Sốc: Một chiếc quần jeans Levi’s cũ được bán với giá gần 2 tỷ VND

0

Một chiếc quần jeans Levi’s được bán với giá 76.000 đô la tức gần 2 tỷ VND trong một phiên đấu giá đang gây sốt trong những ngày vừa qua.

Những chiếc quần jeans luôn là một trong những item “must have” trong tủ của mỗi chúng ta. Đó cũng chính là lí do vì sao cần chọn lựa những chiếc quần thật chất lượng để có thể dùng được về lâu dài. Nói đến đây, chắc hẳn nhiều người nghĩ ngay đến Levi’s – một thương hiệu đồ denim nổi tiếng vì chất lượng bền bỉ theo thời gian.

Tại cuộc đấu giá trong sự kiện Durango Vintage Festivus được tổ chức bởi Brit Eaton, nhiều món đồ quý hiếm đã được bán đấu giá. Điều đặc biệt và thú vị nhất là, một chiếc quần jeans cạp chun của Levi’s từ những năm 1880 đã khiến buổi đấu giá trở nên đáng nhớ. 

Chiếc quần Levi’s này được tìm thấy cách đây nhiều năm trong một khu mỏ bỏ hoang bởi Michael Allen Harris, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Jean of The Old West”. Một vài năm trước, anh đã bán chiếc quần mang đầy “dấu ấn lịch sử” này cho Brit Eaton – người đã bán đấu giá chiếc quần Jeans trong Durango Vintage Festivus .Trước khi sự kiện diễn ra, Brit Eaton đã ước tính chiếc quần jeans này có thể sẽ được bán với giá từ 50.000 đến 100.000 đô la và cuối cùng mức giá đạt được là 76.000 đô la (gần 2 tỷ VND) – gần như đúng với dự đoán.

  • quan-jeans-levis
  • quan-jeans-levis
  • quan-jeans-levis
  • quan-jeans-levis

Sự khởi đầu khiêm tốn của nó đã không làm thay đổi giá đấu mở đầu là 28.000 đô la cho đến giá bán cuối cùng là 76.000 đô la. Người chiến thắng trong cuộc đấu giá này là Golden State Vintage được 90% và 10 % còn lại chia cho Zip Stevenson của công ty Thương mại Hollywood.

Không ai biết được chiếc quần jean này đã bị bỏ quên trong khu mỏ bỏ hoang đó bao lâu, cũng như chủ sở hữu ban đầu là ai, nhưng chiếc quần jeans vẫn trong tình trạng khá tốt mặc dù đã hơn 140 năm tuổi. Đây có thể được coi là chiếc quần jean Levi’s lâu đời nhất từng được bán trong một cuộc đấu giá trực tiếp với một số tiền “ khổng lồ” 

Có thể nhiều người sẽ chế giễu khi bỏ ra một số tiền lớn chỉ để mua một chiếc quần jean như vậy. Nhưng với chất lượng bền bỉ theo thời gian của Levi’s – một điều hiển nhiên không thể chối cãi, cùng với tính lịch sử lâu đời và giá trị sưu tầm mà nó đem lại thì cái giá đó có lẽ là xứng đáng.

Bài viết: Thảo My

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here