Y2K Sport Watch: Khi những chiếc đồng hồ của thập kỷ trước trở thành xu hướng

0

Y2K Sport Watch – những chiếc đồng hồ cũ mang hình dáng độc lạ, “dị biệt” đang dần trở thành “miếng mồi” ngon mà bất cứ “thợ săn” thời trang nào đều muốn sở hữu trong năm nay.

Phụ kiện đeo tay, đặc biệt là đồng hồ được xem như một trong những items tuy “nhỏ nhưng có võ”. Ngoài chức năng chính hiển thị giờ cho chủ nhân, chúng còn “tô điểm” cho tổng thể outfit và lifestyle mà bạn đang hướng tới. Những kiểu đồng hồ hiện đại Smart Watch đầy đủ tính năng như một người trợ lý ảo, hoặc những mẫu đồng hồ cổ điển có giá tiền cao chót vót dùng để “flex” sự giàu có như Hublot, Rolex, Richard Mille,… có lẽ đã quá quen thuộc với đại chúng. 

Nhưng ngoài kia, còn một “làn sóng ngầm” mang tên Y2K Sport Watch đang dần trở thành “thú vui” mới của các tín đồ thời trang trẻ tuổi trong và ngoài nước.

Các xu hướng thời trang “lăng xê” Y2K Sport Watch

Xu hướng thời trang Y2K

Chu kỳ thời trang là một vòng tuần hoàn của các xu hướng thời trang. Cứ khoảng 20–30 năm, những xu hướng thời trang sẽ sự tái lặp nhất định. Vì vậy, Y2K Fashion một lần nữa tái sinh và được GenZ đón nhận một cách mạnh mẽ. Cũng từ đó, những món quần áo phụ kiện đồng hồ vintage dần nhận được sự quan tâm và săn đón nhiều hơn từ đại chúng.

Xu hướng thời Gorpcore

Nhắc đến Gorpcore, đây là một trong những xu hướng thường được nhắc đến trong một năm qua. Xu hướng thời trang này đề cao tính ứng dụng, hiệu năng vận động ngoài trời và có lối thiết kế “futuristic” lạ mắt. Sự xuất hiện của Gorpcore vô tình lăng xê những chiếc đồng hồ thể thao thuộc thập niên năm 2000 vì trùng hợp thay, lối thiết kế “ngày ấy” lại mang tính đô thị và sự hiện đại của xu hướng Gopcore ngày nay.

Xu hướng diện phụ kiện công nghệ

Xu hướng này cho đến hiện tại vẫn chưa có tên gọi chính thức. Một trong những lý do được đưa để giải thích cho sự xuất hiện của nó là vì các hãng công nghệ lớn đã quan tâm hơn về yếu tố thời trang cho các sản phẩm của họ. Điều đó có thể thấy thông qua việc giới trẻ ngày nay thường đeo Headphone như một món phụ kiện khi phối đồ. Thay vì những chiếc Headphone hiện đại và đụng hàng với số đông, GenZ dành sự quan tâm lớn cho những chiếc đồng hồ cũ “độc nhất vô nhị” này.

Những mẫu Y2K Sport Watch đang “làm mưa làm gió”

Các xu hướng thời trang trên đã vô tình “lăng xê” và giúp Y2K Sport Watch quay lại với mốt thời trang. Tuy thuật ngữ để gọi những chiếc đồng hồ vintage này là Y2K Sport Watch nhưng nhìn chung, những mẫu sản phẩm nổi bật của “thuật ngữ” này được sản xuất từ những năm 90 đến 2000. Hãy cùng xem qua một số mẫu đặc biệt được đông đảo các tín đồ thời trang trẻ yêu thích nhé.

Nike Triax

Nhắc đến các dòng đồng hồ thể thao vintage thì sẽ thật thiếu xót nếu không nhắc đến Nike Triax. Đây là một trong những đồng hồ phục vụ cho đối tượng thường xuyên phải vận động thể thao. Các tính năng cần có của một chiếc đồng hồ đều có đủ ở sản phẩm này như: đo nhịp tim, báo thức, đèn nền, chống nước, chống va đập mặt kính…

Tuy sản xuất vào những năm 2000 với nhiều phiên bản, nhưng đến nay, Nike Triax bỗng dưng hợp mốt chỉ vì lối thiết kế hình tròn bất đối xứng khác khi so với các mẫu đồng hồ hiện tại.

Oakley

Bên cạnh dòng Triax đến từ nhà Swoosh, những chiếc đồng hồ của Oakley còn đặc trưng hơn bởi các thiết kế mang dấu ấn riêng. Mang trên tay một lúc, chắn chắc bạn sẽ có cảm giác chúng giống hệt với những chiếc đồng hồ xuất hiện trong các tựa phim viễn tưởng vì dáng mạo gai gốc và mang tính tương lai.

Casio

Đây là thương hiệu đồng hồ “quốc dân” mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng cũng từng nghe qua. Thời trang vào giai đoạn những năm 2000 cũng gọi tên một số mẫu Casio thuộc xu hướng “ngầm” này.

Xu hướng Y2K Sport Watch đến từ đâu?

Càng hiện đại, con người càng muốn chứng tỏ bản thân, đó là nhu cầu muôn đời nay. Đồng thời, sự phát triển cuộc sống càng hiện đại giúp chúng ta càng có nhiều “công cụ” hơn để thể hiện điều đó. Cùng với đó, Gen Z là thế hệ có tính chứng minh bản thân cao, họ muốn trở thành một bản thể độc nhất, không ngừng phá bỏ rào cản hay đi trái số đông.

Nhìn về mặt tích cực, chúng ta sẽ đi tìm tòi những cái mới để trở nên khác biệt; mà cụ thể ở đây chính là những món đồ quần áo hoặc phụ kiện đã ngừng sản xuất hoặc số lượng giới hạn nhằm hạn chế đi sự đại trà và tăng tính độc nhất. Đó cũng là lý do vì sao những xu hướng thời trang xuất hiện nhiều hơn trước và kéo theo những “hot items” đặc trưng vào thị trường thời trang hiện đại.

Tác giả bài viết: nguyeenxnhaan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here