Check Real/Fake nón Chrome Heart từ StockX: StockX bán hàng giả?

0

Với từ khóa “StockX Fake” trên nền tảng Youtube, bạn sẽ nhận được hàng trăm kết quả về việc các Youtuber mua phải hàng Fake từ StockX. Một trường hợp vừa gặp gần đây ngay tại Việt Nam chính là chiếc nón Chrome Heart trong bài viết này.

nón chrome heart stockx

Ngạc nhiên chưa, một nhà phân phối sản phẩm nổi tiếng như StockX lại dính vô số “phốt” bán hàng giả. Không chỉ các khách hàng/Youtuber nước ngoài; mà còn cả một Youtuber có tiếng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài là Hung Dinh cũng đã mua phải hàng giả trên StockX. Để kiểm chứng sự việc, chính anh cũng đã thử bán một đôi giày Fake đến StockX để xem liệu có vượt qua được quy trình kiểm duyệt sản phẩm được cho là uy tín nhất hiện nay hay không, và kết quả thì như những clip bên dưới.

https://www.youtube.com/watch?v=PQ38I5i21J4&t=311s

Kết quả: Hung Dinh đã quyết định xóa StockX bởi chính anh đã có những trải nghiệm mua sắm cực kì tệ hại với ứng dụng này. Mặc dù không thể phủ nhận StockX vẫn là một trong những app phổ biến nhất hiện nay đối với các đầu giày, tín đồ thời trang.

Chính đội ngũ check Real/Fake sản phẩm của Street Vibe cũng đã có những ấn tượng “không tốt” với StockX khi nhận được lời cầu cứu từ một đọc giả quen thuộc của trang. Anh cũng là một dân sành đồ hiệu và cũng đã từng tin tưởng StockX cho đến khi mua phải món hàng này. Đó là một chiếc nón Chrome Hearts được mua trực tiếp từ StockX và chưa qua sử dụng.

Street Vibe sẽ đi vào so sánh chi tiết giữa sản phẩm của StockX và một chiếc nón legit khác của anh để mọi người tự trả lời câu hỏi rằng “Liệu StockX có bán hàng giả hay không?”

Trực diện nón

nón chrome heart stockx

Nón Chrome Heart hàng thật đứng cao hơn, form chắc chắn hơn so với hàng giả. Hàng giả form nón rất mềm và èo ọp. Bên cạnh đó toàn bộ bố cục thêu ở giữa nón ở hàng giả bị làm méo hoàn toàn và không cân xứng, dễ dàng nhận ra bằng mắt thường.

Chi tiết thêu ở mặt trước

nón chrome heart stockx

Bạn hãy chú ý vào chữ Chrome Heart cách điệu ở giữa, các đường nét ở hàng giả không đầy đặn và chi tiết bằng hàng thật, dù vậy đây là những chi tiết nhỏ và khó phát hiện trên một chiếc nón, chỉ dễ nhận ra khi đặt cạnh nhau và so sánh.

Nút kim loại trên đỉnh nón

nón chrome heart stockx

Các chi tiết kim loại ở hàng thật chắc chắn sẽ được làm bằng bạc 925 vì vậy có hiện tượng bị xỉn màu nhẹ thường thấy ở bạc. Ngược lại, ở chiếc nón giả là chất liệu giả kim loại rẻ tiền. Tất nhiên cảm giá nút kim loại ở hàng thật sẽ nặng hơn nhiều so với hàng giả. Các chi tiết của thánh giá cũng được làm đẹp và sắc nét hơn rất nhiều dù đã qua sử dụng. Một chi tiết nữa là nút kim loại ở hàng thật không xoay được, vì vậy một đầu của chiếc thánh giá sẽ luôn hướng thẳng vào giữa gân nón, còn ở hàng giả thì bạn có thể xoay tự do và rất lỏng lẻo.

Khóa cài và đằng sau của nón

nón chrome heart stockx

Toàn bộ phần khóa bấm và nút bấm được làm khác nhau giữa hàng thật và hàng giả. Ở hàng thật, nút bấm to hơn, mặt khóa bấm được làm nhẵn, còn ở hàng giả nút bấm nhỏ hơn, và có viền nổi ở bo, thường thấy ở các loại nón từ snapback đến lưỡi trai trên thị trường. Bên cạnh đó, phần form nhìn từ phía sau ở hàng thật được bo tròn đều, nhìn rất hoàn thiện, còn ở hàng giả thì hoàn toàn bị lệch sang bên phải mặc dù chưa hề qua sử dụng.

