Thời trang của các e-girl và phong cách của Gen Z trong Euphoria

0

Phấn mắt nhũ, kẻ mắt đậm, hạt kim cương giả, hay ánh kim tuyến chính là những đặc trưng của thời trang Gen Z nổi loạn đã được hé mở trong bộ phim đình đám Euphoria.

Phong cách e-girl và lối sống phá cách của GenZ

E-girl là thuật ngữ dùng để chỉ những phong cách thời trang “không tự nhiên” như nhuộm tóc, make up đậm, highlighter sáng bóng… Đây gần như là một sự kết hợp “lộn xộn” giữa tất cả văn hoá thẩm mỹ đương đại như goth, cosplay, hiphop, VSCO girl. Phong cách độc đáo này được cho là lấy cảm hứng từ các nhân vật trong game hay anime của Nhật Bản, bởi sự nổi bật về màu sắc, thần thái và lối trang điểm của các e-girls.

Với diện mạo nổi bật, không dễ để các e-girl được săn đón trên mạng xã hội. Trên nền tảng TikTok, các video có hashtag #egirl nhận được hơn 1,4 tỷ lượt xem. Cùng với việc trở thành một hiện tượng thời trang, e-girl cũng được tấu biến thành các meme, điển hình nhất là “E-girl factory” – “bắt cóc” người bình thường  để biến thành một e-girl chất chơi.

Thời trang khác biệt để … “không giống ai”

Euphoria xoay quanh cuộc sống thanh niên lớn lên trong mạng xã hội, với ma tuý, tình dục và các cạm bẫy luôn hiện diện. Thế nhưng GenZ là một thế hệ không ngại chấp nhận rủi ro, sống hết mình và cố gắng tạo sự khác biệt. Trang phục là những bộ quần áo “thiếu vải”, táo bạo và cứng rắn như váy đen khoét lỗ nhưng phù hợp với tính cách không ngại dấn thân.

thời trang euphoria

Lối trang điểm đậm nét, sâu sắc với phấn mắt nhũ, phong cách retro và ánh kim tuyến chính là yếu tố vẽ nên một thế hệ luôn tìm kiếm sự nổi bật. Maddy là một trong những nữ chính lột tả đầy đủ nhất tinh thần của bộ phim. Vai diễn do Alexa Demie thủ vai, cô sở hữu gu thời trang của một e-girl chính hiệu, với không ít những lần khoe da thịt táo bạo trên màn ảnh.

thời trang euphoria

Maddy trở thành hiện tượng bởi lối ăn mặc đầy tham vọng khẳng định bản thân, đặc biệt là giày cao gót có ren và váy đen khoét lỗ. Ngoài ra, lối trang điểm đậm chất retro, cá tính ngay từ cách làm móng và để tóc đã phủ sóng mạnh mẽ trên mạng xã hội, đem lại một nguồn cảm hứng vô tận cho thế hệ GenZ.

thời trang euphoria

GenZ “tuổi nổi loạn” trong Euphoria có là xu hướng?

Kể từ khi ra mắt, Euphoria thu hút người xem bởi nó lột tả đầy đủ lối sống của Gen Z.  Ngay sau khi phần 2 của bộ phim được lên sóng, các từ khóa liên quan đến thời trang tăng lên đáng kể. Cụm từ “giày cao gót có ren” tăng 125% và “váy đen khoét lỗ” đạt mốc 900% – đây là những outfit được nữ chính Maddy lên đồ trong cảnh quay đêm Giao thừa.

thời trang euphoria

Các outfit của nhân vật trong phim đều có mặt trong bảng xếp hạng top tìm kiếm. Một số thiết kế như váy quây xanh của Cassie, áo tay phồng của Kat và Lexi, hay Lexi với outfit áo lưới cũng được on top trending. Sở dĩ phong cách e-girl trở thành hiện tượng vì nó thể hiện sức mạnh của GenZ, một thế hệ yêu thích cái đẹp và sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

thời trang euphoria

Bài viết: Gia Bảo

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here