Tuấn Anh: Nam ca sĩ hải ngoại mang phong cách “1-0-2”

0

Luôn xuất hiện trong những bộ cánh rực rỡ cùng mái tóc mullet dài cùng hàng ria mép, Tuấn Anh luôn là một trong những ca sĩ hải ngoại có khả năng khiến người xem “nhìn là nhớ ngay”.

Suốt hơn 40 năm qua trong làng âm nhạc hải ngoại, luôn có một nam ca sĩ vô cùng nổi bật và gây ấn tượng nhờ ngoại hình đặc biệt. Người ca sĩ này luôn nổi bật phong cách “phi giới tính” với những bộ trang phục cực “slay”, cách trang điểm đậm và trang sức đầy khắp người. Hơn cả thế, người ấy còn khiến khán giả nhớ mãi mái tóc dài nữ tính nhưng có cả ria mép. Giới âm nhạc Việt Nam hiếm có một ai “độc và lạ” như vậy, đó chính là Tuấn Anh.

Với ngoại hình như vậy, nhiều khán giả khó tính sẽ cảm thấy không có cảm tình. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều khán giả yêu nhạc đã bị ca sĩ Tuấn Anh chinh phục với chất giọng trầm ấm và rất truyền cảm.

Khi được hỏi về phong cách “độc-lạ” của bản thân, Tuấn Anh tự tin trả lời: “Trước khi lần đầu đứng trên sân khấu hải ngoại vào năm 1981, tôi đã nghiên cứu và tìm cho mình một phong khác thật khác lạ, không giống với bất kỳ ca sĩ nào đi trước để gây ấn tượng với khán giả“. Với nam ca sĩ, chất giọng là chưa đủ thể khiến khán giả mãi nhớ đến; Tuấn Anh muốn nhiều hơn nữa. Và một ngoại hình “riêng biệt” như thế không chỉ là cách để danh ca hải ngoại thể hiện “chất riêng” của bản thân, mà còn là cách ghi lại dấu ấn.

Có thể thấy, phong cách của Tuấn Anh có nét tương đồng và học hỏi từ ca sĩ người Mỹ Prince. Trong giới âm nhạc toàn cầu, Prince là luôn được xem như một huyền thoại về môn nghệ thuật này và thời trang. Ông ấy cũng đưa tính “androgyny” vào phong cách cá nhân với những bộ trang trang phục có phần “nữ tính” và hàng ria mép đặc trưng.

Trong giai đoạn 1980-2000 là khoảng thời gian bùng nổ của Prince, đưa đến tuổi của ông đến nhiều người biết hơn. Và dĩ nhiên, việc phong cách Tuấn Anh chịu sự ảnh hưởng bởi phong cách thời trang từ Prince cũng là điều thường tình.

“Dị nhân tím” Prince

Tuy được xem như một nghệ sĩ cô độc nhất của làng âm nhạc Hải Ngoại, nhưng Tuấn Anh đã chinh phục khán giả bằng tất cả sự cố gắng học hỏi, không ngừng nghiên cứu sáng tạo và cũng như bộc lộ khả năng thiên bẩm. Trong suốt sự nghiệp chinh chiến, nam ca sĩ chưa từng dựa dẫm hay đầu quân vào một trung tâm ca sĩ lớn nhỏ nào ở Hải Ngoại, mà tập trung tự xây dựng cơ nghiệp và danh tiếng riêng. Đến hiện tại, ông đã cho xuất bản tổng cộng 62 cuốn CD Album – đây là một con số khủng mà không phải ai cũng có thể làm được.

Sự tỏa sáng và tự tin của Tuấn Anh đã truyền cảm hứng đến lứa thế hệ ca sĩ sau này, tiêu biêu trong số đó chính là Tuấn Tú hải ngoại. Vì yêu thích lối diễn và phong cách của Tuấn Anh nên Tuấn Tú đã học hỏi theo và trở thành một “ngươi kế nhiệm” của người mà anh thần tượng. Bất chất những quan điểm trái chiều từ một số người, cả Tuấn Anh và Tuấn Tú đều đã và đang tỏa sáng trên con đường sự nghiệp của họ.

Tuấn Tú Hải Ngoại
Tuấn Anh hiện tại

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here