Buồn của Ye: Bị “ném đá hội đồng” trong cùng một ngày

0

Chiếc áo “White Lives Matter” mới được trình làng trong YEEZY SEASON 9 đã mang đến nhiều sóng gió cho Ye.

Sự việc bắt nguồn từ những lời nhận xét không tốt về thiết kế “White Lives Matter” của biên tập viên Vogue – Gabriella Karefa-Johnson. Là một người thuộc cộng đồng da màu, cô cho rằng chiếc áo Ye trình làng không có giá trị nghệ thuật, thậm chí hàm ý sự thiếu trách nhiệm và nguy hiểm.

Thiết kế gây tranh cãi của Ye.

Ngay khi biết về bình luận của Karefa-Johnson, Ye đã có những động thái đáp trả rõ ràng. Nam rapper ẩn hết các bài viết trên trang Instagram cá nhân và đăng những dòng trạng thái công kích nữ biên tập viên. Anh còn đăng ảnh Karefa-Johnson lên rồi mỉa mai phong cách ăn mặc của cô, cho rằng cô không phải là một “người thời trang”. 

Ye bình phẩm cách ăn mặc của nữ biên tập viên để đáp trả lại những bình luận tiêu cực về bộ sưu tập mới.

Không đứng ngoài cuộc, nàng mẫu Gigi Hadid nhanh chóng vào bài đăng của Ye để bênh vực nữ biên tập viên Vogue cũng là bạn thân mình. Cô gọi Ye là “kẻ bắt nạt” và cho rằng anh đã động vào một trong những người quan trọng trong giới thời trang. Ngoài ra, Gigi Hadid cũng bày tỏ không phải ai được mời đến xem show cũng phải khen bộ sưu tập đó, mọi người đều có quyền đưa ra cảm nhận cá nhân. Ngoài Gigi Hadid, Ye còn nhận chỉ trích của nhiều tên tuổi khác như Marc Lamont Hill, Jaden Smith, Boosie Badazz, Wendy Osefo…

Trang chính thức của tạp chí Vogue danh giá cũng đưa ra quan điểm về sự việc: “Vogue đứng về phía Gabriella Karefa-Johnson – biên tập viên thời trang toàn cầu đã cộng tác với chúng tôi lâu năm. Cô ấy đã trở thành mục tiêu bị bắt nạt. Đó là điều không thể chấp nhận được”. Theo Vogue, Ye và nữ biên tập viên Gabriella Karefa-Johnson đã có cuộc gặp mặt để nói rõ về vấn đề này. Ye cho biết cả 2 bên đã có cuộc nói chuyện hoà bình để cả 2 hiểu về quan điểm của nhau cũng như chấm dứt lùm xùm. 

Thế nhưng, sóng gió vẫn chưa buông tha cho Ye. Giám đốc sáng tạo của Supreme – Tremaine Emory – đã “call out” Ye vì nam rapper dám nhắc đến tên cố NTK Virgil Abloh. Emory cũng tố cáo việc Ye đã nói với các nhân viên của Yeezy rằng những thiết kế từ Virgil Abloh là một sự ô nhục đối với cộng đồng da màu. Ye đã liên tục nói xấu Virgil dù cho biết rằng khi ấy cố NTK đang chống chọi với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. Đó chính là lý do vì Ye không được mời đến dự tang lễ của Virgil.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here