The Motiva: Hơi thở Punk Rock cho người thích nổi loạn

0

Tuy tuổi đời thành lập còn trẻ, những sản phẩm của The Motiva lại mang đến chất lượng vô cùng tốt. Nếu bạn là một người thích những màu sắc xưa cũ, một chút Retro thì không thể bỏ qua Local Brnad mang đầy hơi thở Punk/Rock của sự nổi loạn này.

Lưu ý: Street Vibe chỉ review các sản phẩm của The Motiva trên góc nhìn của một khách hàng về các sản phẩm thay vì toàn bộ thương hiệu. Bài review chỉ nói về dịch vụ, fitting, cảm nhận khi mặc và chất lượng sản phẩm; không nói sâu về ý nghĩa của thiết kế.

The Motiva được thành lập vào năm 2020 tại TP. Hồ Chí Minh và mang đến các thiết kế tập trung vào những giá trị hoài niệm về Retro, Punk Rock và Gothic. Trong bộ sưu tập mới nhất của thương hiệu, những yếu tố trên được thể hiện rõ nét qua 3 sản phẩm mà Street Vibe sẽ review gồm: Banger Sweater, Raglan Long Sleeve Military Cargo Pants.

Mọi thông tin về size, giá thành cũng như chất liệu, các bạn vui lòng liên hệ thương hiệu.

1. Về bao bì sản phẩm

Khi đặt mua sản phẩm, The Motiva sẽ chia ra thành 2 dạng đóng gói: Nội thành và Ngoại thành. Đối với Nội thành, sản phẩm sẽ được gói lại kỹ càng bằng giấy thơm kèm tag của thương hiệu và được bỏ ngay ngắn bên trong túi giấy. Việc đóng gói bằng hoàn toàn bằng giấy mang đến sự thân thiện với môi trường.

Đối với Ngoại thành, để bảo vệ an toàn sản phẩm trong quá trình vận chuyển thì The Motiva bọc lại kỹ càng qua 2 lớp bọc: túi nhựa bên ngoài và túi trong suốt bên trong.

2. Cảm nhận khi mặc

Về việc lựa chọn size, Street Vibe khuyến khích các bạn nên nhắn tin cho thương hiệu để được tư vấn.

BANGER SWEATER

Chiếc áo được thiết kế theo form dáng Over-size giúp người mặc dễ dàng che đi khuyết điểm và thoải mái khi vận động. Với chất nỉ da cá khá dày dặn, thích hợp để sử dụng vào thời tiết lạnh còn đối với thời tiết nóng thì không nên. Vì sản phẩm được làm theo dáng Over-size nên Banger Sweater phù hợp với mọi loại hình cơ thể.

RAGLAN LONG SLEEVE

Đây là sản phẩm thoải mái nhất trong ba sản phẩm mà Street Vibe thực hiện review. Với chất liệu không quá dày và êm ái khi mặc, sản phẩm thích hợp mặc được ở bất kỳ thời tiết nào. Với hai tông màu đen-đỏ và logo được thêu hoàn toàn, sản phẩm gợi nhớ đến những chiếc Long Sleeve Retro và Vintage thời xưa. Một điểm hay trong thiết kế là việc may lộn ngược để lộ những đường chỉ bên trong làm nổi bật chiếc áo và khiến người sử dụng cảm nhận thoải mái hơn khi mặc.

MILITARY CARGO PANTS

Chiếc quần được thiết kế theo form dáng Baggy rộng rãi và thoải mái cùng với chất liệu Kaki tạo nên độ hoàn thiện cao và vô cùng chất lượng. Cảm nhận đầu tiên của người viết khi cầm trên tay sản phẩm là The Motiva đã dành rất nhiều tâm huyết cho sản phẩm này, có quá nhiều chi tiết hay trên một sản phẩm như vậy. Từ việc đai lưng và đầu gối có thể thay đổi tuỳ chỉnh cho phù hợp theo từng cách mặc của mỗi người đến việc những đường may vô cùng chắn chắc.

