Belt Layering: Xu hướng “Gấp đôi thắt lưng” đổ bộ giới thời trang

0

Không chỉ đổ bộ các sàn diễn thời trang, xu hướng Belt Layering còn được các IT Girl Bella Hadid, Rosé, Jennie lăng xê cực cháy.

Một tín đồ của Y2K Aesthetic chính hiệu không thể bỏ qua loạt item như áo tank top, quần vải dù, kính thể thao, trang sức nhựa lấp lánh… Trong số đó thắt lưng da bản to là điểm nhấn cực kỳ thú vị để hoàn thành một outfit “dân chơi” thứ thiệt. Đặc biệt quay trở lại những năm 2000, thắt lưng sẽ được đeo một cách sáng tạo từ hai đến vài chiếc cùng lúc.

Phong cách sporty chic của Bella Hadid thêm phần ấn tượng với điểm nhấn là hai chiếc thắt lưng
Cả nam giới cũng diện được mốt thắt lưng chồng thắt lưng này

Sàn runway 2022 của Miu Miu và Blumarine ngập tràn những bộ cánh lấy cảm hứng từ phong cách thời trang những năm 2000s. Hai đến ba chiếc thắt lưng được diện cùng chân váy cạp trễ, quần jeans thụng… tạo tổng thể outfit cool ngầu và thêm phần gợi cảm cho vòng hông.

Lật lại lịch sử thời trang thế giới, mốt belt layering này đã xuất hiện từ những năm của thập niên 70s. Thời trang Punk là “hot trend” của giới trẻ thời đó, trên cạp quần jeans có đến vài chiếc thắt lưng bản to mới là những “rock n roll-lover” chính hiệu. 

Belt Layering được lòng các tín đồ Punk vì dễ phối mà tổng thể outfit lại gây ấn tượng bất ngờ. Những người mới theo đuổi xu hướng này muốn tránh sự rối mắt thì nên phối chỉ hai chiếc thắt lưng. Hoặc an toàn hơn, các nàng có thể phối hai chiếc với ngoại hình na ná nhau. Một xu hướng layering Y2K khác cực hot vài năm gần đây là chain belt, diện thắt lưng cùng với chain xích là lựa chọn vừa dễ phối vừa “nghệ cả củ”.

Bản phối thắt lưng da với chain xích của Olivia Rodrigo là gợi ý hoàn hảo cho những newbie muốn thử phong cách này

Thiết kế đỉnh cao của Jean Paul Gauthier thập niên 90s phải kể đến những chiếc váy belt dress quyến rũ, táo bạo mang hơi thở BDSM. Mới đây, hai cô nàng BLACKPINK Jennie và Rosé đã làm “nóng” trở lại mẫu váy này trong những shoot hình chụp cho album mới Born Pink.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here