Viva Magenta – Cùng Pantone viết nên câu chuyện trendy năm 2023

0

Như một thông lệ hàng năm, Viện Màu sắc Pantone lại “gây bão” mạng xã hội khi công bố Viva Magenta là màu sắc của năm mới.

Mới đây, Viện màu Pantone đã công bố màu của năm 2023 là sắc đỏ Viva Magenta 18-1750 với mục tiêu tạo ra một thế giới năng động và thúc đẩy sự sáng tạo, khuyến khích người dùng khám phá, trải nghiệm không giới hạn.

Viva Magenta – Sắc màu trendy năm 2023

Là sắc màu bắt nguồn từ tự nhiên có nguồn gốc từ họ màu đỏ hồng ánh tím và biểu đạt tín hiệu của một nguồn sức mạnh mới, dũng cảm không sợ hãi. Viva Magenta là một màu đỏ tràn đầy năng lượng và sức sống, cổ vũ trải nghiệm mới không bị ràng buộc. 

Theo Viện Pantone, màu đỏ thẫm này là sự cân bằng hoàn hảo giữa sự ấm áp và mát mẻ, thể hiện sự quyết đoán nhưng không hề hung hăng. Sắc thái của Viva Magenta được lấy cảm hứng từ màu đỏ của Cochineal – một trong những loại thuốc nhuộm màu cánh kiến có nguồn gốc từ côn trùng, quý giá nhất trong các dòng thuốc nhuộm tự nhiên. Nó cũng là một trong những thuốc nhuộm mạnh nhất và sáng nhất trên thế giới.

Bà Leatrice Eiseman – Giám đốc Điều hành của Pantone cho biết: “Chúng tôi chọn màu này vì chúng tôi cảm thấy đây là một sắc thái độc đáo, có thể mang đến một tầm nhìn trong thời đại hiện nay. Đó là một màu sắc tràn đầu sức sống, đưa tất cả chúng ta tiến đến một tương lai lạc quan và tích cực hơn.”

Cơn bão Viva Magenta và những sắc thái thời thượng

Nếu bạn đang tìm kiếm tuyên ngôn thời trang để làm bật lên cá tính của riêng mình, thì những bản phối monochrom có vẻ sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Sử dụng các tone độ khác nhau của cùng một màu sắc sẽ giúp bạn thể hiện bản thân một cách vừa phải nhưng vẫn khéo léo bộ lộ chất riêng của bạn một cách tinh tế. Đây cũng là cách mà các nhà mốt lớn như Rich Owen, Gucci lựa chọn để làm điểm nhấn trong các bộ sưu tập của mình trong thời gian gần đây.

Được lựa chọn vào thời điểm mà các khái niệm về Metaverse và NFT đang dần nổi lên, Viva Magenta là sắc màu được sáng tạo dựa trên ánh phản quang từ màn hình di động và những yếu tố xoay quanh công nghệ. Đây cũng là sắc màu báo hiệu cho một “triều đại” kỹ thuật số, Metaverse và NFT phát triển và nở rộ.

Vậy còn gì đồng điệu hơn với những thiết kế ánh bạc lấp lánh để làm bật lên tính thời thượng của những trang phục đa nhiệm và tinh tế? Bạn cũng có thể lựa chọn những thiết kế có chi tiết tua rua như một công tắc “tua ngược” về thời kỳ đầu của những cuộc khai phá công nghệ. 

(Ảnh: @thaonhile)
Viva Magenta
(Ảnh: @savislook)
Viva Magenta
(Ảnh: @thaonhile)
Viva Magenta
Đồ án được lấy ý tưởng từ bộ phim “Kill Bill – Cô Dâu Báo Thù“. (Ảnh Nguyễn Đoàn Bảo Minh)

Mặc dù “ra đời” với sứ mệnh làm bàn đạp thăng tiến cho thế giới công nghệ metaverse, song, với tinh thần lạc quan gắn liền từ “lúc sinh ra”, Viva Magen ta vẫn có thể tự tin xuất hiện trên những bản phối Y2K mang đầy hơi thở hoài niệm của giới trẻ Gen Z. Ở phiên bản “tủ đồ năm 2000”, Viva Magenta có thể xuất hiện với diện mạo “nổi trội hơn” trong những thiết kế từ thuở ấu thơ như áo ống, chân váy mini, quần cạp trễ,… tô đậm tinh thần sáng tạo của thế hệ mới. Chưa dừng lại ở đó, các set đồ đồng bộ còn là lựa chọn hàng đầu của những tay chơi vintage lại một lần nữa khẳng định sự táo bạo trong bữa tiệc thời trang từ những năm 2000. 

Viva Magenta
(Ảnh: @lalalalisa_m)
Viva Magenta
(Ảnh: @marinajosy)
Viva Magenta
(Ảnh: @ana.fung)
Viva Magenta
(Ảnh: @lilthuuu)

Ngoài cách mix & match các cặp màu ăn ý với nhau, phụ kiện cũng là yếu tố quyết định cho một màn “chốt hạ” mỹ mãn. Chấm màu Viva Magenta sẽ là điểm sáng trên nền trang phục màu trầm, huyền bí của bạn. Nếu vẫn muốn trung thành với lối ăn mặc điềm đạm, bạn hoàn toàn có thể kiếm tìm cho mình một chiếc túi xách, mũ hay giày dép màu bọ rệp chi để khuấy động những bữa tiệc xu hướng. 

(Ảnh: @au_rora_xx)
Viva Magenta
(Ảnh: @naras._)
Viva Magenta
(Ảnh: @rickowensonline)
(Ảnh: @rickowensonline)

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here