TikTok bất ngờ “hồi sinh” chiếc quần Dickies 874 với cách phối mới mẻ

0

Trào lưu How To Fold Dickies hay “Gấp đôi cạp quần” chính là cơ hội cho các nàng khoe vòng eo “con kiến” cùng chiếc quần Dickies 874.

Trong số những xu hướng được sinh ra và lụi tàn trên TikTok, có một trào lưu đang được lan truyền mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Đó chính trào lưu “Gấp cạp quần Dickies“. Chỉ với cụm từ khóa How To Fold Dickies, sẽ có vô số video hiện lên cùng 37,5 triệu lượt xem – khẳng định sức hút của trào lưu này. Không chỉ hồi sinh chiếc quần Dickies 874 cổ điển, trào lưu còn là cơ hội cho các nàng có dịp khoe vòng eo “con kiến” của bản thân.

https://www.tiktok.com/@junkyardcom/video/7065967365737041157

Dickies 874 – Một chiếc quần 55 năm tuổi

Từ những người trẻ thuộc thế hệ Gen Z, những người sành thời trang đang tìm kiếm một chiếc quần mang form cơ bản không thuộc Fast Fashion cho đến giới Hip-hop, streetstyle và giới lao động. Hơn hai thập kỷ qua, Dickies đã trở thành một thương hiệu vô cùng quen thuộc đối với tất cả mọi người.

Tháng 4 năm 1967, chiếc quần lao động mang tính biểu tượng “Dickies 874” lần đầu tiên ra mắt. Nó được làm từ vải 65% Cotton và 35% Polyester. Vì sao chiếc quần lại có số hiệu 875? Thực ra rất đơn giản, 874 chỉ là số tiếp theo sau các mẫu 871, 872 và 873 đã phát hành trước đó. Với tính chất thoải mái, bền và dễ mua, Dickies 874 được tầng lớp lao động khi đó vô cùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Hơn cả một chiếc quần bảo hộ lao động, Dickies 874 còn là một item gắn bó với giới Hiphop Mỹ và giới trượt ván khi đó.

 How To Fold Dickies 874

Cùng với sự phát triển của những trào lưu chốn Internet, những chiếc quần này giờ đây không chỉ là items dành riêng cho nam giới. Các nàng cũng bắt đầu sử dụng và tìm mua chúng; thậm chí, họ còn biết cách phối sao cho tôn lên vòng eo nhất có thể.

How To Fold Dickies – Gấp đôi cạp quần, khoe vòng eo thon

How To Fold Dickies là trào lưu thời trang đang nổi lên trong những tháng gần đây, tiêu biểu như ở Hàn Quốc và Thái Lan. Dickies 874 là một chiếc quần lao động dành cho nam giới có phần lưng rộng và cạp cao. Do đó, với một phom dáng nam tính như thế, hội chị em phụ nữ đã quyết định gấp đôi cạp quần lại – thu ngắn phần cạp và fit vừa vặn với hông. Qua cách làm này, chiếc quần dễ dàng trở nên cân đối với vóc dáng nhỏ bé của nữ giới mà không cần mang đi may sửa lại hay dùng đến thắt lưng.

https://www.tiktok.com/@giuliaaiazzi/video/7013324526440238342?is_copy_url=1&is_from_webapp=v1&q=how%20to%20fold%20dickies&t=1652263595404

Trong 2 năm qua, xu hướng quần cạp trễ đang “làm mưa làm gió” tại địa hạt thời trang, từ BST Fall 2022 của Miu Miu cho đến các nàng KOL/Influencer lăng xê phong cách Y2K. Do đó, gấp đôi cạp quần cũng là cách để hội chị em vừa theo trend, vừa khoe vòng eo thon.

Nếu chỉ khoe eo thôi vẫn chưa đủ, How To Fold Dickies đồng thời là cách để người mặc có thể “flex” thương hiệu Dickies một cách tinh tế và duyên dáng. Dickies 874 được thiết kế với phần viền trắng phía cạp trong, có in thêm logo thương hiệu và mã hiệu 874 của chiếc quần. Khi lộn ngược ra ngoài, phần in ấy vô tình trở thành một detail làm nổi bật thêm chiếc quần.

 How To Fold Dickies 874
@baby___xx12
 How To Fold Dickies 874
@honochii0919
 How To Fold Dickies 874
@je_xxng
 How To Fold Dickies 874

Gấp cạp quần – tưởng lạ mà đã cũ

Trên thực tế, việc gấp đôi cạp quần không còn là chuyện mới lạ, đặc biệt với người dân Việt Nam. Quay về thời chiến thuộc thế kỷ 20, những chiếc quần quân đội thường được sản xuất theo một số đo chung nên không thể fit vừa vặn với mọi tạng người và dây thắt lưng cũng không nhiều. Các cụ khi ấy đã nghĩ ra cách gấp cạp quần lại để chúng vừa vặn với với phần hông. “Bí kíp hack size” này tiếp tục được lưu truyền bởi giới Break Dance hoặc các cô cậu học sinh với chiếc quần cạp cạo mà lưng rộng thùng thình.

Được rồi các nàng đã sẵn sàng theo trend, khoe vòng eo với xu hướng How To Fold Dickies chưa nào? Hãy cho Street Vibe thấy cách phối của bạn nhé!

 How To Fold Dickies 874

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here