Maison Margiela và Reebok ra mắt mẫu sneaker “nóng” như Sài Gòn trưa hè

0

Sự trở lại lần nay của Maison Margiela với Reebok đã mang đến đôi Reebok Classic High mạnh mẽ hơn bao giờ hết với bốn phối màu khác nhau.

Maison margiela reebok

Sau thành công qua hai mẫu sneaker gồm Reebok Classic và Reebok Instapump Fury, thương hiệu Maison Margiela và Reebok tiếp tục chuẩn bị bộ sưu tập mới dành cho mùa hè.

Lần này, Margiela quyết định chọn thiết kế Classic Leather High của Reebok để kỉ niệm 40 năm của dòng giày cổ điển này. Thêm vào đó là những đặc điểm nhận diện thương hiệu của hãng thời trang Pháp vài năm gần đây – mũi giày Tabi.

Giám đốc sáng tạo của Margiela là John Galliano đã từng áp dụng kỹ thuật “decortiqué” cho áo khoác ngoài và quần jean. Galliano định nghĩa quá trình này là quá trình loại bỏ những điểm nhấn không cần thiết che khuất phần ruột của một vật thể, để lộ những khoảng trống bên trong và đằng sau sản phẩm.

Lấy cảm hứng từ những đôi sandals dành cho các đấu sĩ thời cổ đại, Margiela đã bắt tay vào công việc bỏ qua các quy tắc của một đôi trainer (giày tập luyện, ở đây là mẫu Classic Leather High) bằng cách áp dụng phương pháp “decortiqué”.

Các phần cắt ra để lộ lớp lót sang trọng bên trong của Classic Leather, Margiela đã biến một đôi trainer trở thành một đôi sandal khi mang vào.

Maison margiela reebok

Phần mũi giày một lần nữa được thiết kế theo kiểu tabi, ở màu sơn đặc biệt được sử dụng chỉ trắng đặc trương của Margiela để tăng sự tinh tế. Tag vải ở lưỡi gà được kéo dài bao gồm logo của Reebok và dãy số quen thuộc của Margiela.

Bộ sưu tập mới này bao gồm bốn phối màu: một mẫu được phủ sơn trắng và ba màu monogram gồm đen, đỏ và trắng. Về cơ bản chúng sẽ vẫn giữ những chi tiết quen thuộc của Reebok như dây vải, phần strap ở cổ giày và đế ngoài.

Maison margiela reebok

Cũng phải nói thêm về phối màu đặc biệt nhất, được xử lý bằng phương pháp “Bianchetto”, lớp sơn trắng được thực hiện hoàn toàn bằng tay, nhằm mục đích bong tróc theo thời gian khi sử dụng và để lộ lớp da màu đen bên dưới lớp sơn.

Maison margiela reebok

Đây không phải là lần đầu tiên “Bianchetto” được sử dụng trong bản hợp tác giữa Reebok và Maison Margiela. Các tín đồ của hãng thời trang Pháp có lẽ đã quá quen thuộc với những sản phẩm được áp dụng phương pháp đặc biệt này.

Maison Margiela x Reebok Classic Leather Tabi High sẽ chính thức phát hành vào ngày 18 tháng 6, với mức giá lần lượt là $ 595 USD cho các phối màu monogram và $ 650 USD cho bản đặc biệt “Bianchetto”.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here