Issey Miyake AW96 Bomber – Chiếc áo khoác được “thèm khát” nhất hiện tại

0

Chiếc Bomber này được xem là biểu tượng của Issey Miyake và hiện tại có giá trị lên đến hơn 10.000 đô.

Issey Miyake – một nhà thiết kế thời trang người Nhật Bản, ông được xem là “cây cổ thụ” trong làng thời trang thế giới. Nhắc đến Issey, ta sẽ nghĩ ngay đến những đường cắt may vô cùng tinh tế, đặc biệt là kỹ thuật xếp li đánh lừa thị giác người nhìn – khi nhìn vào chúng bạn như đang có cảm giác bản thân mình bị thôi miên. Sức hút từ những món đồ Issey Miyake là không thể bàn cãi.

Nào !!! Bây giờ chúng hãy lùi về quá khứ một chút.

Năm 1970, Issey Miyake thành lập studio dưới tên của mình – cũng chính là tiền thân của thương hiệu Issey Miyake sau này. Kể từ khi thành lập, sở thích thiết kế của ông luôn hướng tới quần áo sáng tạo (bạn có thể sáng tạo trên chính nó) kết hợp với sự hiện đại.

Đỉnh cao của việc sáng tạo trong thiết kế của ông là chiếc Bomber được những “con nghiện” thời trang “thèm khát” nhất hiện tại đến từ bộ sưu tập Thu/Đông 1996.

“Tác phẩm” này được xuất hiện lần đầu tiên trong bộ sưu tập Issey Miyake A/W 1996 dành cho nam giới. Ảnh hưởng trực tiếp bởi những bộ đồ quân sự nhưng với sự sáng tạo của Issey Miyake, ông đã biến nó trở thành một món đồ thời trang và vô cùng tiện dụng.

Nhìn vào chiếc áo khoác này, bạn sẽ thấy ngay nó có rất nhiều túi, rất rất nhiều túi. Có một túi lớn phía sau có thể đựng vừa cả cuốn sách kết hợp cùng nhiều túi phía trước và có mũ trùm đầu khi trời lạnh. Cách phối màu của Issey Miyake cho chiếc áo này khiến chúng ta liên tưởng đến trang phục của đội đặc nhiệm SWAT.

Người đóng góp không nhỏ cho việc quảng bá chiếc áo này là Robin Williams – một diễn viên, nghệ sĩ hài người Mỹ. Ông đã mặc chiếc áo khoác này trong sự kiện ra mắt phim Flubber và thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà báo khiến chiếc áo càng nổi tiếng hơn.

Chiếc áo hiện tại đã có giá hơn 10.000$ trên Grailed.

Hiện tại, các bạn có thể săn deal của chiếc áo này trên Grailed.

https://grailed.app.link/CBGp3ANvYgb

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here