Xu hướng thời trang đường phố nào sẽ lên ngôi trong năm 2023?

0

2023 sắp đến cũng là lúc giới thời trang đưa ra nhiều dự đoán về xu hướng mới.

Mới đây, EDITED – một công ty chuyên nghiên cứu dữ liệu, làm việc với nhiều thương hiệu thời trang và các nhà bán lẻ hàng đầu trên thế giới – đã công bố xu hướng có khả năng thống trị vào năm mới. 

Trong năm 2022, những người yêu thời trang được chứng kiến nhiều sự kết hợp hay ho từ các thương hiệu streetwear và nhãn hàng xa xỉ, điển hình phải kể đến màn bắt tay của Palace x Gucci, Supreme x Swarovski, Balenciaga x adidas hay Dickies x Gucci. Điều này đã báo hiệu một xu hướng mới, khi thời trang đường phố và thời trang cao cấp có sự giao thoa, các items xa xỉ dần trở nên phổ biến hơn. Và, dù có hay không mất đi sự sang trọng, những bộ sưu tập này vẫn luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt. 

EDITED cũng cho hay những món đồ theo phong cách thể thao sẽ thống trị xu hướng streetwear trong năm 2023. Bên cạnh những giải đấu có tầm cỡ thế giới như World Cup, chính các nhà mốt xa xỉ đang góp phần mang trend này trở nên được ưa chuộng hơn nữa. Balenciaga là một trong những thương hiệu đó. Trong chiến dịch quảng bá bộ sưu tập adidas x Balenciaga, họ đã để Bella Hadid – một người mẫu cũng là IT girl có tầm ảnh hưởng – diện những bộ đồ thể thao, áo đấu quá khổ. 

Bên cạnh đó, Gorpcore được dự đoán sẽ tiếp tục trend trong năm 2023, các thương hiệu như Brain Dead, Stüssy, Gramicci, Supreme hay thậm chí cả Gucci đều cho ra mắt thiết kế mang phong cách này. 

Về thời trang nữ, những bộ trang phục ôm sát, tôn lên đường cong cơ thể đến từ thương hiệu SKIMS của Kim Kardashian cũng được dự đoán hot vào năm sau. 

Theo EDITED, năm 2023 vẫn sẽ có sự ảnh hưởng của Y2K và item được quan tâm nhất là quần ống rộng như Cargo Pants hay Parachute Pants. Ở nhiều thương hiệu, thiết kế này luôn được bán rất chạy, chiếm phần lớn doanh số trên các trang thương mại điện tử như Lyst. 

Tiếp đến, không thể bỏ sót áo khoác Racing – item đang được lăng xê nhiệt tình bởi người nổi tiếng và các nhà mốt hàng đầu thời gian gần đây. Những chiếc áo khoác Racing “cool ngầu” đã len lỏi trên các sàn runway và cả trong concept cho tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ. 

Xu hướng cuối cùng được dự đoán sẽ tiếp tục được ưa chuộng là denim. Quả thực denim là chất liệu chưa bao giờ lỗi thời và thường xuyên góp mặt trong bộ sưu tập của các nhà mốt từ nhỏ đến lớn. Sự trở lại mạnh mẽ nhất của denim phải kể đến bộ sưu tập của Diesel và Supreme. 

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here