Cowboy Bebop và phong cách “cao bồi miền viễn…tưởng”

0

Không đơn giản là một bộ phim hoạt hình đơn thuần, Cowboy Bebop còn là sự giao thoa hoàn hảo của phong cách cao bồi và khoa học viễn tưởng.

Cowboy Bebop là “đứa con tinh thần” của Shinichirō Watanabe và nhà biên kịch Keiko Nobumoto. Bước vào thế giới của Cowboy Bebop, ta được lạc vào những cuộc phiêu lưu giữa vũ trụ rộng lớn của những tay sát thủ và thợ săn tiền thượng. Đó như bản trường ca về những gã cao bồi sống tự do tự tại, lang thang và phiêu du khắp dải ngân hà.

phong cách  cowboy bebop

Ban đầu, phim dự kiến chỉ phát sóng 12 tập do nội dung có phần người lớn của nó. Nhưng sau thời gian công chiếu, Cowboy Bebop thu được nhiều đến vang lớn và sự yêu thích từ người hâm mộ. Vì vậy, NSX quyết định sản xuất phim đến tập 26 để chiều lòng người xem.

phong cách  cowboy bebop

Có thể nói, Cowboy Bebop đã trở thành một biểu tượng nổi bật của văn hóa đại chúng ở Bắc Mỹ như như Dragon Ball, Akira hay Gundam…Như một lẽ thường tình, khi thứ duy đó trở thành văn hóa đại chúng, nó sẽ luôn là nguồn cảm hứng vô giới hạn cho nghệ thuật.

Những gã cao bồi luôn mang đến hình ảnh những kẻ cô độc sống tự do tự đại giữa một vùng trời mênh mộng rộng lớn. Cùng với đó, sự phát triển quá mức của công nghệ lại mang đến viễn cảnh hoang tàn vì sụp đổ hay “hậu tận thế” như Cyperpunk. Chính bối cảnh ấy đã gợi lên cảm giác cô đơn khi con người giờ đây chỉ là những cá thể đơn độc giữa thế giới rộng lớn. Hai yếu tố gồm “cao bồi” và “viễn tưởng” ấy tưởng chừng như chẳng liên quan gì nhau nhưng lại kết hợp với nhau theo cách vô cùng ăn ý và chặt chẽ.

“Cao bồi” và “viễn tưởng” cũng đã trở thành nguồn cảm hứng cho những thiết kế thời trang như bây giờ. Khi mà chúng ta ngày càng muốn quần áo được làm ra phải có nhiều chức năng và phù hợp với thời tiết, môi trường thất thường ở hiện tại. Song, ta vẫn muốn nó phải có cái chất riêng hay “ngầu lòi” theo cách nào đó.

Kozaburo Fall 2018 có thể được xem như BST thể hiện rất rõ hai yếu tố “cao bồi” và “viễn tưởng” trong thiết kế và phong cách nó đến mang đến.

Tuy nhiên, các sản phẩm của Kozaburo vẫn không mang đến nhiều chức năng đi kèm. Về mặt chức năng, chúng ta không thể bỏ qua màn collab giữa Acronym x Nike x Vapormax. Vẫn xây dựng thiết kế giữa trên hình tượng cowboy nhưng giờ đây, chúng thật sự có thêm nhiều chức năng đi kèm thay vì chỉ “mặc cho đẹp” như Kozaburo.

phong cách  cowboy bebop

Ngoài những BST kể trên, bạn còn biết thiết kế nào cũng sự kết hợp giữa “cao bồi” và “viễn tưởng”? Hãy cho Street Vibe biết ngay nhé.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here