Sơn Hoàng: Sức trẻ và đam mê đến từ thế hệ Gen Z

0

Sơn Hoàng (@playboy.ygeazy) là một cậu bạn trẻ với niềm đam mê mãnh liệt cho nghệ thuật, đặc biệt với những công việc về thời trang. Ở chàng trai trẻ đến từ Buôn Mê Thuột này luôn tỏa một sức hút lạ thường và khác biệt.

Sơn Hoàng (@playboi.ygeazy)

Trong lần tình cờ tham gia một sự kiện, tác giả có cơ hội gặp gỡ và ngồi cùng Sơn Hoàng. Từ trước đến nay, mọi thứ xoay quanh Sơn Hoàng vẫn là ẩn số dù cậu xuất hiện và được biết đến khá nhiều khắp các trang mạng xã hội. Cậu ấy đến từ đâu? Cậu ấy biết đến thời trang như thế nào? Thật nhiều câu hỏi sẽ dần được giải đáp qua cuộc trò chuyện này.

Chàng trai gốc Buôn Mê bộc bạch: “Mình là Sơn Hoàng, nhưng tên thật của mình là Nguyễn Văn Sơn. Hiện tại, mọi người biết đến mình như một Freelencer Model đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, mình còn quản lý thêm 2 nhóm trên nền tảng Facebook là FroggangzYOUR STYLE YOUR LIFE với tư cách Founder”.

Sau lời giới thiệu, một thắc mắc về “biệt danh” Sơn Hoàng của cậu bỗng lóe lên trong đầu, tại sao lại là Sơn Hoàng nhỉ?

Ngày xưa mình hay đi chơi game cùng anh trai lắm, mỗi lần anh ấy đặt password trong game sẽ là Hoàng Sơn1 (Tên của mình và anh trai mình gộp lại). Thế nên, trong một lần nghĩ tên Facebook, mình lại nghĩ ra ý tưởng đó – đặt tên mình và anh trai mình luôn. Mình thấy tên cũng khá hay, và đến bây giờ thì mọi người đều gọi mình là Sơn Hoàng, như một cái tên thân quen với mọi người”.

Sơn nói tiếp: “Mình cũng không có ý định đổi lại tên thật vì mình cảm thấy từ lúc đặt cái tên này thì mình được nhiều người biết đến và yêu quý mình hơn”.

Còn về cái tên Ygeazy trên Instagram thì sao?

Ngày xưa mình chơi game rất giỏi, nên mỗi lần xong những ván game thì đều hô to ‘Easy Game’ mình cảm thấy thích thú với cụm từ ‘easy’. Đúng lúc đó, mình cũng rất thích rapper G-Eazy nên quyết định thay chữ s thành chữ z giống idol, còn ‘yg’ mang nghĩa ‘young’. Bởi vì, mình muốn mình mãi mãi là thằng trẻ con để luôn có những tinh thần thoải mái và yêu đời như hiện tại”.

G-Eazy

Sau hai câu hỏi xoay quanh về tên gọi, tác giả chợt thấy Sơn có mối liên hệ mật thiết đến các trò chơi điện tử. Vậy từ đâu mà một người đam mê game như vậy lại quyết định chuyển sang con đường nghệ thuật?

Thật ra mình theo đuổi nhiều đam mê lắm, từ Streamer đến Tiktoker nhưng sau nhiều lần thất bại, mình quyết định sống ẩn. Cơ duyên bắt đầu khi mình đăng những tấm ảnh về bản thân lên mạng và được mọi người chú ý, từ đó mình bắt đầu nhận các công việc liên quan đến mẫu ảnh và cứ như vậy mình làm đến bây giờ như mọi người đã biết”.

Với sức trẻ đầy nhiệt huyết và đam mê, Sơn Hoàng xuất sắc đạt được danh hiệu Quán quân trong cuộc thi Show Me Your Vibe mùa 1 do Street Vibe tổ chức vào tháng 12/2021. Vậy sau cuộc thi, cuộc sống của Sơn có thay đổi nhiều không?

Thật sự là vô cùng nhiều. Thông qua cuộc thi mà Street Vibe tổ chức, mình càng quyết tâm phát triển bản thân nhiều hơn. Bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về Thời trang, học hỏi thêm từ những anh chị đi trước để hoàn thiện một Sơn Hoàng tốt nhất có thể”.

Thời trang đối với Sơn là?

Là gia vị của cuộc sống, là cỗ máy có thể giúp mình thực hiện được những đam mê. Mình cảm thấy tự tin hơn mỗi khi bước ra đường, việc phối đồ như một thói quen, một chất gây nghiện khó bỏ đối với mình”.

Nói về ước mơ trong tương lai của Sơn, bạn suy nghĩ sao về điều này?

Ước mơ của mình trong tương lai là trở thành một người giàu có, làm một công việc gì đó liên quan tới công chúng, nghệ thuật, hay là trở thành một chủ shop thời trang nho nhỏ, đủ để lo cho gia đình. Và đưa gia đình & bạn bè mình đi du lịch hết những nơi mình muốn. Mong muốn sau cùng là mình có đủ sức lan toả những điều tích cực đến những người đang gặp khó khăn trong việc phối đồ hay xa hơn là những người đang gặp tiêu cực trong cuộc sống”.

Sơn tự nhận xét như thế nào về thời trang của mình?

Mình cảm thấy mình chưa đến đâu, còn phải học hỏi nhiều hơn từ các anh chị và các bạn đi trước thật nhiều hơn nữa. Để cố gắng phát huy và biến bản thân mình thành một phiên bản tốt nhất, đáng để cho các bạn khác yêu quý. Cho nên mình không dám đưa ra nhận xét về thời trang của mình mà sẽ giành câu hỏi và câu trả lời này cho các bạn”.

Cảm ơn Sơn Hoàng về những chia sẻ với Street Vibe hôm nay. Chúc cho Sơn luôn tiếp bước và thực hiện điều nhiều thành công hơn nữa trên con đường nghệ thuật.

Ảnh: Son Hoang cung cấp
Thực hiện phỏng vấn: Mello
Bài viết: Mello

Biên tập: Ai Huynh

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here