Nam giới dùng túi xách nữ: Chút “điệu đà” tạo nên sành điệu

0

Khi nam giới dùng túi xách nữ, đó không chỉ là sự sành điệu hay trendy. Hơn cả thế, đó còn là minh chứng cho sự phá bỏ rào cản về giới tính và định kiến.

“Đàn ông con trai ai mà lại dùng túi xách của nữ bao giờ” – đây vốn là định kiến quen thuộc mà chúng ta dễ bắt gặp trong giới thời trang. Tuy nhiên, định kiến ấy giờ đây dần được xóa bỏ bởi xu hướng, sự phát triển của thời trang phi giới tính và nhiều yếu tố khác. Sau đây, hãy cùng Street Vibe tìm hiểu lý do vì sao nam giới cũng thích sử dụng túi xách nữ nhé.

nam giới dùng túi xách nữ

Tính đa dụng và đa dạng của túi xách nữ

Cũng như nữ giới, nam giới cũng có một số “vật bất ly thân” khi mang ra đường gồm ví tiền, điện thoại, bao thuốc, bật lửa… và vô số vật dụng khác. Tuy nhiên, không thể nào chứa hết chúng trong các túi quần hay túi áo. Đó là còn chưa kể đến việc đựng các vật dụng này túi của trang phục sẽ khiến trang phục dầy cộm lên và gây mất phom dáng. Vì vậy, túi xách trở thành món phụ kiện mà nam giới cũng cần đến.

Song, trên thị trường có rất ít kiểu túi xách dành cho nam. Nếu có thì chúng cũng có kích cỡ rất to như ba lô hoặc nhàm chán về mẫu mã như những mẫu cặp da hay túi bao tử thường thấy. Nam giới cần một chiếc túi nhỏ gọn và tiện lợi hơn. Nhà thiết kế túi xách Morgane Halimi chia sẻ: “Nam giới thường tìm kiếm cỡ túi từ 35 trở lên và thường ưa chuộng màu sắc tối. Nhưng ngày nay, nhiều đàn ông còn bị thu hút bởi những lớp da có tông màu sáng, chất liệu bóng hoặc nhám mờ”.

Trên hết, những người đề cao tính thẩm mỹ và thời trang cũng mấy mặn mồi với những mẫu túi nam thường thấy. Một số phái nam còn đánh giá cao sự khéo léo, chất lượng và sự tinh tế trong các thiết kế túi cho nữ. Vì các lý do trên, túi xách nữ bỗng được cánh mày râu ưa chuộng và sử dụng bởi tính đa dụng và đa dạng mẫu mã.

Sự ảnh hưởng từ những người nổi tiếng

Morgane Halimi – người đứng đầu bộ phận Túi xách và Phụ kiện của Sotheby cho biết: “Chúng tôi thấy nam giới trên toàn thế giới và ở châu Á đang dần sử dụng túi xách nữ, những ngôi sao lớn như G-Dragon đã khởi xướng xu hướng này”. Quả thật, không ít những sao nam của giới thời trang ở hiện tại đang tích cực “lăng xê” những items dành cho nữ giới và hướng đến sự “phi giới tính” trong phong cách. Những cái tên nổi bật có thể kể đến như Harry Styles, Timothee Chalmet, Jared Leto, G-Dragon…

nam giới dùng túi xách nữ
Harry Styles

Họ đều những gương mặt nổi tiếng sở hữu phong thời trang “độc nhất” và có khả năng khéo léo phối những items nữ tính như túi xách hay trang sức vào outfit. Với sự ảnh hưởng và danh tiếng, họ trở thành nguồn cảm hứng và hình tượng về thời trang cho giới trẻ hiện tại. Một ví dụ điển hình chính là G-Dragon và mẫu túi Gabrielle của Chanel mà ngôi sao này vẫn hay sử dụng.

Thời trang phi giới tính lên ngôi

Trong những năm gần đây, tính phi giới tính hay Genderfluid trở thành “keyword” chính trong BST từ những nhà thiết kế. Nhìn vào tảng băng nổi, đó chính là cách mà những nhà thiết kế nói lên ước muốn và khát vọng về phá bỏ những định kiến về giới tính trong thời trang. Họ mong muốn mọi items đều có thể dành cho cả hai giới tính, không mặc định nó cho một giới tính cụ thể. Hơn cả thế, đó còn là làn gió mới để tạo nên thiết kế mới mẻ hơn về phong cách thay vì chỉ là sự “rập khuôn” bị lặp đi lặp lại.

nam giới dùng túi xách nữ
nam giới dùng túi xách nữ
Kelbin Lei
nam giới dùng túi xách nữ
Decao
nam giới dùng túi xách nữ
Hoàng Ku

Riêng nhìn vào phần chìm của tảng băng, việc phi giới tính cho các items là một trong những yếu tố giúp các thương hiệu thu về nhiều doanh thu hơn. Nếu một sản phẩm được làm ra đều có thể bán được cho cả nam và nữ, sản phẩm ấy sẽ được tiếp cận đến nhiều đối tượng hơn. Với Gucci, khi họ ra mắt mẫu Jackie 1961 vào năm 2020, hãng đã nhắm nó cho phân khúc unisex. Còn với Hermès, họ đặt những chiếc túi giống nhau trên website bán hàng cho cả mục “đàn ông” lẫn “phụ nữ”.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here