Khoe lông nách: Tuyên bố nữ quyền hay trào lưu gây tranh cãi?

0

Việc Lê Thuỵ khoe lông nách gần đây tại một sự kiện lớn đã gây nhiều tranh cãi. Một số người ủng hộ, một số lại phản đối và cho rằng đây là điều phản cảm. Hôm nay hãy cùng Street Vibe thử tìm hiểu trào lưu này và đưa ra cái nhìn riêng cho bản thân nhé. 

Khởi nguồn của trào lưu “khoe lông nách”

Phong trào nuôi lông nách trở lại mạnh mẽ trong thời gian dịch COVID-19, khi một nữ sinh người Anh nuôi lông trong một tháng. Cô gái này muốn hỗ trợ chương trình giáo dục Body Gossip’s. Trước đó tờ New York Times cũng viết về “Cuộc thi tạo kiểu lông nách” do một nhà đấu tranh bảo vệ quyền phụ nữ ở Trung Quốc tài trợ…

Laura Jackson – sinh viên người Anh, thách thức những gì gọi là “chuẩn mực vẻ đẹp xã hội”, những gì là cấm kỵ đối với phụ nữ.  Nguồn: https://www.bbc.com
khoe lông nách
Miley khoe ảnh của mình trên Instagram.

Tuy nhiên việc nuôi lông dưới cánh tay vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Dựa vào chuẩn mực cái đẹp thì cả phương Tây lẫn phương Đông đây là một trào lưu đi ngược với tiêu chuẩn ấy. Đặc biệt trong môi trường những nước Á Đông, khi tiêu chuẩn cái đẹp đối với người phụ nữ đề cao sự trong trắng, sạch sẽ. 

Gần đây, việc Lê Thụy thực hiện các clip wax lông thu hút được hàng triệu lượt xem bởi vẻ hồn nhiên, “không ngại xấu” của mình. Nhưng bất ngờ Thụy đã diện “bộ lông nách” đến tham dự một sự kiện của Ca sĩ, Á hậu Thuý Vân. Điều này khiến dân tình phản ứng mạnh, nhiều người còn cho rằng đó là một điều phản cảm. 

khoe lông nách
Thụy Khoe vùng lông rậm của mình tại sự kiện của  Ca sĩ, Á hậu Thúy Vân.  Nguồn: 2sao.vn

Sau nhiều bình luận về việc trên, Lê Thuỵ đã phản hồi: “Nếu như em để lông nách thì đó là quyền của em, dù em là con gái hay con trai đi nữa. Nếu sau này bồ em là con trai và yêu cầu em wax hết lông nách đi vì bạn trai đó không thích con gái có lông thì em xin phép chia tay”. Trong buổi trả lời phỏng vấn của Eva, Lê Thụy cũng chia sẻ thêm việc các ngôi sao nữ trên thế giới ủng hộ nuôi lông dưới cánh tay. Thụy cho rằng chúng ta nên tự quyết định đối với cơ thể, không nên bị ảnh hưởng bởi lời nói của người xung quanh và đánh mất chính mình. 

Vậy việc Lê Thuỵ “khoe lông” là sự thể hiện bản thân hay một điều phản cảm?

Thể hiện bản thân và sự ủng hộ nữ quyền bằng việc nuôi lông là một điều tương đối mới mẻ đối tại Việt Nam. Bởi bình thường, hiếm ai lại đi khoe “lông nách” của mình. Kể cả nam giới được cho là hấp dẫn, là phái được “cho phép” nuôi lông, cũng hiếm ai chủ động khoe nó. Bất ngờ thay, Lê Thuỵ muốn mọi người chú ý đến “bộ lông rậm rạp” của mình tại một sự kiện lớn. 

Trào lưu khoe không chỉ là tuyên bố cho nữ quyền mà còn là quyền tự do của mỗi cá nhân cho cả nam giới. Mỗi người có quyền sử dụng cơ thể của mình sao cho họ thấy đẹp, không nhất thiết luôn tuân theo những khuôn mẫu xã hội. Những điều trên hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, việc thể hiện nó thiếu tinh tế, sai thời điểm, thời gian có thể gây phản tác dụng. Hành động của Thụy có thể bị hiểu nhầm là vịn vào “cái cớ nữ quyền” một cách “ô dề”. Nếu nhìn sâu xa, phải chăng Lê Thụy đang lợi dụng nữ quyền cho mục đích thương mại.

khoe lông nách

Khi bạn nuôi lông, để nó rậm rạp và thậm chí ăn mặc luộm thuộm nhưng trong không gian riêng thì không ảnh hưởng đến ai. Tuy nhiên, trong một không gian chung việc giữ gìn hình ảnh cá nhân là một cách tôn trọng người khác. Việc truyền cảm hứng “be yourself” đến mọi người thông qua thông qua hành động đi ngược với chuẩn mực thẩm mỹ là một điều khó khăn. Điều đó lại khó chấp nhận hơn đối với một nước phương Đông như Việt Nam. Vì thế cần sự cẩn thận và thể hiện thật tinh tế, nếu không sẽ dễ phản tác dụng.

khoe lông nách
Các bình luận của cư dân mạng thể hiện sự thất vọng về hành vi “ô dề” của Thụy. Nguồn: 2sao.vn

Qua việc khoe lông của Lê Thuỵ bên cạnh nhiều phản đối vẫn có một số người ủng hộ và cho rằng đó là cách cô yêu bản thân mình, là hành động đúng đắn. Còn bạn nghĩ sao về trào lưu nuôi lông và sự việc trên, hãy cho Street Vibe biết nhé! 

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here