Double Layer Pants: “Gấp đôi chiếc quần” để “trendy”

0

Xu hướng Double Layer Pants rầm rộ một thời đã trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới mẻ và vô cùng “trendy”!

Chắc chắn đã đôi lần bạn nhìn thấy kiểu layer 2 chiếc quần với quần ngắn bên ngoài quần dài rồi đúng chứ? Trên thật tế, cách phối này không còn là điều mới mẻ trong giới thời trang. Tuy nhiên, với trí sáng tạo và kỹ năng mix n match điêu luyện, giới trẻ ở năm 2022 vẫn biết cách để khiến Double Layer Pants luôn sành điệu và không bao giờ lỗi mốt.

Double Layer Pants từng là xu hướng một thời

Năm 2012, thương hiệu Pyrex Vision ra đời, đánh dấu cột mốc đầu tiên khi Virgil Abloh giới thiệu bản thân là một nhà thiết kế. Khi ấy, Virgil hợp tác cùng với Shayne Oliver – người sau này thành lập nên HOOD BY AIR (HBA).

Các sản phẩm khi ấy của Pyrex và HBA bao gồm t-shirt, shirt, quần short in chữ khổ lớn theo hướng street goth hay goth health. Điểm riêng biệt nhất mà Virgil có ở đây chính là chiến lược thương mại tuy không mới lạ, nhưng được sử dụng thích hợp bằng cách phân chia sản phầm cho những người bạn nổi tiếng như: Chris Brown, Rihanna, Justin Bieber, Tyga, A$AP Rocky… Có thể nói, Pyrex và HBA trước 2015 chính là hai trong số các thương hiệu tạo nên xu hướng với giới trẻ và cực kỳ “viral”.

Vào thời điểm này, các chiếc quần short của Pyrex và HBA “chiếm lĩnh” địa hạt thời trang. Có người thích mặc chúng như một chiếc quần short đơn thuần; số khác thích “nổi bật” hơn, họ layer chúng bên ngoài một chiếc quần dài. Đó là chưa kể đến chính hai thương hiệu cũng ra mắt các sản phẩm tương tự dựa theo cách phối này. Thậm chí, sau này Off-White cũng gia nhập cuộc chơi để đưa cách phối này lên tầm cao mới. Đồng thời, các ngôi sao nổi tiếng với giới mộ điệu như A$AP Rocky hay G-Dragon cũng hết lòng “lăng xê” chúng, đưa chúng trở thành một xu hướng. Vào thời đó, chỉ cần bạn diện một “cây đồ” với quần short Pyrex bên ngoài quần legging dài kèm đôi Nike Yeezy hoặc Y3 Qasa, bạn sẽ trở thành thỏi nam châm thu hút mọi ánh nhìn.

Double Layer Pants
Double Layer Pants

Một cách phối quen thuộc với Gymer và Baller

Không chỉ trong giới thời trang, với những ai thích chơi thể thao chắc cũng không lạ gì vơi Double Layer Pants. Với những người theo thời trang, họ đề cao tính thẩm mỹ nên những chiếc quần dài bên trong không có tính năng nào đi kèm. Riêng với người tập Gym hay chơi bóng rổ, những chiếc quần dài ấy lại chính là một “trợ thủ” đắc lực khi tham gia hoạt động thể thao.

Với mẫu quần legging như Nike Pro Combat, chúng có đệm gối để giảm các chấn thương và đứt dây chằn. Đồng thời với người chơi bóng rổ, quần legging còn có tác dụng giúp tuần hoàn máu tốt hơn hoặc giữ ấm cơ thể như công nghệ Heating Tech từ Uniqlo. Một chức năng đặc biệt khác của kiểu phối này với người chơi thể thao chính là để tránh… lộ đùi.

Double Layer Pants
Double Layer Pants

“Bình mới rượu cũ” nhưng chưa bao giờ lỗi thời ở năm 2022

Bước sang năm 2022, chúng ta lại được thấy sự trở lại của Double Layer Pants. Chúng ta có thể thấy các con chiên mộ điệu phối quần ngắn bên ngoài quần giày tại các nhóm về thời trang hay cả tại Fashion Week. Thậm chí, các thương hiệu cũng tích cực đưa kiểu phối này trở lại sàn diễn như Juun J hay Louis Vuitton.

Quần ngắn bên ngoài quần Jeans hoặc Legging dài á? Không, chúng qua nhàm chán và đơn điệu rồi. Các “người chơi hệ thời trang” ở năm 2022 còn “cao tay” hơn ứng dụng vô số kiểu quần khác hay màu sắc mới vào. Một chiếc Jeans ngắn bên ngoài quần Cargo dài? Short Denim bên ngoài quần Baggy? Tất cả đều được giới trẻ ở năm 2022 “cân tất” theo cách vô cùng mới mẻ và sành điệu.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here