Làm gì tránh tình trạng “chật tủ nhưng không có gì để mặt”?

0

Với những tips bên dưới, bạn sẽ biết cách để đối phó với tình trạng chật tủ đồ nhưng không có gì để mặc.

Có lẽ bạn đã nhiều lần tự than phiền rằng không có gì để mặc trong khi thực tế tủ quần áo của bạn đã chật kín. Bạn đã nhiều lần nghe về việc giải quyết tình trạng này nhưng tủ đồ của bạn vẫn vậy và bạn vẫn không có gì để mặc!

Nếu bạn là người như trên, thì hôm nay hãy cùng Street Vibe thực hành một số điều sau và cùng nhau “giải quyết” tủ đồ của bạn nhé!

Thứ nhất, tránh mua quá nhiều. 

Hãy thử tưởng tượng, một chiếc tủ với đầy quần áo và một chiếc tủ với số lượng quần áo vừa phải, bạn thích chiếc tủ nào hơn?

Nhiều người trả lời rằng họ thích chiếc tủ đầu tiên hơn, với quan điểm càng nhiều càng tốt, càng dễ mix & match. Nhưng sự thật không như vậy! Bạn chỉ chọn một số món đồ mà bạn thích mặc và những món còn lại thì vẫn luôn nằm đó đóng bụi mà thôi. 

Giải pháp là: Hãy để chiếc tủ của mình có khoảng 10-20 món quần, áo. Đó sẽ là những món đồ dễ phối, đảm bảo trong số đó có một trong số các màu cơ bản như trắng, đen, be hay những màu bạn yêu thích… và những kiểu dáng có thể phối với nhau. 

Hãy lấy những món đồ bạn chưa bao giờ mặc, ít mặc ra khỏi tủ quần áo. Sau đó, nếu cảm thấy tủ đồ quá ít bạn có thể mua những món đồ chất lượng cao và tận dụng nó triệt để! Một món đồ với với chất lượng tốt mang lại sự hài lòng bạn thay vì mua 10 món đồ mà bạn sẽ không bao giờ quan tâm đến nó. “Buy less, buy smart” là điều đầu tiên chúng ta cần nhớ để có được một chiếc tủ quần áo “tinh tế”. 

Thứ 2, tránh việc không có những item cơ bản

“Một tủ đồ tốt là một tủ đồ với những món đồ đơn giản tối ưu”. Nhiều người tự hỏi rằng tại sao phải bỏ nhiều tiền ra để mua những món đồ basic. Tuy nhiên, những món đồ đơn giản đó là thứ ta thường mặc nhất. Món đồ chất lượng sẽ đồng hành cùng chúng ta lâu hơn và đem lại sự tự tin, nhiều niềm vui cho ta hơn. 

Thêm vào đó, nếu trong trường hợp bạn có những item tuyệt vời, độc đáo, nhưng bạn lại không biết phối gì cùng nó thì đây là lúc những món đồ basic phát huy tác dụng. Và để đảm bảo món đồ đơn giản ấy cân được item yêu thích của bạn hãy đầu tư vào những món đồ basic nhé!

Thứ 3, tránh mua không kế hoạch

Không xem xét trước khi đầu tư vào một món đồ nào đó dễ khiến chúng ta rơi vào tình trạng “bị kích thích muốn sở hữu” một món đồ. Và rồi chiếc tủ chúng ta lại quá tải.  

Giải pháp là: Hãy cân nhắc đầu tư vào thứ bạn “cần” hơn là thứ bạn “muốn”. Bắt đầu với một danh sách các món đồ bạn thật sự cần thiết trước khi đi đến cửa hàng hay mua sắm online. 

Thứ 4, tránh chạy theo xu hướng nhất thời

Vậy làm sao để biết đâu là xu hướng nhất thời? Bạn không cần phải tìm hiểu về điều đó. Điều duy nhất bạn cần nắm rõ đó là phong cách cá nhân bạn, cách ăn mặc bạn hướng tới và nó khiến bạn tự tin. 

Giải pháp là: Hãy đặt câu hỏi rằng bạn muốn mua món đồ này vì muốn mặc nó thật nhiều hay chỉ vì bạn thấy nhiều người xung quanh bạn đang sở hữu nó. Và rồi trả lời câu hỏi chọn trước khi mua một món đồ nhé! 

Thứ 5, tránh việc không giới hạn chi tiêu mua sắm. 

Dành quá nhiều tiền vào thời trang, và sau đó đổi lại là những món đồ đóng bụi nằm yên trong tủ quần áo. Đó chắc hẳn cũng là trải nghiệm của nhiều người.

Giải pháp là: Hãy dự tính các khoản tiền sinh hoạt thiết yếu trước khi đầu tư vào các món đồ yêu thích. Sau đó, đặt ưu tiên các món quần áo bạn muốn mua theo 2 loại: cần mua ngay lập tức và có thể mua sau. Rồi đặt mức giới hạn cho việc mua sắm của bạn hàng tháng dựa trên dự tính trên. 

Đó là những kinh nghiệm mà Street Vibe thâu góp được và muốn chia sẻ cùng các bạn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, chúng ta có thể phá lệ. Đó là khi gặp phải một món đồ quá thích, “chân ái” của mình. Hãy để trong giỏ hàng của bạn khoảng một tuần sau đó quay lại, nếu bạn vẫn muốn mua nó thì hãy đừng ngần ngại mua nó. Nhưng lưu ý rằng đừng phá lệ nhiều lần nhé!

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here