McBling là gì mà nhiều người lại nhầm tưởng với Y2K?

0

McBling cũng đang thịnh hành và được các sao lăng xê nhưng khá nhiều người lại nhầm với Y2K. Vậy McBling là gì và chúng khác Y2K như thế nào?

McBling Aesthetic là gì và ra đời như thế nào ? 

McBling hay Hollywood Trashcore là một aesthetic nổi lên trong khoảng thời gian từ 2003 và đến 2008 sau khi kỷ nguyên Y2K kết thúc. Khi nhắc đến McBling, người ta thường nghĩ đến những ngôi sao nhạc pop như Britney Spears, Beyoncé và Paris Hilton, chiếc điện thoại có nắp gập, các món đồ trang sức “ bling bling” hay những thứ màu hồng.

Bất cứ thứ gì có nhiều màu sắc, nữ tính và sang trọng, nhất là màu hồng và lấp lánh đều trở thành đều được giới trẻ ưa chuộng trong thời kỳ McBling nổi lên. Chiếc váy ngắn có thể trở nên ngắn hơn, áo khoác dạ và thời trang dạo phố trở thành đồng phục của thảm đỏ. Nhiều mặt hàng chủ lực ra đời từ thời McBling bao gồm đồ họa tiết, bộ đồ thể thao và quần jean có họa tiết nổi với phụ kiện đính kết.

Giống như nhiều aesthetic khác, McBling đánh dấu kỷ nguyên của nền văn hóa mới đang nổi lên. McBling được sinh ra trong thời đại mà công nghệ bắt đầu đổ bộ vào cuộc sống, BlackBerry trở thành một trong những điện thoại di động đầu tiên được bán cho người tiêu dùng với chức năng bàn phím đầy đủ từ năm 2002 đến năm 2003, iPod được phát hành vào năm 2001, đã phá kỷ lục với khả năng chứa 1000 bài hát.

Myspace được ra đời vào năm 2003 và trở thành mạng xã hội đầu tiên. Người dùng đăng tải về cuộc sống cá nhân của họ và thảo luận về mọi thứ, từ âm nhạc đến văn hóa đại chúng. Nhiếp ảnh kỹ thuật số và mong muốn tiếp cận những tên tuổi lớn nhất trên tạp chí người nổi tiếng ở Hollywood và cơn sốt săn ảnh. McBling đã phản ánh những giai đoạn đầu chói sáng của cuộc cách mạng kỹ thuật số và thế giới kết nối mà chúng ta đang sống hiện nay. Điện thoại di động trở nên phổ biến hơn, nhắn tin trở nên dễ dàng hơn và báo chí cũng ngày càng phát triển hơn.

McBling
Mean Girl ( 2004) 

 Ai đã bắt đầu McBling ?

Từ khi những tay paparazzi dám “đối đầu trực tiếp” với các ngôi sao là chúng ta biết người nổi tiếng đang mặc gì và điều đó dường như ảnh hưởng đếm cách mọi người xem thảm đỏ trước chương trình trao giải. Tất cả những điều này đã ăn sâu vào văn hóa và thẩm mỹ của McBling bởi vì sự tập trung quá lớn vào người nổi tiếng và những gì họ mặc.

Một số các nghệ sĩ như Missy Elliot, LL Cool J hay các ngôi sao như Paris Hilton, Nicole Richie cũng phổ biến và đưa các phụ kiện thời trang, những bộ đồ họa tiết, thể thao, thời trang dạo phố đầy màu sắc vào cuộc sống.

McBling
McBling

Những thương hiệu nổi tiếng dẫn đầu trong thời kỳ McBling

Baby Phat, Von Dutch, Juicy Couture, Playboy, Victoria’s Secret, Brandy Melville, Louis Vuitton là những thương hiệu thời trang không thể không nhắc đến khi nói về McBling. Quần jeans cạp trễ và tracksuits in chữ trên mông liên tục cháy hàng trong thời kỳ đỉnh cao.

McBling
McBling
Juicy Couture – thương hiệu rất phổ biến vào thời điểm McBling, họ thực sự tạo ra làn sóng thể thao đầu tiên. Người nổi tiếng thường xuyên được nhìn thấy mặc trong những bộ đồ thể thao (tracksuit) này. 

McBling
McBling

Bài viết: Thảo My

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here