Lừa đảo kiểu 4.0: Giả danh người bán rồi lừa gạt nạn nhân gần 200 triệu

0

Đây không phải là hình thức lừa đảo hoàn toàn mới nhưng ít người biết. Chỉ bằng mánh khóe đơn giản nhưng tinh vi, kẻ gian đã có thể lừa nạn nhân số tiền hơn hàng trăm triệu đồng.

Vừa mới đây, một seller tại Sài Gòn đã chia sẻ về việc mình bị lừa qua mạng với số tiền lên đến 160 triệu đồng.

Nắm bắt được nhu cầu cần mua, kẻ gian đã chủ động liên lạc với nạn nhân để chào deal với mức giá rất tốt. Với mức giá tốt đến như vậy thì nạn nhân, cũng là người mua đã chuẩn bị kĩ khi nhờ một người quen đến kiểm tra hàng giúp tránh việc chuyển khoản trên mạng ngay rất dễ bị lừa.

Bài chia sẻ đầy sự tức giận của nạn nhân.

Tuy nhiên kẻ gian cũng đồng thời chủ động hẹn giờ với chủ nhân thật sự của món đồ, đóng giả làm người mua hẹn trùng khớp thời điểm với người mua qua xem để đánh lừa cả hai.

Như vậy kẻ gian cùng một lúc đã đóng cả hai vai là người bán và người mua. Vì mọi chuyện diễn ra quá suôn sẻ nên nạn nhân cũng không suy nghĩ nhiều mà lập tức chuyển khoản cho kẻ gian số tiền là 160 triệu đồng ngay sau khi được người quen thông báo về tình trạng món hàng.

Ngay khi nhận được tiền, kẻ gian đã chặn hết toàn bộ nạn nhân, còn người bán hàng và người quen thì cũng ngơ ngẩn không hiểu chuyện gì vừa xảy ra.

Bài học rút ra đầu tiên là tránh ham những deal quá rẻ trên thị trường, bởi rất có thể chúng là hàng fake, rồi tiếp đến là những nguy cơ lừa đảo mất trắng. Thứ hai, chúng ta nên trực tiếp giao dịch với người bán, trừ một số trường hợp bất khả kháng như khoảng cách địa lý. Và thứ ba, luôn phải kiểm tra thật kĩ mọi thứ trong khi giao dịnh, tránh hấp tấp có thể dẫn đến những thiệt hại không đáng

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here