Louis Vuitton FW/24 Menswear: Cao bồi Pharrell và cuộc viễn chinh tại Paris

0

Pharrell Williams cùng với bộ sưu tập thứ ba của mình tại Louis Vuitton tiếp tục đưa thương hiệu chạm tới những đỉnh cao mới qua góc nhìn của chàng cao bồi miền viễn Tây, Hoa Kỳ.

Rạng sáng ngày 17/1 (theo giờ Việt Nam), show diễn Men’s Fall/Winter 2024 của Louis Vuitton (nằm trong khuôn khổ Paris Men’s Fashion Week) đã chính thức được diễn ra. Sự kiện nhanh chóng nhận được sự quan tâm của những người yêu thời trang và đông đảo cộng đồng mạng khi quy tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng từ Âu sang Á.

Mở đầu show diễn là một thị trấn mang tên Paris nhưng đặt tại Virginia (quê hương của Pharrell Williams), điều đó cho thấy lăng kính mà giám đốc sáng tạo Pharrell muốn mang đến giới mộ điệu là sự giao thoa giữa hai vùng đất: một Paris lạnh lẽo, thời trang và một quê hương Virginia nóng bức, bụi bặm. Qua sự giao thoa trên, “tân vương” đã khéo léo mang lại thứ thời trang đặc trưng nhất của người Mỹ nhưng được nâng cấp bằng các chất liệu cao cấp, đường cắt may tinh tế, và cái nhìn điệu đà hơn thông thường. Các items của một cowboy (cao bồi) được chàng nghệ sỹ Pharrel Williams kết hợp cùng với những thứ tự nhiên nhất, Mỹ nhất như những chiếc túi xách được thêu tay thủ công hình hoa Dakota, một loại một loài hoa tượng trưng cho sự bắt nguồn từ thiên nhiên.

Bên cạnh đó là sự tương phản nhỏ, kĩ nhưng táo bạo từ những footwear (giày) của xứ Hoa Kỳ cùng với những “công thức” quen thuộc như Denim on Denim, Leather on Leather, Snakeskin và Monograms,… Một điều cuối cùng sự hiện hữu của những bộ Workwear rất cá tính, đường phố như một sự tri ân cho Virgil Abloh đã đi trước anh.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here