Hướng dẫn phân biệt Balenciaga Speed Trainers: Real VS Fake

0

Làm thế nào để nhận biết một đôi Balenciaga Speed Trainers là Real hay Fake?

Balenciaga Speed trainer được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, và cho đến nay vẫn mà một trong những mẫu sneaker bán chạy nhất của hãng thời trang Ý. Cho dù bạn đã và đang sở hữu một đôi Balenciaga Speed Trainers hay đang có ý định tậu cho mình một đôi, thì hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn bởi đây đã từng là một trong những mẫu giày có số lượng hàng giả lớn nhất trên thị trường vài năm trước (và có thể số hàng giả đó vẫn đang lưu động trên thị trường dưới dạng hàng cũ đã qua sử dụng). Với 7 cách phân biệt thông dụng dưới đây, StreetVibe hi vọng bạn có thể áp dụng để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng cho mẫu giày khá phổ biến này.

TỔNG THỂ VỀ FORM/DÁNG

Điều đầu tiên đập vào mắt khi nhìn vào đôi giày này là hình dáng tối giản với những đường nét uyển chuyển nhờ thiết kế toàn bộ phần upper như một đôi vớ ôm trọn chân bạn. Bởi được làm từ vải lưới (double-knit) nên để đảm bảo form/dáng sau thời gian sử dụng, tất nhiên lớp vải này phải có độ dày vừa phải để tạo cảm giác thoải mái, không quá bó chân, thoáng mát và bền, đồng thời co giãn tốt. Đồng thời không được có keo thừa ở sát phần đế giữa và upper, lỗi dư keo thừa thường thấy ở những đôi giày giả kém chất lượng. Nếu sau một thời gian sử dụng và bạn thấy phần upper của giày dãn quá nhiều đồng nghĩa với việc upper của bạn kém chất lượng hoặc chân bạn quá to dẫn đến dãn phần upper, nhưng nếu quá to thì bạn đã không thể mang chúng nhiều lần đúng không vì sẽ rất đau các ngón chân và gót chân. Phần mũi giày của hàng thật cũng sẽ hướng lên một chút so với hàng giả.

HÃY KIỂM TRA PHẦN GÓT

Một điều cần chú ý về phần gót là kết cấu của phần vải lưới. Đặc biệt, phần vải ở gót giày phải dày hơn để hỗ trợ mắt cá chân và gót chân của bạn, ngược lại phần mu bàn chân lại nhẹ hơn giúp giày thoải mái, nhẹ và thoáng khí hơn. Đây là lý do tại sao, nếu bạn nhận thấy giày của bạn có cùng độ dày cho toàn bộ phần upper, nó chắc chắn là hàng giả. Việc kiểm tra này yêu cầu bạn phải tận tay cầm chiếc giày để cảm nhận. Trong hình đang chỉ ra việc phần gót bởi lớp vải dày hơn nên trông gồ nhẹ so với hàng giả.

KIỂM TRA DÒNG CHỮ “BALENCIAGA” TRÊN THÂN GIÀY

Một lỗi rất phổ biến mà bạn có thể phát hiện ở Balenciaga Speed Trainers giả là dòng chữ “BALENCIAGA” trên upper được đặt quá gần hoặc quá xa so với đế giữa. Hình ảnh dưới đây cho chúng ta nhận biết một cách dễ dàng, đây cũng là một trong những điểm dễ phân biệt nhất của Balenciaga Speed Trainers.

Một ví dụ hình ảnh khác về điểm phân biệt này. Ở bức hình thứ 2 bạn có thể thấy khoảng cách giữa dòng chữ và đế giữa. Và đặc biệt là chất lượng của dòng chữ “BALENCIAGA” ở hàng giả không được đồng đều, hoàn hảo như ở hàng thật.

DÒNG CHỮ “BALENCIAGA” DẬP CHÌM Ở PHẦN GÓT

Một bước quan trọng khác trong quá trình xác thực Balenciaga Speed Trainers là kiểm tra logo “BALENCIAGA” dập chìm được đặt ở gót giày. Đối với phương pháp này, cũng như phương pháp trước, chúng ta sẽ quan sát 2 ví dụ để hiểu rõ hơn. Các chữ cái mỏng hơn đáng kể và chúng không nhất quán về hình dạng. Ví dụ: nếu bạn so sánh chữ “A”, bạn có thể thấy tất cả chúng thực sự khác nhau về độ dày và kích thước, chữ A đầu tiên lớn hơn các chữ A còn lại và được đặt thấp hơn, trong khi chữ A cuối cùng mỏng hơn và hẹp hơn.

Ở hình thứ 2, khoảng cách từ mép đế giữa đến dòng chữ có độ khác nhau. Hàng thật cũng được dập chìm rõ nét và sâu hơn so với hàng giả.

KIỂM TRA LÓT GIÀY

Phần in trên lót giày dù là một chi tiết nhỏ nhưng chúng ta vẫn nên chú ý đến nó. Ngoài dòng chữ Balenciaga, thì lót giày cũng phải có size của giày theu EU. Phần in của hàng giả cũng dài và rộng hơn hàng thật. Chất liệu phủ lên trên đó cũng có chút khác biệt qua bức ảnh.

KIỂM TRA LOGO Ở DƯỚI ĐẾ

Logo “Balenciaga” của hàng thật được dập rõ nét và khoảng cách rộng rãi hơn so với hàng giả. Nói một cách khác là dập chìm của hàng thật nhìn sâu hơn hàng giả, chưa kể đến độ hoàn thiện cũng tốt hơn. Của hàng giả thì không sâu và nét bằng hàng thật, khoảng cách giữa các chữ cũng sát nhau hơn.

Ở hình thứ hai, bạn có thể thấy sự bất hợp lí ngay trong từng con chữ được in, hãy nhìn hình dạng chữ B và A ở hình trên và dưới, quá rõ ràng để phân biệt.

KIỂM TRA PHỤ KIỆN – DUSTBAG

Cuối cùng nhưng không thể thiếu nếu đôi giày của bạn có dustbag đi kèm, bạn cũng phải kiểm tra nó. Hàng thật sẽ có dustbag màu xám nhạt trông giống màu xi măng, còn hàng giả thì màu xám nhưng hơi ám màu tím làm nó tối hơn. Chữ Balenciaga trên dustbag ở hàng thật cũng được làm nhỏ và nét mỏng hơn so với hàng giả. Đôi khi chữ Balenciaga này ở hàng giả cũng không được đồng đều hoặc chỉn chu giúp chúng ta có thể nhận ra ngay và đặt nghi vấn. Vì khi bạn mua một đôi giày “New In Box” từ Balenciaga thì thứ đầu tiên bạn thấy sau khi mở hộp ra sẽ là giấy gói rồi đến dustbag.

TỔNG KẾT LẠI NHỮNG ĐIỂM CẦN CHÚ Ý

Những điều quan trọng nhất cần chú ý là:
– Chất liệu vải của phần upper. Nó phải đàn hồi tốt, nhưng đồng thời cũng phải đủ dày và bền. Vải ở phần gót sẽ dày hơn vải ở phần mũi giày.
– Các chi tiết “Balenciaga” ở phần mũi giày, gót giày và đế giày. Kiểm tra thật kĩ các chi tiết nhỏ này nhưng cũng đừng quá khắt khe bởi đôi khi cũng có một vài lỗi không đáng kể.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here