Ấn phẩm VOGUE ITALIA SEPTEMBER quan trọng nhất năm một lần nữa làm điều chưa từng có trong lịch sử

0

Không còn là sự im lặng của bìa trắng số tháng 4, Vogue Italia số tháng 9 là tiếng nói cất lên đầy hy vọng mang theo những thông điệp tuyệt vời. Kinh thánh thời trang thế giới Vogue một lần nữa chấn động truyền thông bằng một dự án chưa từng có trong lịch sử.

Quyền lực trang bìa Vogue Italia September Issue

Thượng tôn ở ngôi Đệ nhất trong Ngũ Đại tạp chí thời trang thế giới, nhất cử nhất động của tờ Vogue đều khiến con dân mộ điệu “đứng ngồi không yên”. Và cuộc chiến “tranh sủng” gương mặt trang bìa Vogue có lẽ là cuộc chiến ngầm khốc liệt nhất nhì trong giới này. Một là bạn phải là người đứng đầu, hai là bạn phải là nàng thơ hay “cục cưng” hoặc có mối quan hệ mật thiết với: nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, biên tập viên, stylist danh tiếng. Nếu việc xuất hiện trên trang bìa Vogue là vinh dự đáng mơ ước thì việc “leo thẳng” lên cover của September Issue mới chính là quyền năng tối thượng. Bởi ấn bản tháng 9 (September Issue) là số đặc biệt quan trọng của Ngũ Đại vì phát hành đúng thời điểm giao mùa giữa các tuần lễ thời trang lớn trên thế giới.

Mới đây, tạp chí Vogue Italy công bố trang bìa số tháng 9 vô cùng đặc biệt. Hé lộ quyền năng tối thượng bìa cover của Vogue Italia September Issue năm 2020 chính thức thuộc về 100 nhân vật cùng 100 câu chuyện với 100 trang bìa – Một màn tái xuất “vô tiền khoáng hậu” cho ấn bản tháng 9 của Vogue Italia một lần nữa gây chấn động thế giới. Giải thích cho ý tưởng chưa từng có trong lịch sử, Ferdinando Verderi – Giám đốc sáng tạo của Vogue Italia chia sẻ: “Chúng tôi muốn thách thức các tiêu chuẩn về số lượng mà thời trang luôn đo lường chính nó với dự án vô cùng độc đáo và đặc biệt”

Vogue Italia September Issue 2020 – 100 trang bìa – 100 nhân vật – 100 câu chuyện (Ảnh chụp màn hình)

Vogue Italia September Issue: 100 Trang Bìa, 100 Nhân Vật Với 100 Câu Chuyện

Với chủ đề chung “Hope” (Hy vọng), Vogue Italy đã thực hiện dự án đặc biệt với 100 con người, 100 câu chuyện được thể hiện ở 100 trang bìa. Tất cả hội tụ để cất lên tiếng nói của chính mình, cùng nhau vượt qua khó khăn, dũng cảm đương đầu với nghịch cảnh. Tất cả cùng nhau tạo nên bức tranh cổ động với tràn đầy cảm hứng và năng lượng tích cực, kết nối  và cùng vượt qua những khó khăn đang bao trùm hiện nay. 

Siêu mẫu Bella Hadid là một trong số 100 nhân vật được lựa chọn

Để thực hiện cho số báo này là một quá trình kỳ công, với việc tìm kiếm 100 nhân vật và sắp xếp họ đến studios ở New York với đầy đủ quy trình nghiêm ngặt về việc an toàn phòng chống dịch bệnh. 100 con người ở mọi độ tuổi, sắc tộc, tôn giáo, lĩnh vực khác nhau. Họ không chỉ là những Siêu mẫu nổi tiếng Cindy Crawford, Pat Cleveland, Patti Hansen, Donna Jordan; những người mẫu hàng đầu Kaia Gerber, Bella Hadid, … hay những Hot Instagram như Emily Ratajkowski và Paloma Elsesser. 

Con gái Cindy Crawford cũng góp mặt trong dự án này

Họ còn là những nhà hoạt động vì quyền xã hội, giám đốc bảo tàng, nghệ sĩ đường phố, tài xế taxi, diễn viên, nhà văn, vận động viên, bệnh nhân ung thư… Họ không diện những bộ cánh lộng lẫy với những concept sắp đặt sẵn, thay vào đó mỗi người chọn thiết kế của Prada để bản thân cảm thấy thoải mái và tạo dáng tự nhiên. Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Mark Borthwick sau nhiều thập kỷ vắng bóng. 

Ảnh: Vogue

Tổng biên tập của tờ Vogue Italy – Emanuele Farneti chia sẻ: “Hồi tháng 4, chúng tôi quyết định để trang bìa trắng bởi im lặng chính là thông điệp về sự tôn trọng và giữ gìn. Bây giờ, sau khi chiêm nghiệm ra nhiều thứ trong cuộc sống, chúng tôi quyết định lên tiếng bằng dự án đặc biệt với câu chuyện từ 100 nhân vật nhằm chia sẻ về niềm hy vọng cho một khởi đầu mới”.

Ghé thăm Streetvibe mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất về thời trang trong và ngoài nước.

Người viết: Thảo

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here