Các vật liệu kim loại được sử dụng trên quần hoàn toàn mới bóng và không hề có dấu hiệu rỉ sét. Với 6 chiếc túi có thể giúp bạn chứa nhiều đồ vật hơn đúng với tên gọi Military của mình.

3. Độ hoàn thiện sản phẩm

Với mỗi sản phẩm được review, Street Vibe đều kiểm tra kỹ lưỡng từng đường may, mũi chỉ hay các chi tiết để đánh giá độ hoàn thiện của sản phẩm. Riêng với 3 sản phẩm này từ The Motiva, Street Vibe không tìm thấy bất kỳ sai sót nào. Có thể nói, độ hoàn thiện của 3 sản phẩm này từ The Motiva là gần như 100%.

Về hình in trên áo sản phẩm Banger Sweater, Street Vibe chỉ mới trải nghiệm trong 14 ngày nên không thể đưa ra đánh giá cụ thể sau thời gian dài sử dụng. Theo cảm nhận cá nhân của người review, chất lượng hình in khá bền chắc và chất lượng.

4. Chất lượng sau các lần giặt và sử dụng

Các sản phẩm may mặc luôn được khuyến nghị rằng hãy lộn ngược lại sản phẩm trước khi giặt và giặt bằng tay. Tuy nhiên, các Reviewer của Street Vibe luôn “chơi lớn” khi giặt bằng máy ở chế độ giặt mạnh và “hành xác không nương tay” để kiểm tra chất lượng sản phẩm sau các lần giặt và sử dụng.

Cả ba sản phẩm đều đã trải qua một lần giặt tay và một lần giặt máy để đưa ra đánh giá như sau:

BANGER SWEATER

Với chất lượng dày dặn như đã nói ở trên, việc sử dụng chất liệu như vậy khiến Banger Sweater vẫn giữ đúng form qua các lần giặt. Không hề có tình trạng mất form hay nhăn nhó vải, chất lượng sau các lần giặt không hề thay đổi như ban đầu. Về màu sắc, có phần nhạt màu hơn lúc đầu nhưng có thể do Reviewer phơi dưới trời nắng, cần thời gian nhiều hơn để đưa ra đánh giá chính xác.

Hình in sau các lần giặt
Chất lượng vải sau các lần giặt

RAGLAN LONG SLEEVE

Sản phẩm qua các lần giặt có dãn vải về độ dài hơn một xíu so với ban đầu nhưng không đáng kể. Form áo và hình thêu không hề có tình trạng xù lông hay bung chỉ, tưởng rằng với chất liệu mỏng và mát mẻ sẽ khiến sản phẩm gặp khó khăn qua các bài test nhưng sản phẩm lại làm cực kỳ tốt về chất lượng.

Hình thêu sau các lần giặt
Chất lượng vải sau các lần giặt

MILITARY CARGO PANTS

Người viết cực kỳ hài lòng về chất lượng của Military Cargo Pants qua các lần giặt. Sản phẩm vẫn giữ đúng form, màu sắc và không hề có hiện tượng gì khác biệt so với ban đầu. Việc lựa chọn loại vải Kaki dày dặn là điểm sáng trong việc giữ đúng form và chất lượng để mặc lâu dài, bền bỉ theo thời gian.

Các vật liệu kim loại sau các lần giặt
Chất lượng vải sau các lần giặt

Các vật liệu kim loại trên quần vẫn không hề có dấu hiệu rỉ sét, mới sáng như lúc ban đầu.

Đánh giá tổng quát

Theo Street Vibe đánh giá, sản phẩm Military Cargo Pants là sản phẩm đáng mua nhất về chất lượng và form dáng. Tiếp đến là Raglan Long Sleeve vì phù hợp với thời tiết và sau cùng là Banger Sweater. Điểm chấm cho các sản phẩm như sau:

  • Military Cargo Pants: 10/10
  • Raglan Long Sleeve: 9/10
  • Banger Sweater: 8.5/10

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here