Tỷ tỷ Douyin bán hàng nhanh như chớp thu về 334 tỷ đồng mỗi tháng

0

Chỉ tốn 3 giây để giới thiệu một sản phẩm nhưng nữ Streamer người Trung Quốc này có thể thu về 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 334 tỷ đồng) mỗi tháng.

Gần đây, một nữ Livestreamer tên Zheng Xiangxiang trên Douyin đã thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng nhờ cách tiếp cận sáng tạo trong việc bán hàng trực tiếp. Cụ thể, cô giới thiệu từng sản phẩm trong khoảng thời gian ngắn 3 giây trước khi nhanh chóng chuyển sang sản phẩm tiếp theo. Với cách livestream “độc nhất vô nhị”, các video của cô nàng được chia sẻ rầm rộ không chỉ ở mạng xã hội Douyin của Trung Quốc mà còn lan sang TikTok của Việt Nam. Trong mỗi buổi livestream, công việc của Zheng Xiangxiang đơn giản chỉ là: Nhận hộp đựng mặt hàng có màu cam từ trợ lý, đưa sản phẩm lên trước camera, thông báo giá và đẩy món đồ ra ngoài khung hình. Tất cả hoạt động giới thiệu sản phẩm này đều được thực hiện chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

Theo Caasdata – nền tảng phân tích video, các buổi phát trực tiếp của Zheng chủ yếu giới thiệu quần áo được bán với giá trung bình 23,12 nhân dân tệ (khoảng 77.000 đồng). Các nhu yếu phẩm hàng ngày cũng được bán với giá trung bình 10,94 nhân dân tệ (khoảng 36.000 đồng), bao gồm túi rác, nước tẩy rửa và móc treo quần áo. Nền tảng phân tích dữ liệu Newrank cho biết, tốc độ giới thiệu sản phẩm “siêu tốc” với mức giá hấp dẫn đã giúp Zheng thu hút hơn một triệu lượt theo dõi chỉ sau 3 ngày vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc. Trong khi đó, doanh thu của cô trong tháng 10 ước tính đạt khoảng 75-100 triệu nhân dân tệ (khoảng 251 tỷ đồng-334 tỷ đồng).

Tuy nhiên, các sản phẩm của cô nàng bán bị đánh giá là có chất lượng kém

Tiếp nối thành công của mình, Douyin đã triển khai một quy tắc mới, có hiệu lực từ ngày 27/10/2023. Quy tắc này yêu cầu người bán hàng trực tiếp phải cung cấp thông tin toàn diện hơn về sản phẩm của họ trong các buổi phát trực tiếp. Việc không tuân thủ quy tắc này có thể dẫn đến bị phạt – một sự thay đổi có thể ảnh hưởng đến bán hàng nhanh như chớp của nữ Livestreamer này.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here