Chuyện về cụ ông 92 tuổi bán vé số “chất” nhất Châu Đốc

0

Bộ trang phục rực rỡ và đầy phong cách của cụ ông 92 tuổi bán vé số tại Châu Đốc lại một lần nữa gây sốt mạng xã hội.

Những ngày gần đây, hình ảnh về một cụ già bán vé số với phong cách ăn mặc “độc nhất vô nhị” trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Ai cũng bày tỏ sự phấn khích và dành nhiều lời khen ngợi với bộ trang phục của ông. Đó là một bộ trang phục màu mè, sặc sỡ nhưng không kém phần cuốn hút từ một người lao động bình thường. Có ai mà nghĩ rằng, một cụ ông bán vé số lại có thể phối đồ một cách thời trang đến thế!

Chuyện về cụ ông 92 tuổi bán vé số "chất" nhất Châu Đốc
Nguồn ảnh: Kenh14

Sáu năm trước, hình ảnh về bộ trang phục của cụ được một người phóng viên bắt gặp và chụp lại trong một chuyến công tác ở vùng Châu Đốc, An Giang. Sau khi bức ảnh về cụ được đăng tải và tâm điểm của sự thích thú, người phóng viên ấy quyết định tìm về vùng đất ấy để phỏng vấn và trò chuyện cùng người đàn ông này.

Người phóng viên tự nhận rằng bản thân không quá “thông thạo lắm về thời trang” nhưng vẫn cảm thấy “hiếu kỳ và phấn khích bởi chính bộ đồ mà cụ già kia đang mặc“. Y viết thêm vào bài báo rằng “Đầy màu sắc, nổi bật và rất đường phố. Chiếc áo sơ mi hoa cố tình khuy lệch, dưới đầu gối là chiếc khẩu trang y tế bịt ngang, đôi giày Tây tươm tất, không mới nhưng đủ lịch sự và… văn minh. Đội mũ phớt, đeo kính râm với gương mặt hơi nhăn, chao ôi, ngầu chi mà ngầu dữ!

Chuyện về cụ ông 92 tuổi bán vé số "chất" nhất Châu Đốc
Nguồn ảnh: Kenh14
Chuyện về cụ ông 92 tuổi bán vé số "chất" nhất Châu Đốc
Nguồn ảnh: Kenh14
Chuyện về cụ ông 92 tuổi bán vé số "chất" nhất Châu Đốc
Nguồn ảnh: Kenh14

Vào thời điểm ấy, cụ ông bán vé số trong hình đã ở tuổi 92 và vẫn còn đầy minh mẫn dù ở tuổi xế chiều. Cụ ổng giới thiệu “Tôi tên là Đỗ Trọng Đình, 92 tuổi già. Người ở Châu Đốc, học trường Thủ Khoa Nghĩa”. Trong suốt buổi trò chuyện cùng vị phóng viên, cụ Đình kể về cuộc đời ông, từ lúc trai trẻ cho đến khi con cháu đề huề bằng iếng Việt, tiếng Pháp, lẫn tiếng Anh lẫn lộn nhau. Cách nói chuyện của cụ ổng này dứt khoát, chân chất và “‘hay ho’ như chính kiểu ăn mặc thường ngày của cụ.”

Cụ Đình chia sẻ rằng từng làm ruộng, chăn nuôi, trồng đậu, trồng dưa, trồng bí… ở Phú Tân, An Giang. Đến khi thất bại, cụ lại về xã Châu Đốc sống và mua bán lẻ tẻ. Mỗi ngày, cụ đạp xe tầm 5-10km đi xung quanh. Người đàn ông 92 tuổi bộc bạch:“Bán vé số làm từ thiện, tập thể dục cho vui chứ ngồi nhà hoài. Giờ đi bán vé số nên mặc có vẻ hơi khác thường tí nhưng vẫn lịch sự và phù hợp văn hoá Việt Nam. Phần vì muốn gây chú ý, phần vì muốn ‘mua vui’ cho mọi người”.

Nguồn ảnh: Kenh14
Chuyện về cụ ông 92 tuổi bán vé số "chất" nhất Châu Đốc
Nguồn ảnh: Kenh14

Tiếp tục cuộc trò chuyện, cụ Đình kể về gia đình: “Có 1 đứa con đang làm đầu bếp ở nhà hàng lớn bên Tây Đức. Con gái bán bánh kẹo trước trường mẫu giáo, cháu 9 tuổi biết nói tiếng Anh và sử dụng vi tính”. Khi tạm biệt người phóng viên, cụ có nói như này: “Giờ nghĩ nghe băng đĩa kinh phật để vớt vát khi mình “đi xa”, được lên thiên đàng hơn là xuống địa ngục. Giúp đỡ cho 1 người là bổn phận của mọi người, mọi người vui tất nhiên mình vui, mình vui trong cái vui của mọi người. Khi ta trở về cát bụi, cát bụi thành người, sau cùng người quay về cát bụi. Trong thời gian tui nói tiếng nước ngoài lẫn lộn tiếng Anh tiếng Pháp mong mọi người biết ngoại ngữ tha thứ cho”

Với người phóng viên, cụ Đình là một người đàn ông thật đặc biệt giữa phố phường An Giang. Một người đàn ông 92 tuổi “thật hay” khi có thể “nói được tiếng Anh lẫn tiếng Pháp” và “ăn mặc độc đáo“.

Nguồn ảnh: Kenh14
Nguồn ảnh: Kenh14

Bài viết về cụ Đình được người phóng viên chia sẻ lên Kenh14 với tiêu đề: Cụ ông 92 tuổi bán vé số “chất” nhất Châu Đốc: mặc style màu mè, “bắn” cả tiếng Anh tiếng Pháp. Đã 6 năm trôi qua kể từ khi bài viết về cụ được chia sẻ; hiện tại, báo chí không còn viết về cụ nữa và chẳng ai rõ cụ giờ thế nào. Chỉ mong rằng cụ vẫn khỏe mạnh và tràn đầy sự tích cực như ngày nào.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here