bất cứ ai chơi giày lâu năm đều biết rằng, tem sample bắt buộc phải xuất hiện trước tem retail release khoảng một thời gian kha khá. Và thêm một điều nữa rằng nếu bạn cầm được đôi giày với tem sample, có thể nói hơn 90% đôi giày của bạn là hàng thật.

Cũng chính vì lý do này, chàng Youtuber cũng rất bất an về độ “chuẩn” của giày, nhưng vì quá thích nên vẫn mua nó. Seller tại Việt Nam được Fabo giấu tên cũng nắm bắt được tâm lý khách hàng, nên đồng ý giao giày trước và chỉ nhận tiền sau khi giày đã được khẳng định là REAL. Như vậy có lẽ phải đợi đến mùa Thu năm nay khi giày được ra mắt thì chúng ta mới biết được liệu đôi early-release mà Fabo đang sở hữu, hay nói rộng hơn là những đôi fragment x Travis x Air Jordan 1 đang bán tại Việt Nam có phải là hàng thật, “vàng thật không sợ lửa” hay không.

Tem sample

Việc gửi cho GOAT hoặc StockX bán, hay check qua app như Entrupy, Checkcheck là không đảm bảo cũng bởi giày chưa được ra mắt chính thức, và cũng không ai dám khẳng định rằng đã sở hữu phiên bản chính thức cả (trừ Travis Scott). Hiện số lượng giày của phiên bản này tại Việt Nam có lẽ đã được tiêu thụ gần hết, việc bán ra nước ngoài với mức giá tốt hơn hoàn toàn là có thể xảy ra, khi giá của nó tại StockX sẽ khiến bạn phải thốt lên “Ối giời ơi”, rẻ nhất là $ 9000 USD cho size 9.5US và mắc nhất là $ 27000 USD cho size 8US và 8.5US tại thời điểm viết bài.

Trong clip còn có sự xuất hiện của “Idol giới trẻ” Van Nang, nếu bạn chưa biết Van Nang là ai thì có thể đọc chi tiết tại đây.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here