Đựng được gì trong chiếc túi “It bag” của Coperni làm từ… thuỷ tinh?

0

Chiếc túi thuỷ tinh là một sản phẩm từ sự kết hợp giữa Coperni và Heven được xem như “vô dụng” khi chẳng đựng nổi chiếc Iphone 13 Pro Max. Thế nhưng, đằng sau nó là một vật phòng thân tuyệt vời cho các cô nàng hay chơi đêm vì có thể làm “đỏ mắt” bất kỳ kẻ gian nào muốn tiếp cận. Có chăng nhờ tác dụng tuyệt vời này mà nó dần càn quét từng sàn diễn lẫn thảm đỏ những năm gần đây?

Coperni là một thương hiệu thời trang của Pháp vừa mới thành lập từ những năm 2010, từ khi ra đời, nhà mốt xác định phong cách thiết kế thời trang mang đậm tính indie, cạnh tranh với những cái tên nổi tiếng như Jacquemus. Đây là một trong số ít những thương hiệu thời trang trẻ đã lọt chung kết cuộc thi LVMH Prize 2015 bằng phong cách thể thao nhưng sạch sẽ của Coperni được ưa thích bởi giới mộ điệu khắp nơi trên thế giới.

Ảnh: Instagram @coperni

Với sự trở lại lần này của Coperni, chiếc It bag được trình làng trong BST Thu Đông với thân túi hình oval, quai cầm là một phần nối liền với thân và hoàn toàn được làm từ chất liệu thuỷ tinh. Đây là thành quả của màn kết hợp giữa Coperni và Heven, một nhà chế tác đồ trang trí nội thất bằng thủy tinh đến từ New York.

Nguồn cơn của thiết kế chiếc túi này được làm bằng chất liệu da thuộc, thực hiện thủ công tại Ý. Khi qua tay Heven, chiếc túi Coperni này đã được biến thành một tác phẩm nghệ thuật bằng thủy tinh màu, hai quai gắn hai chiếc sừng quỷ lạ lùng. Lần đầu tiên chiếc túi này được Gigi Hadid “debut” là trên sàn diễn Coperni Thu Đông 2022.

Ảnh: Harper’s Bazaar Vietnam

Khi bàn luận về thiết kế độc lạ này, các nhà thiết kế trả lời với tờ Harper’s Bazaar rằng: “Nó phải là chiếc túi đựng vừa iPhone, ví tiền của bạn, vừa có thể bảo hộ bạn khi bạn đi bộ về nhà”. Lý do quan trọng nhất là vì New York đã trở nên bất ổn trong giai đoạn đại dịch, và một chiếc túi có những góc sắc nguy hiểm, đủ mạnh và cứng sẽ là thứ vũ khí phòng thân hiệu quả, và vô tình chiếc túi It bag làm từ thuỷ tinh này của nhà Coperni đáp ứng đủ mọi yêu cầu ấy.

Nó chỉ được sản xuất riêng cho sàn diễn, như một món phụ tùng trình diễn, chứ không được tung ra các kênh bán lẻ. Tuy nhiên, ngay sau show diễn, hàng loạt ngôi sao đã liên hệ hãng thời trang Pháp để được sở hữu nó. Bắt đầu từ đó, chiếc túi này trở nên “bùng nổ” và hầu như xác lập nên xu hướng thời trang túi xách mới. Trong chuyến đi quảng bá cho show truyền hình thực tế mới của gia đình Kardashian, Kylie Jenner đã chọn lựa mẫu túi Coperni thủy tinh trong suốt để lộ ra sản phẩm bên trong là mỹ phẩm Kylie Cosmetics – tranh thủ PR cho sản phẩm của mình, và đây chính là khi chiếc túi này thật sự trở nên viral.

Chiếc túi này sở dĩ thu hút như vậy hẳn vì nó là một tác phẩm nghệ thuật ngay lập tức khiến cho bộ cánh thời trang của bạn trở nên độc lạ, hơn là chỉ một phụ kiện thời trang. Hơn thế, dù có kích thước khá nhỏ và chất liệu thuỷ tinh, nhưng dù sao thì giá trị sử dụng của nó cũng được đáp ứng cho những cô nàng muốn mang theo ít đồ đạc, hoặc phù hợp cho những người có lối sống … tối ưu đồ đạc nhưng tối đa giá tiền!

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here