Cồng kềnh là thế nhưng vì sao giày của New Rock vẫn được yêu thích?

0

Trong những năm gần đây có thể thấy rõ sự hiện diện của những đôi giày từ New Rock trong cộng đồng thời trang đường phố Việt Nam. Dù sở hữu hình dáng hầm hố cùng một tí cồng kềnh nhưng New Rock vẫn được nhận được yêu thích và quan tâm đặc biệt. Ngày hôm nay, hãy cùng Street Vibe tìm hiểu về thương hiệu xứ Tây Ban Nha qua bài viết này nhé!

New Rock là gì?

Là một thương hiệu giày và quần áo của Tây Ban Nha, New Rock chuyên sản xuất các sản phẩm may mặc được các tín đồ của Goth và Punk yêu thích. Với xuất thân khiêm tốn khi ra đời tại vùng Yecla từ 1929 bởi gia đình Ortuño; sau ba thế hệ, New Rock mới trở thành vươn mình trở thành một công ty vào năm 1978.

Vì sao New Rock dần được giới trẻ nước ta đón nhận?

Du nhập cùng làn sóng “đồ si”

Bước sang năm 2020, thú chơi đồ si ở nước ta dần được đón nhận và phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Chính điều đó đã từng bước giúp New Rock “làm quen” với các tín đồ thời trang đường phố qua những đôi giày hàng secondhand được bày bán ở những Thrift Shop. Khi các Thrift Shop nhập những mẫu giày da về bán, trong số đó có thể sẽ có sự xuất hiện 1-2 đôi New Rock. Khi các tín đồ đi săn đồ si, họ mong muốn sẽ tìm ra một sản phẩm độc đáo với giá thành phải chăng. Với hình dáng khác biệt gần như hoàn toàn khi so sánh cùng các mẫu giày/bốt da khác, New Rock dễ dàng lọt vào mắt xanh của những người săn tìm. Dần dần, các tín đồ rỉ tai nhau về hình dáng độc đáo của New Rock, càng nhiều người muốn tìm mua hơn nên các Thrift Shop cũng “mạnh tay” nhập sản phẩm từ thương hiệu này về.

Cú bắt tay cùng Vetements

Trong BST SS/22, Balenciaga một lần nữa bắt tay cùng Crocs khuấy đảo giới thời trang khi ra mắt mẫu giày HardCroc. Sản phẩm là sự kết hợp từ kiểu dáng của Croc cổ điển với tính thẩm mỹ cao đặc trưng của Demna Gvasalia. Phần đế dày có chiều cao hơn 10 cm và được trang trí bằng các đinh tán và bu lông bằng bạc. Tên Balenciaga đã được tô điểm trên các bảng tên bạc được gắn trên mũi giày và mặt sau của gót chân. Bản thân chiếc giày được làm siêu cỡ, với các chốt kim loại nhô ra để tạo ra một kiểu dáng độc đáo và ấn tượng. Thế nhưng, cũng không ít ý kiến cho rằng HardCroc lại có hình dáng quá giống với New Rock.

Không chịu thua Demna nên người anh là Guram Gvsalia ở Vetements quyết định thật sự bắt tay với New Rock trong BST FW/22 như một sự đáp trả. Balenciaga x Crocs chỉ ra đúng duy nhất một phối màu cho đôi HardCroc? Vậy, Vetements x New Rock ra mắt đến hơn 5 phối màu trên cùng một sản phẩm. Một sản phẩm vẫn chưa đủ, thế phải là 3-4 phiên bản khác nhau với sự thay đổi ở chất liệu lẫn phom dáng. Không ai thật sự biết rõ đây là “chiêu trò” của anh em nhà Gvasalia hay hai người họ đang “dằn mặt” nhau nhưng chính những điều đó đã giúp New Rock được nhiều người biết đến hơn.

Goth, Punk và… OPIUM?

New Rock vốn đã là thương hiệu giày/bốt da yêu thích của các tín đồ Goth và Punk. Chính phía thương hiệu cũng xem bản thân như người bạn đồng hành cùng Punk và Goth khi liệt kê hẳn danh mục sản phẩm dành cho hai tiểu văn hóa này. Mặt khác, trong 1-2 năm qua, xu hướng OPIUM ra đời mang sự kết hợp giữa nhiều yếu tố thuôc Goth, Punk, Avant-garde… Thế nên, cũng không lạ lắm khi các tín đồ OPIUM cũng đưa New Rock vào bộ trang phục của họ.

Chất lượng cao cùng mẫu mã đa dạng

Mỗi đôi giày đều được làm bằng tay với các vật liệu chất lượng cao và chú ý đến từng chi tiết khiến chúng hoàn toàn độc đáo. Chính sự tỉ mỉ trong từng chi tiết và lựa chọn kỹ càng chất liệu đã giúp việc làm giả những sản phẩm này trở nên khó khăn hơn. Các sản phẩm của New Rock vẫn có thể bị làm giả trên thị trường nhưng với nhưng khó đạt đến chất lượng toàn diện như chính hãng.

Đó là còn chưa kể đến danh mục sản phẩm có đến hơn 2000 mẫu mã khác nhau dành cho nhiều nhóm văn hóa khác như Grunge, Rock, Western… Không chỉ mỗi bốt da, New Rock còn mang đến các phom dáng khác gồm: Sandals, Sneaker, Sandal, Platform…

Bài viết: Nam Dinh Doan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here