Biểu tình trước Hermès, cô gái khiến ai nấy gật gù vì cách làm thuyết phục

0

Có cách biểu tình khiến người khác lắc đầu ngao ngán nhưng cũng có những người biểu tình thuyết phục được số đông – điển hình như cách cô gái này biểu tình trước Hermès.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh một cô gái đang đứng biểu tình bằng loa trước cửa hàng Hermès – nơi nổi tiếng với những chiếc túi làm từ da cá sấu. Điểm khiến mọi người chú ý chính là cô gái này hoàn toàn không có vẻ hung hăng hay kỳ dị như một số nhóm người biểu tình vì động vật và môi trường trước đây. Cô nàng ăn mặc rất gọn gàng, chỉ cầm theo một chiếc loa và đi lại nhẹ nhàng ngoài cửa hàng Hermès. Bên cạnh đó, cô mang theo một người để cùng cầm bảng biểu tình. 

Bên cạnh đó, cô còn chuẩn bị một bài thuyết trình xúc tích và đủ tính thuyết phục. Cô cho rằng mỗi chiếc túi hay bất cứ phụ kiện nào chỉ đẹp khi quá trình làm ra chúng không tàn nhẫn. Nếu nhìn thấy môi trường sống và cách cá sấu bị giết hại trong các nhà máy của Hermès, chắc chắn nhiều người sẽ không còn ham mê những chiếc túi xa xỉ này nữa.

Nữ biểu tình cũng chia sẻ thêm dẫn chứng nhiều thương hiệu thời trang xa xỉ đã ngừng sử dụng lông hay da động vật quý hiếm như Prada, Victoria Beckham, Chanel, Vivienne Westwood. Từ đó, chỉ ra rằng Hermès đang thụt lùi phía sau khi chưa đưa ra các chính sách bảo vệ động vật. 

https://www.tiktok.com/@collectivefashionjustice/video/7166368303617740033?_r=1&_t=8XSO15G5nyz&is_from_webapp=v1&item_id=7166368303617740033

Đoạn video ghi lại màn biểu tình văn minh của cô gái nhanh chóng trở nên viral. Cộng đồng mạng đều đồng tình với cách biểu tình này, thậm chí mong muốn được nghe thêm những bài thuyết trình khác từ cô gái. 

Một số bình luận của dân mạng:

  • Thực sự thích cách làm này. Rất đơn giản nhưng vừa đủ, chỉ nêu ra những điều thực tế không rườm rà. 
  • Cô ấy thực sự đã “khai sáng” được tôi phần nào đó.
  • Dù tôi chẳng có chiếc túi hay phụ kiện làm từ da động vật quý hiếm nhưng sau khi nghe cô ấy nói, tôi cũng phải suy nghĩ lại bản thân mình. 
  • Cô này ăn mặc đẹp đến mức tôi tưởng cô ấy là người mẫu của Hermès luôn đó.  

Trên thực tế, đã có không ít các tổ chức tự xưng với mục đích bảo vệ động vật, bảo vệ môi trường đã có những hành động cực đoan, gây rối loạn trật tự như cố ý phá hoại những bức danh hoạ, tác phẩm nghệ thuật, gián đoạn các sàn diễn thời trang… Chính hành động đó đã khiến hình ảnh của những người yêu môi trường, động vật trở nên xấu đi trong mắt công chúng, đi xa khỏi mục đích tốt đẹp sau đó. Vì vậy, cách biểu tình của cô gái trên thực sự đáng khen. 

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here