Lớp vải lót bên trong và mặt trong của khóa bấm

nón chrome heart stockx

Đập vào mắt chúng ta chính là dòng chữ MADE IN USA được dập nổi ở mặt trong của khóa ở hàng thật, còn hàng giả đã bỏ qua chi tiết này. Phần lót của nón ở hàng thật được làm từ chất liệu canvas dày hơn so với hàng giả, giữa lớp lót cũng không có hai đường chỉ chạy song song. Hai đường chỉ song song này nhằm mục đích cố định lớp lót ở hàng giả. Khi một chiếc nón đắt tiền được làm một cách hoàn thiện cùng lớp lót dày chắc chắn thì chi tiết này thực sự không cần thiết. Một chi tiết cẩu thả nữa ở hàng giả chính là lớp lót sát phần khóa bấm bị hở rất nhiều, dù nhìn từ phía trong hay ngoài đều thấy được.

Lòng nón

nón chrome heart stockx

Phần lòng nón Chrome Heart của hàng thật nhỏ hơn một ít so với hàng giả, và được làm rất tròn đều, còn ở hàng giả có hình dạng tròn không đều. Phần mút cố định ở hàng thật được cắt gọn hàng, còn ở hàng giả vẫn còn phần mút thừa khá nhiều. Các chi tiết trên gân vải cố định cũng nói lên tất cả giữa một chiếc nón thật và một chiếc nón giả. Bao gồm độ rộng, các chi tiết font chữ, thánh giá, độ hoàn thiện, đường chỉ, vải thừa.

Tem nón

Tem nón Chrome Heart có sự khác biệt lớn về thứ tự, kích cỡ và chất liệu. Phần tem đầu tiên cũng đã từng xuất hiện ở các đời nón cũ nhưng khoảng trắng bên dưới logo quá nhiều là điểm bất ổn đầu tiên. Phần tem bên dưới cùng mã vạch thì lại không cùng chất liệu so với hàng thật, và cũng thiếu nét ngang phân cách giữa mã vạch và logo CH.

Một chiếc nón Chrome Hearts tương tự khác để các bạn so sánh

Cách giải quyết của StockX và cái kết

Mặc dù đã đưa ra các bằng chứng chứng minh sản phẩm là hàng giả và chưa qua sử dụng, còn nguyên tag rời của StockX; nhưng những gì nhận lại được chỉ là sự phẫn nộ về cách làm việc của họ, giống như rất nhiều Youtuber khác. Họ vẫn khẳng định sản phẩm là thật và chỉ hỗ trợ bán lại qua nền tảng của họ.

nón chrome heart stockx

Việc bỏ ra cả ngàn đô la và nhận về một chiếc nón fake tệ từ một trong những nền tảng mua bán được cho là uy tín nhất, là một điều không tưởng. Cách họ giải quyết nó lại càng không tưởng hơn. Đã có hàng trăm Youtuber nổi tiếng nói về vấn đề này trước đó nhưng không hề có sự thay đổi trong cách giải quyết. Thử hỏi đã có bao nhiêu trường hợp mua phải hàng giả từ StockX hàng năm, và việc duy nhất họ có thể làm nếu như chưa sử dụng là bán lại trên chính ứng dụng StockX, còn nếu đã qua sử dụng và phát hiện hàng giả thì nguy cơ mất trắng là 100%. Và cứ mỗi lần giải quyết như vậy, StockX sẽ thu về một khoản phí không hề nhỏ (giá trị càng cao phí giao dịch càng cao), họ chỉ cần lưu hành nó liên tục như trên thì số tiền thu được từ phí giao dịch và không thể đong đếm được.

Thật khó để nói bài trừ StockX vào lúc này, bởi đây vẫn là nền tảng giao dịch phổ biến nhất thế giới. Tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như trường hợp cụ thể trên. Nếu có thể, hãy tự sắm những món đồ mà bạn thích tại cửa hàng, hoặc tìm những nơi uy tín và đủ khả năng để giải quyết trong trường hợp bất trắc xảy ra.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here