The Holster Bag: Khi túi đựng súng trở thành phụ kiện thời trang

0

Những chiếc túi đựng súng hiện nay không còn được sử dụng chỉ với mục đích đựng súng nữa. Giờ đây, chúng đã trở thành một món phụ kiện dành cho những người yêu thời trang.

Lịch sử của túi đựng súng


The Holster Bag hay Túi đựng súng xuất hiện lần đầu tiên vào thời kỳ “Old West” – Phương Tây cũ. Trong những năm 1870 ở miền Bắc nước Mỹ, chúng được sử dụng với một mục đích duy nhất, đúng như tên gọi: chỉ để đựng súng.

Những chiếc túi đựng súng thời kỳ sơ khai

Chúng được làm ra với nhiều kiểu dáng khác nhau như đeo lên vai, trước ngực hay thắt lưng. Ở loại đeo lên vai và trước ngực, người ta thường đeo chúng ở trong áo khoác để tránh gây sự chú ý. Riêng mẫu đeo ở thắt lưng là loại đặc biệt duy nhất có thể cho người khác biết loại súng mà người sử dụng mang theo.

Loại đeo ở vai
Loại đeo ở thắt lưng

Năm 1920, thời đại các băng đảng xã hội đen “Mafia” diễn ra rầm rộ trên khắp nước Mỹ, những chiếc đựng túi súng được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết. Chúng tỏ ra khá hữu ích trong các cuộc thanh toán lẫn nhau giữa các băng đảng. Các lực lượng nhà nước, tình báo và quân đội như CIA, FBI và cảnh sát Mỹ thường sử dụng đến chúng .

Khi túi đựng súng “gia nhập” giới mộ điệu

Không những xuất hiện trong các cuộc chiến, những chiếc túi đựng súng còn được các người yêu thích phong cách gothic, punk sử dụng như một món đồ phụ kiện.

Trong các thú vui hoang lạc khác như BDSM, chúng được sử dụng như một công cụ “bondage” giống các món đồ chơi tình dục khác.

Đối với giới thời trang, chúng ta chắc không lạ lắm mấy về các ý tưởng liên quan đến vũ khí quân sự hay một ý tưởng quái dị nào khác.

Những người tiên phong trong việc đưa những chiếc túi đựng súng này vào thời trang có thể kể đến như Raf Simons, Helmut Lang và Maison Margiela – xuất hiện trong các bộ sưu tập vào những năm 2000.

Raf Simons
Maison Margiela
Helmut Lang

Những thiết kế này vẫn được áp dụng trong thời trang hiện đại, đại diện có thể kể đến như Alyx Studio, A-Cold-Wall*, Off-White và được Virgil Abloh áp dụng triệt để trong các bộ sưu tập của Louis Vuitton.

Quả thật, sức sáng tạo của con người là vô hạn. Chỉ từ những sự vật bình thường trong cuộc sống, các NTK cũng có thể “hô biến” chúng thành những phụ kiện thời đẹp mắt. Nếu các bạn muốn biết thêm về lịch sử ra đời của item nào, đừng ngần ngại comment cho Streetvibe biết nhé!

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here