Skechers kiện Hermès vì một thiết kế giày

0

Hãng giày bình dân Skechers phẫn nộ vì cho rằng Hermès ngang nhiên sao chép công nghệ đã được đăng ký bản quyền.

Mới đây, Skechers đã đâm đơn kiện thương hiệu cao cấp Hermès tại toà án liên bang Manhattan vì cho rằng nhà mốt Pháp đã vi phạm bằng sáng chế thiết kế giày Massage Fit của hãng. Cụ thể trong đơn kiện, Skechers ghi rõ thiết kế Éclair và Envol của Hermès vi phạm quyền sáng chế đế giày theo công nghệ Massage Fit đã từng được hãng sử dụng trong thiết kế giày đi bộ Go Walk.

Và đáng buồn hơn, giá cả của 2 mẫu giày đến từ 2 thương hiệu có giá chênh lệch nhiều. Trong khi đôi Go Walk của Skechers chỉ có giá 110 USD thì Hermès bán Éclair với giá 800 USD và 940 USD cho Envol. Thương hiệu bình dân cho rằng trước các đối thủ lớn như Hermès, hãng không còn cách nào khác ngoài kiện tụng. 

Trước đơn kiện của Skechers, Hermès hiện chưa đưa ra bất kỳ phản hồi chính thức nào. Về phía hãng giày Mỹ, họ đưa ra thông cáo báo chí, trong đó người phát ngôn cho biết hành động sao chép thiết kế đã được cấp bằng sáng chế của Hermès là “điều thực sự đáng thất vọng với một công ty có vị thế và uy tín lớn“. Hãng đã yêu cầu thương hiệu Pháp phải bồi thường một khoản tiền chưa xác định và ngừng ngay hành vi vi phạm. 

Đây không phải lần đầu tiên, Skechers đâm đơn kiện những thương hiệu thời trang lớn. Hãng chứng minh sự không ngại “va chạm” khi từng kiện Fila, Reebok, Steve Madden, Nike, adidas… vì cho rằng những hàng này vi phạm bản quyền sáng chế.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here