Lê Bống cầu cứu chuyên gia sau phát ngôn bị cho là thiếu kiến thức

0

Phát ngôn gần đây của Lê Bống đã gây tranh cãi cộng đồng mạng vì thiếu kiến thức cơ bản. Cụ thể, cô nàng phát biểu: “Như mọi người đã biết, viên than ban đầu màu đen đúng không. Nhưng trải qua rất nhiều mài dũa, rất nhiều áp lực thì mới có thể trở thành viên kim cương sáng giá”.

Lê Bống tiếp tục phát ngôn gây tranh cãi về kiến thức phổ thông.

Có người trả lời: “Thiếu kiến thức cơ bản than mà thành được kim cương. Thế thì thi thố gì không biết”. Sau chương trình truyền hình Hoa Hậu Thể Thao Việt Nam 2022, Lê Bống đã phát ngôn như trên và nhận về nhiều ý kiến trái chiều về “kiến thức căn bản” của cô nàng. 

Lê Bống phát ngôn gây tranh cãi về kiến thức cơ bản.

Để đáp trả, Lê Bống đã mời Hà Việt Hoàng, thành viên biệt đội Siêu Trí Tuệ, Nguyễn Trọng Đăng Dương – thí sinh Đường Lê Đỉnh Olympia và Master Phùng Phương – Chủ tịch Phong thủy Phùng Gia để bảo chứng cho lời nói của bản thân Lê Bống trong clip TikTok của mình. 

Những vị khách mời đều khẳng định than đá và kim cương có thể chuyển hóa lẫn nhau, nhưng phụ thuộc vào điều kiện nhiệt độ, áp suất và thời gian. Để bổ sung cho ý của mình, Master Phùng Phương chia sẻ : “Nếu câu nói của Bống để truyền động lực thì là đúng còn theo khoa học thì chưa được đúng lắm“.

@lebong95

Trả lời @🎀BÉ NHÍM🎀 Hôm nay Bống biết được thêm 1 kiến thức mới💎. Học – học nữa – học mãi 🤓 #learnontiktok

♬ nhạc nền – Le bong – Le bong

Lê Bống, nữ Hot Tiktoker kiêm Người Đẹp Nhân Ái tại Hoa Hậu Thể Thao Việt Nam 2022. Vừa qua, trong clip phỏng vấn, cô tự ví mình như viên than và sẽ được “mài dũa” thành viên kim cương sáng giá. Phát ngôn lập tức nhận về nhiều lời bàn tán, tranh cãi. Trong đó, chủ yếu các bình luận đều nhắm vào mệnh đề than “mài dũa” thành kim cương của Lê Bống.

Lê Bống từng có những phát ngôn gây tranh cãi.

Tuy nhiên, kiến thức hóa học phổ thông đã chỉ ra rằng, than chì và kim cường là hai dạng thù hình khác nhau của nguyên tố C (Cacbon), cả hai đều có tính chất vật lý khác nhau. Điển hình, than chì mềm, dễ vỡ còn kim cương có cấu tạo cứng cáp hơn. Người ta thường sử dụng hình ảnh của 2 dạng thù hình để nói về việc luyện tập cực khổ sẽ có ngày chuyển mình như than chịu “áp lực, nhiệt độ” trong thời gian dài. Chứ không thể “mài dũa” thành kim cương như cô nàng đã phát biểu.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here