Đôi dép Birkenstocks cũ của Steve Jobs lập kỷ lục đấu giá hơn 5 tỷ VND

0

Được biết, đôi dép Birkenstocks này là kỷ vật chứa đựng vô vàn kỷ niệm gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Steve Jobs.

Người đồng sáng lập Apple – Steve Jobs là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng với dấu ấn không thể phai mờ trong ngành công nghệ hiện đại. Mới đây, một trong những đồ vật hiếm hoi của ông đang được trưng bày và bán đấu giá tại chuỗi triển lãm tổ chức ở New York và Milan. 

Đáng chú ý nhất là đôi sandals từ hãng Birkenstocks bằng da lộn của Đức được Steve Jobs mang trong những năm 1970 và 1980 đã được bán với giá gần 220.000 USD (tương đương hơn 5,4 tỷ đồng VND). Đây là mức giá cao nhất từng được đấu giá cho một đôi xăng đan, theo thông tin của một nhà đấu giá.

steve jobs birkenstocks
Đôi Birkenstocks cũ mòn của Steve Jobs lập kỷ lục đấu giá

Theo mô tả trên trang web, chuyên gia Julien’s Auctions cho biết lòng giày còn lưu lại dấu chân của Steve Jobs vì đôi sandals này đã qua nhiều năm sử dụng. Cha đẻ Apple quá cố đã đi đôi Birkenstock Arizona từ hồi còn sinh sống trong ngôi nhà ở Los Altos, California, nơi ông và người đồng nghiệp Steve Wozniak đồng sáng lập Apple vào năm 1976.

Đôi sandals này ngày nay có thể tìm được mẫu tương tự chỉ với giá 125 USD và triển lãm hy vọng ​​sẽ đấu giá được khoảng 60.000 USD. Cuối cùng, nó đã được bán thành công cùng với token NFT đi kèm cho một người mua ẩn danh với mức giá choáng ngợp 218.750 USD.

steve jobs birkenstocks
Ngôi nhà ở California nổi tiếng được Ủy ban Lịch sử Los Altos vinh danh là địa danh lịch sử vào năm 2013
steve jobs birkenstocks
3 nhà đồng sáng lập Apple thời trẻ

Đôi dép này là một phần không thể thiếu trong tủ quần áo của Steve Jobs. Theo tờ Washington Post, một người bạn gái cũ đã nói trong một phỏng vấn năm 2018 rằng Steve Jobs thậm chí còn diện đôi này vào mùa đông: “Đôi dép là một phần trong tính cách đơn giản của anh ấy. Chúng là đồng phục của anh ấy và điều tuyệt vời về đồng phục là bạn không phải lo lắng về việc sẽ mặc gì vào buổi sáng.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here