Vì sao nam giới cũng yêu thích áo Cropped Jacket?

0

Những chiếc áo khoác dáng ngắn (Cropped Jacket) chắc chắn sẽ khiến cho tủ đồ của phái nam trở nên phong phú và thú vị hơn.

Nếu nói đến những chiếc áo khoác dáng ngắn, mọi người thường nghĩ item này chỉ phù hợp với phái nữ. Thế nhưng, trong thời gian gần đây, thiết kế này lại được các fashionisto và sao nam hưởng ứng nhiệt tình. Họ có những cách phối khiến cho áo khoác dáng ngắn trở nên phi giới tính, góp phần đem lại một outfit ấn tượng cũng như mang đậm cá tính của người mặc.

Giờ thì hãy cùng Street Vibe tìm hiểu về những chiếc áo khoác dáng ngắn nhé!

Spencer Jacket: Tiền thân của Cropped Jacket

Nguồn gốc của cropped jacket đến từ một kiểu áo được ra đời từ thời xưa, đó là Spencer Jacket. Đây là loại áo khoác chỉ dài đến ngang hông hoặc đến ngực, được ưa chuộng vào cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19.

Tên của thiết kế áo khoác này được đặt theo tên của Bá tước Spencer thứ 2. Có câu chuyện kể rằng vị bá tước này đã gặp phải tình huống không mấy vui vẻ với áo khoác dáng dài. Trong một lần đứng gần đốm lửa, do tà áo quá dài nên lửa đã bén vào trang phục của ông. Sau sự cố đó, Bá tước Spencer thứ 2 đã yêu cầu thợ may thiết kế kiểu áo khoác dáng ngắn, giúp thuận tiện hơn khi sinh hoạt. Và tên của ông cũng gắn liền với loại áo này cho đến bây giờ.

cropped jacket
Một mẫu áo Spencer jacket.

Spencer Jacket có thể mặc được trong nhiều dịp, là một trong những thiết kế đa dụng nhất thời bấy giờ. Thời xưa, chúng thường được làm từ những chất liệu cao cấp và sang trọng. Tuy có thiết kế đơn giản nhưng Spencer Jacket chưa bao giờ là kiểu áo rẻ tiền với các chất liệu cao cấp và được đầu tư tỉ mỉ vào từng chi tiết trên áo.

Khi nam giới cũng quan tâm đến sự tôn dáng

Nếu như trước đây các mẫu crop top (trong đó có cả Cropped Jacket) bị cho là thiết kế không nam tính và “trai thẳng” sẽ không bao giờ mặc; thì giờ đây nó đang dần trở nên phổ biến hơn nhờ sự lăng xê của người nổi tiếng cùng các thương hiệu thời trang.

Trên thực tế, những chiếc áo dáng ngắn rất phù hợp với những ai có chiều cao khiêm tốn, lưng dài chân ngắn. Chúng sẽ giúp bạn điều chỉnh lại tỉ lệ cơ thể một cách khéo léo. Điều đó cũng thể hiện rằng nam giới càng ngày càng quan tâm đến các trang phục tôn dáng, không chỉ riêng gì phái nữ. GQ nhận xét quả thực crop top đang dần xuất hiện trong tủ đồ của phái nam nhưng nói chúng sẽ trở nên phổ biến ở phạm vi rộng thì chưa hẳn. Dù thế, Cropped Jacket dự sẽ là xu hướng bùng nổ trong mùa thu đông năm nay.

Cách phối Cropped Jacket

Khác với tưởng tượng của nhiều người, có nhiều cách phối Cropped Jacket cá tính và “cực cool”. Chúng có thể phối linh hoạt với nhiều loại quần, áo khác nhau như quần vải, quần jeans, áo sơ mi… Với mỗi cách mix&match lại mang đến vibe khác nhau. Không chỉ vậy, nam giới thời nay cũng không ngại mix & match những chiếc áo khoác dáng ngắn cùng áo Croptop để khoe cơ bụng hay cạp quần lót.

Từ đó, ta có thể thấy rằng thời trang luôn hướng đến sự đa dạng, phong phú và không có bất kỳ một định kiến nào về giới tính trong thời trang.

cropped jacket
@mi.kyeee
cropped jacket
@kidrabbit_bgk

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here