Chấn Động Vụ Scam Lớn Nhất Lịch Sử Shoesgame Việt Nam Vượt Ngưỡng 11 Con Số

0

Sau khi đối tượng lừa đảo là Trần Nguyễn Diệp Anh (SN 2003) vừa bị bắt và khởi tố cách đây không lâu, lại tiếp tục một vụ việc lừa đảo khác mà tổng số tiền đã lên tới hàng chục tỉ đồng.

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Van Nang đã có khả năng gọi vốn 11 chữ số.

Ngày hôm qua, rất nhiều group cũng như các seller đồng loạt bốc phốt tài khoản Facebook Van Nang về việc thiếu tiền, chậm trễ hàng, thậm chí không có hàng và cũng không thể liên lạc được. Van Nang tên thật là Hà Phú Quí, nhưng được biết nhiều hơn với cái tên Van Nang. Dù tuổi đời còn rất trẻ, chỉ mới 21 tuổi (SN 2000) nhưng Van Nang là một seller bán đồ hiệu có tiếng trong cộng đồng, và cũng là đồng sáng lập của một cửa hàng vệ sinh giày khá nổi tiếng trong địa bàn TPHCM là K-LAB.

Trang cá nhân của Van Nang, Founder K-LAB, Admin MCM Talk Vietnam.

Sự việc chỉ bắt đầu khi có một số tài khoản Facebook công khai đăng trên các nhóm đòi Van Nang trả tiền hàng hoặc trả hàng vì đợi quá lâu nhưng không thấy hồi âm cũng như giải quyết. Như một điều tất yếu, “hiệu ứng domino” xuất hiện đã làm cho tất cả khách hàng, những người đang làm ăn chung với Van Nang cảm thấy không ổn nên đều yêu cầu giao hàng hoặc trả tiền, vì phần lớn tất cả đều đang được Van Nang đưa ra những lời hứa hẹn.

Quản trị viên các group đồng loạt đăng bài cảnh báo ngừng giao dịch với Van Nang

Trong vòng nửa ngày, tất cả phương tiện liên lạc với Van Nang đều trở nên bất khả thi, không ai biết gia đình cậu ở đâu và cũng không ai biết nhà cậu.

Một số nguồn tin còn cho biết rằng Van Nang đã sang nhượng cửa hàng vệ sinh giày của mình là K-LAB cho người khác vì không đủ chi phí vận hành. Dù cách đây 5 ngày Van Nang và K-LAB vừa xuất hiện trên clip Review của Youtuber Fabo Nguyễn.

Van Nang đã bắt đầu bán deal ảo từ cuối năm 2019

Admin các group nhanh chóng thành lập danh sách những người có liên quan trong vụ việc, chỉ trong vòng 1 ngày, số tiền đã tăng một cách chóng mặt từ vài trăm triệu đến nhiều tỉ đồng, và con số mà StreetVibe cập nhật gần và chính xác nhất đã vượt ngưỡng 10 tỉ đồng, có thể chênh lệnh thêm 10-20% nếu được thống kê một cách cụ thể.

Tổng hợp các chi tiết như Van Nang đã sang nhượng toàn bộ cửa hàng K-LAB, bặt âm vô tín trong sự tìm kiếm của mọi người, cùng với số tiền khổng lồ như vậy thì chúng ta có thể chắc khoảng 99,99% rằng Van Nang từ một seller cực kì uy tín trong giới, đã trở thành một scammer.

Mặc dù hàng sẵn ở Sài Gòn, Van Nang vẫn hứa hẹn với khách trả thêm 30% / ngày nếu không có hàng. Khách cũng nghi ngờ deal ảo của Van Nang.

Với kỉ lục 11 con số thì Van Nang sẽ ngang nhiên bước thẳng vào Hall of Fame, Ngôi đền của những huyền thoại, vượt mặt qua cả những tên tuổi lẫy lừng trước đó như ông tổ ngành Scam Trần Anh Huy, nữ nhân Trần Nguyễn Diệp Anh, … Vượt mặt không chỉ về độ tuổi vì còn rất trẻ khi cậu chỉ mới 21 tuổi, mà còn bởi số tiền khổng lồ mà chưa ai có thể đạt được.

