Trendy, Fashionable và Stylish trong thời trang là gì?

0

Đôi khi chúng ta vẫn hay gặp các tính từ dùng để khen ngợi trong thời trang như “Trendy”, “Fashionable” và “Stylish”. Thế nhưng, bạn có biết ý nghĩa của chúng hoàn toàn khác nhau không?

Trong cuộc sống đời thường, chúng ta vẫn thường bắt gặp tính từ khen ngợi về phong cách của một ai đó như “Trendy”, “Fashionable” và “Stylish”. Có khá nhiều người nhọc nhằn không thể phân biết rõ ý nghĩa của các từ này và thường dùng sai một cách vô tội vạ. Đến với bài viết này, Street Vibe sẽ giúp bạn hiểu hơn nghĩa của những từ này nhé!

Trendy – Hợp mốt

“Trendy” là tính từ thường xuyên được sử dụng để khen một ai đó luôn biết cách chạy theo mốt/trend trong thời trang. Những người trendy là những người luôn biết cách bắt kịp xu hướng và hiểu rõ vòng quay thời trang đang diễn ra như thế nào. Họ là những cá nhân tiên phong trong việc đón đầu xu hướng trước cả một cộng đồng hay thời cuộc.

Kylie Jenner – Không chỉ là IT Girl mà còn là một celeb vô cùng trendy

Không những đi trước mà còn phải khéo léo, biết cách phối đồ sao cho thật đẹp, thật mốt chứ đâu phải cứ thấy xu hướng nào đang diễn ra thì nhanh tay mặc ngay item kia hay phối theo style nọ thì được gọi là “trendy”. Để trở thành người trendy, bạn phải biết nắm bắt, hiểu rõ thời trang đang diễn ra như thế nào và sẵn sàng thay đổi ngay lập tức bởi vì thời trang luôn thay đổi rất nhanh.

Fashionable – Hợp thời trang

“Trendy” và “Fashionable” là 2 tính từ thường được sử dụng thay thế cho nhau. Cả hai đều liên quan đến những xu hướng đang phổ biến trong giới thời trang. Kể cả khi sử dụng Google Dịch, kết quả đều cho ra hai từ này cùng mang ý nghĩa “Hợp thời trang”.

Ở một góc độ nào đó, “fashionable” mang ý nghĩa chậm rãi và lâu dài về thời gian hơn so với “trendy”. Những gì “trendy” luôn diễn ra và kết thúc một cách chớp nhoáng nhưng “fashionable” vẫn giữ sức hút trong thời gian dài. Nếu muốn biết chắc chắn liệu một item nào đó có “hợp thời trang” không, hãy xem xét mức độ phổ biến và nó có đứng vững với thời gian trong một năm trở lên hay không. Ví dụ điển hình chính là chiếc quần jeans Levi Strauss ra đời từ năm 1873 và vẫn trường tồn cho đến nay, chưa bao giờ lỗi thời.

trendy fashionable stylish
Đồ jeans vẫn luôn giữ sức hút, chưa bao giờ lỗi thời.

Stylish – Phong cách/sành điệu

“Stylish” chứ không phải “Stylist” nhé – Stylist là danh từ chỉ một nghề trong thời trang rồi chứ không phải tính từ.

Có thể nói, “Stylish” chính là tính từ mang tính chất khen ngợi cao nhất dành cho một ai đó. Khi một ai đó được khen “stylish”, nghĩa là họ phải sở hữu một phong cách riêng biệt, vừa trendy vừa fashionable. Họ cũng hiểu rõ xu hướng đang diễn ra trong thời trang nhưng thay vì chạy theo số đông, mặc theo người khác như một cái máy photocopy di động. Họ lại biết cách biến hóa chúng sao cho thật riêng biệt, tạo nên cái chất riêng của bản thân.

trendy fashionable stylish
G-Dragon
trendy fashionable stylish
Pharrell Williams
trendy fashionable stylish
A$AP Rocky

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here