Đây chính là bộ ảnh từng gây tranh cãi và bị chỉ trích của Vogue Italia

0

Bất chấp chỉ trích, tổng biên tập tạp chí của Vogue Italia đương thời giải thích đây là cách họ kêu gọi mọi người quan tâm hơn đến bạo lực gia đình.

Tháng 5/2014, tạp trí thời trang Vogue Italia đã đăng tải loạt ảnh “cover story” kể chi tiết câu chuyện cho trang bìa khiến giới mộ điệu phải bàn tán. Bộ ảnh mang tên Horror Story với ngập tràn những hình ảnh kinh dị, máu me khi cảnh những người đàn ông cầm dao, kéo… để truy sát phụ nữ. Một số ý kiến trái chiều cho rằng thông điệp mà Vogue Italia muốn gửi gắm đã bị truyền tải theo hướng bạo lực hóa một cách không cần thiết.

Người thực hiện bộ hình cho Vogue Italia số tháng 5 là nhiếp ảnh gia đình đám Steven Meisel với hơn 20 năm hợp tác. Ông cũng là một trong những nhiếp ảnh gia gây tranh cãi của giới mộ điệu khi không ít lần khiến các tín đồ thời trang sôi sục bàn luận về những bộ ảnh bạo lực và gợi cảm quá mức.

Trong cuộc phỏng vấn với The Independent, tổng biên tập Vogue Italy đương thời, bà Franca Sozzani giải thích ý tưởng cho bộ ảnh lần này lấy cảm hứng từ thực trạng bạo hành gia đình đang diễn ra hiện tại. Sozzani nói thêm: “Nỗi kinh dị trong đời thực còn đáng sợ hơn cả các bộ phim kinh dị mà mọi người thường xem. Chúng xuất hiện trên mặt báo hàng ngày. Điều chúng tôi muốn hướng đến là giúp công chúng thấy được cuộc sống phụ nữ ngày nay mong manh đến mức nào. Họ có thể bị đánh đập, lạm dụng, thậm chí bị giết“.

Trước những lời chỉ trích rằng đang cổ xúy cho nạn bạo hành gia đình thay vì kêu gọi bài trừ, nữ tổng biên tập kiên quyết tin vào quyết định của bản. Bà cho biết ekip sản xuất sẵn sàng chấp nhận rủi ro để khiến công chúng chú ý hơn tới vấn đề này. Đối với bà Sozzani, đây là cơ hội giúp tiếng nói của mọi người trong xã hội được chú ý.

Trong số các tổng biên tập Vogue trên thế giới, Franca Sozzani được coi là người có nhiều ý tưởng “điên rồ nhất”. Một kênh truyền hình Australia từng gọi Sozzani là “kẻ nổi loạn trong giới thời trang”. Thế nhưng, bà đã giải thích: “Tôi không phải là kẻ nổi loạn. Tôi thấy mình có tầm nhìn và muốn đưa nó vào công việc của mình. Đây là tạp chí của tôi nên tôi có thể tự do làm bất cứ điều gì với nó. Ban giám đốc và nhân viên cũng rất ủng hộ điều này“.

  • vogue italy
  • vogue italy
  • vogue italy
  • vogue italy
  • vogue italy
  • vogue italy
  • vogue italy

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here