Phía cửa hàng K-LAB cũng đã thông báo không liên quan đến Van Nang, chỉ 5 ngày sau khi Van Nang xuất hiện tại K-LAB trong clip của Youtuber Fabo Nguyễn

Ngoài vấn đề tiền bạc, một số cá nhân và tổ chức còn bị ảnh hưởng trực tiếp đến kinh doanh và hoạt động của họ, có thể kể đến như cửa hàng SHIBUYA TOWN, và group MCM Vietnam. Lý do là bởi SHIBUYA TOWN hiện đang hoạt động cùng địa chỉ với K-LAB là 586 Nguyễn Đình Chiểu Q.3 nên nhiều người lầm tưởng 2 cửa hàng này đều có sự quản lý của Van Nang. Ngay lập tức phía SHIBUYA TOWN cũng đã lên bài đính chính để khách hàng không bị nhầm lẫn, và phải kiếm ngay một địa điểm khác để kinh doanh nhằm tránh ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng.

Van Nang xuất hiện lần cuối trong clip của F. N.

MCM Vietnam thì bị vạ lây bởi Van Nang hiện đang hoạt động dưới vai trò quản trị viên của nhóm MCM Talk Vietnam, đây là hai nhóm hoạt động MCM mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay, bởi chỉ khác mỗi chữ “Talk” nên nhiều người cũng đã nhầm lẫn dẫn đến ảnh hưởng uy tín của nhóm MCM Vietnam.

Cửa hàng SHIBUYA TOWN thông báo để tránh gây nhầm lẫn

Để có thể lừa đảo và xoay vòng vốn với số tiền lên đến hơn 10 tỉ, một số nguồn tin cho biết rằng Van Nang đã bắt đầu “kế hoạch” của mình từ cuối 2019. Với một năm rưỡi chuẩn bị, xoay vòng hàng, cũng như sử dụng uy tín sẵn có mất khoảng vài năm xây dựng, Van Nang dễ dàng đưa các seller trẻ người non dạ nhưng nhiều tiền bằng việc tung ra những deal sỉ cực tốt với giá không tưởng, flash deal chỉ bằng 50-70% giá thị trường, ship siêu tốc 3-5 ngày ngay giữa năm Covid thứ hai, đồng thời hứa hẹn hàng về trễ sẽ refund tiền cộng thêm đền bù thiệt hại. Đổi lại Van Nang yêu cầu khách hàng phải cọc 100% cho số tiền hàng, một số người nghĩ đây là món hời lớn bởi nếu hàng về trễ họ không mất tiền mà thậm chí còn được đền bù theo phần trăm nên nhanh chóng chuyển toàn bộ tiền hàng cho Van Nang. StreetVibe cũng được tiết lộ danh sách những người bị Van Nang lừa đa số là những seller ôm sỉ, nhiều người bị lừa số tiền lên đến hàng trăm triệu, đó là lý do vì sao tổng số tiền lớn đến như vậy.

Luôn xuất hiện với những bộ outfit đắt tiền là công thức chung của những người giàu và cả những scammer thứ thiệt.

Van Nang cũng thường xuyên xuất hiện tại những địa điểm ăn chơi bậc nhất đất Sài thành để xây dựng hình ảnh thành đạt, uy tín trong mắt khách hàng như những scammer trước đó. Sử dụng công thức trên, áp dụng việc xoay vòng vốn một cách hiệu quả, Van Nang đã “kêu gọi” được số vốn khổng lồ sau một năm rưỡi.

Mặc dù CMND tên Hà Phú Quí nhưng thực ra Van Nang là người Campuchia nên một số người cho rằng Van Nang đã dùng quan hệ để làm CMND giả, và hiện giờ đã cao chạy xa bay về quê hương của mình. Nếu đây là sự thật thì việc tìm kiếm Van Nang đưa ra trước ánh sáng là điều bất khả thi, khi không chỉ gặp trắc trở về địa lý mà còn cả về pháp luật vì nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Đây cũng được coi là bài học đắt giá cho tất cả mọi người, không nên ham rẻ bởi trên đời này không có gì là rẻ cả, đây lại còn là hàng cao cấp, hàng xa xỉ, hàng hypebeast. Hãy lựa chọn những địa chỉ kinh doanh uy tín lâu năm, có hóa đơn để tránh mua hàng giả, thậm chí không có hàng. Đừng tiếc một vài triệu, thậm chí vài trăm nghìn để rồi ôm hận.

StreetVibe sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về vụ việc. Bạn có thể đọc về vụ chiếm đoạt tài sản trị giá 1,3 tỉ đồng của cô gái sinh năm 2003 tại đây.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here