Balenciaga lên tiếng xin lỗi sau “gạch đá” của chiến dịch mới nhất

0

Không phải lúc nào sự điên rồ của Balenciaga cũng được chấp thuận khi mới đây nhà mốt này hứng chịu hàng loạt “gạch đá” cho chiến dịch quảng bá mới nhất.

Mới đây, nhà mốt Tây Ban Nha đã thực hiện quảng bá các thiết kế dành cho trẻ em trên các nền tảng truyền thông. Trên trang web chính thức của hãng, những người mẫu nhí diện những bộ trang phục đắt đỏ, thời thượng của Balenciaga, bối cảnh được chụp tại phòng ngủ của các nhân vật. Xung quanh có hàng loạt phụ kiện như kính mắt, túi xách, dây chuyền… được trang trí.

Vấn đề đáng chú ý duy nhất là các bé gái đang cầm trên tay chú gấu bông với những phụ kiện kì lạ như quần legging lưới, dây nịt da, vòng cổ có khóa móc quanh cổ,… Những chi tiết này liên tưởng đến các hành động BDSM (trang phục kiểu nô lệ). Thậm chí, một số người dùng tinh mắt còn nhìn thấy một tài liệu đề cập đến việc sử dụng hình ảnh khiêu dâm của trẻ em là bất hợp pháp được đặt bên cạnh những đồ vật trang trí trong bức ảnh. 

Chiến dịch nhanh chóng nhận về vô số chỉ trích từ cư dân mạng và Balenciaga đã phải thực hiện gỡ bỏ các hình ảnh này khỏi mọi tài khoản mạng xã hội. Cả trang Instagram của Balenciaga lẫn NTK thời trang kiêm Giám đốc sáng tạo của Balenciaga – Demna Gvasalia cũng gửi lời xin lỗi chính thức lên trang cá nhân.

Chúng tôi chân thành xin lỗi với bất kỳ hành vi phạm tội nào mà chiến dịch kì ngày lễ của chúng tôi đã gây ra. Chiếc túi gấu bông của chúng tôi lẽ ra không nên xuất hiện cùng với trẻ em trong chiến dịch này. Chúng tôi đã ngay lập tức gỡ bỏ chiến dịch khỏi mọi nền tảng. Chúng tôi xin lỗi vì đã trưng bày các tài liệu đáng lo ngại trong chiến dịch. Chúng tôi rất coi trọng vấn đề này và đang thực hiện hành động pháp lý chống lại các bên chịu trách nhiệm tạo bộ ảnh, bao gồm các đồ vật không được phê duyệt cho buổi chụp ảnh chiến dịch Spring 2023. Chúng tôi kịch liệt lên án việc lạm dụng trẻ em dưới mọi hình thức, và sẽ bảo vệ cho sự an toàn và hạnh phúc của trẻ em.”

Hiện trang Instagram của hãng đang ẩn toàn bộ bài viết chỉ còn 2 story lời xin lỗi trên

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here