Vì sao áo khoác da bị cấm ở Triều Tiên?

0

Áo khoác bị cấm ở Triều Tiên vì một lý do vô cùng bất ngờ!

Theo báo danviet.vn đưa tin, Nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là bắt đầu mặc áo khoác da vào năm 2019. Kể từ khi mặc áo da, Kim Jong-un đã tạo nên cơn sốt thời trang ở trong nước. Đồng thời, ông cũng mặc mẫu item này mỗi lần xuất hiện trước công chúng. Vì vậy, những chiếc áo danh nhanh chóng được phổ biến trên toàn quốc.

Đồng thời, bà Kim Yo Jong, em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cũng từng có lần mặc khoác da kiểu nên nó trở thành một biểu tượng của những người phụ nữ quyền lực.

Ban đầu, tầng lớp giàu có ở Triều Tiên thường mua các loại áo khoác bằng da thật nhập khẩu từ Trung Quốc. Sau đó, các nhà sản xuất trong nước dần bắt đầu nhập da giả để tự tạo ra phiên bản áo khoác với giá cả bình dân hơn. Bởi vậy mà sau đó, gần như mọi khu chợ ở Triều Tiên đều bán áo khoác da.

Tuy nhiên, chỉ không lâu sau, cảnh sát Triều Tiên đã tổ chức các cuộc tuần tra dọc các tuyến phố và khu chợ, thu giữ những chiếc áo khoác da giả từ các thương nhân bán lẻ và những người dân đã mua chúng. Họ nói rằng những chiếc áo khoác da giả này làm ảnh hưởng tới hình ảnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và uy tín của ông. Kể từ đó, áo khoác da bị cấm ở Triều Tiên và người duy nhất có thể mặc nó chính là Kim Jong-un.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here