Làm sao để biết bản thân hợp với phong cách thời trang nào?

0

Lựa chọn phong cách thời trang dựa theo phong cách sống, đừng ngại thử và không ngừng trao dồi thêm kiến thức về thời trang sẽ là những lời chỉ dẫn phù hợp cho bạn.

Bạn là người vừa bắt đầu vừa tìm hiểu về thời trang và vẫn chưa biết bản thân hợp với phong cách thời trang nào. Có vô số phong cách cùng aesthetic thuộc bản đồ thời trang, đâu sẽ điểm đến phù hợp với mỗi con người. Khi bắt đầu một điều gì đó mới mẻ, những câu hỏi và vô số bâng khuâng sẽ hiện lên trong đầu ta. Đến với bài viết này, Street Vibe sẽ giúp bạn làm sao để biết liệu phong cách thời trang nào sẽ phù hợp với bản thân.

Lựa chọn phong cách thời trang dựa theo phong cách sống

Lời hướng dẫn đầu tiên: hãy lựa chọn phong cách thời trang (style) của bạn dựa theo phong cách sống (lifestyle) của bạn. Phong cách sống là một khái niệm rộng mở liên quan đến cách bạn sống, cách bạn hành động hay kể cả sở thích. Phong cách gắn liền với con người của bạn, một phần nào đó góp phần tạo nên tính cách cùng thế giới quan của bản thân. Vì vậy, sao lại không thử chọn phong cách thời trang đầu tiên mà bạn quyết định theo đuổi dựa trên các yếu tố đó.

Hãy lấy ví dụ bạn là một người thích nghe nhạc rap, lớn lên cùng những bản nhạc rap của Eminem trên MTV hay yêu thích các tay rapper gạo cội. Vậy, sao không thử chọn thời trang hiphop làm nền móng đầu tiên trong quá trình khám phá bản đồ thời trang của bạn. Hoặc nếu bạn là người đam mê điện ảnh, thế sao không chọn những nhân vật màn bạc hay diễn viên mà bản thân yêu thích làm cảm hứng phối đồ? Bắt đầu từ những gì gắn bó, gần gũi với cuộc sống hằng ngày của chúng ta sẽ là cách dễ nhất để chúng ta khởi đầu cuộc hành trình dài này.

Đừng ngại thử và thử

Một trong những quy tắc để thành công trong cuộc sống chính là: đừng ngại thử. Thời trang cũng vậy. Khi bắt đầu tìm kiếm phong cách thời trang phù hợp với bản thân, bạn đừng ngại phải thử những phong cách khác nhau. Điều đó sẽ giúp bạn biết rằng mình thật sự phù hợp với phong cách thời trang nào.

Nếu bạn thích phong cách A, hãy thử. Nếu bạn thấy phong cách B đang trở thành xu hướng, hãy thử. Khi bạn thấy một phong cách C chưa quá phổ biến với đại chúng, hãy thử. Bạn bè giới thiệu đến bạn về phong cách D, hãy thử. Cứ thử đi, thử lại thật nhiều. Đồng ý rằng sẽ có khá nhiều phong cách không phù hợp với vóc dáng, bối cảnh hay thời tiết. Tuy nhiên, đừng lo sợ gì cả. Sau một quá trình thử nghiệm nhiều phong cách khác nhau, lắng nghe những lời nhận xét của mọi người (tích cực lẫn tiêu cực); bản thân bạn sẽ tự chiêm nghiệm ra mình thật sự hợp với phong cách thời trang nào.

Việc thử nghiệm thật nhiều sẽ mang đến có cho bạn nhiều cái nhìn hơn về thời trang, giúp bạn hiểu rõ ưu và khuyết điểm của từng phong cách khi áp dụng lên bản thân bạn.

phong cách thời trang

Đừng quên nâng cao kiến thức

Để làm một việc trơn tru, chúng ta luôn cần kinh nghiệm, trải nghiệm và kiến thức. Để tìm thấy phong cách phù hợp, không đơn giản chỉ là mặc những gì bản thân thích. Hơn cả thế, chúng ta cũng cần có kiến thức về thời trang. Bạn có thể tìm hiểu kiến thức về thời trang qua mọi nguồn tin trên Internet hay qua lời của các tiền bối đi trước.

Kiến thức trong thời trang là vô số kể. Không chỉ bao gồm kiến thức nhà thiết kế hay thương hiệu, mà còn cả trang phục nào phù hợp với vóc dáng, chất liệu vải nào phù hợp với thời tiết nơi ta sinh sống… và vô số kiến thức bổ ích khác. Những kiến thức đó khi được tích lũy dần qua thời trang sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách được bản thân lựa chọn. Ngoài ra, trong quá trình tìm kiếm tri thức, biết đâu bạn sẽ cảm nhận được sự đồng điệu giữa bản thân với chúng.

phong cách thời trang

Lời kết

Đương nhiên rằng có thể lượng thông tin được đưa ra sẽ không qua cụ thể với một số người. Suy cho cùng, bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, là một lời hướng dẫn chung vì con đường khám phá thời trang của mỗi người là hoàn toàn riêng biệt. Trước khi bắt đầu con đường này, đừng vội tin theo những hướng dẫn phối đồ rập khuôn. Thay vào đó, hãy tập trung vào xây dựng nền tảng thời trang cơ bản cho bản thân.

Và khi bạn mong muốn mặc đẹp hơn, có thể tham khảo qua bài viết :”Làm sao để phối đồ đẹp hơn cho người mới tìm hiểu về thời trang?

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here