Shai Gilgeous-Alexander: “Tay chơi” bóng rổ phong cách nhất NBA

0

“Thời trang chính là mặc những gì bạn muốn và cảm thấy tự tin với điều đó” – Shai Gilgeous-Alexander, vận động viên bóng rổ có phong cách thời bậc nhất NBA.

Sinh ra ở Toronto vào năm 1998, Shai Gilgeous-Alexander lớn lên tại Canada trong một gia đình với xuất thân vận động viên. Mẹ của anh, bà Charmaine Alexander, đã thi đấu với tư cách là một ngôi sao điền kinh cho Antigua và Barbuda trong Thế vận hội Mùa hè 1992. Trong khi đó, cha anh tích cực huấn luyện Shai trở thành một vận động viên bóng rổ từ thuở bé. Năm 16 tuổi, Shai chuyển đến trường trung học ở Tennessee để có thể dễ dàng thi đấu với những đối thủ “xứng tầm” hơn với anh.

Shai Gilgeous-Alexander

Sau khi tốt nghiệp và chơi cho đội Kentucky ở trường đại học, Shai gia nhập Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA vào năm 2018. Cuối cùng, anh đã tìm thấy “bến đồ” phù hợp cho bản thân – đội Oklahoma City Thunder.

Bên cạnh sự nghiệp bóng rổ, ngôi sao 24 tuổi này còn gây ấn tượng với mọi người bằng phong cách thời trang đẹp mắt. Điểm thú vị chính là những bộ trang phục mỗi khi xuất hiện trước công chúng đều do anh tự phối. Shai Gilgeous-Alexander không cần đến đội ngũ stylist, anh ấy lựa chọn quần áo theo sở thích và cảm tính của bản thân. Phong cách của anh mang đậm tính đường phố nhưng cũng rất linh hoạt trong việc sử dụng những items đang “trend”. Điều đó cho thấy rằng tài năng trẻ này có đôi mắt thẩm mỹ, khả năng mix & match trang phục một cách khéo léo và bắt kịp xu hướng tài tình. Giữa phong cách chơi và phong cách ăn mặc của Shai dường như luôn có những điểm tương đồng: “smooth”, tự nhiên và nói lên “màu sắc” của anh chàng.

Thời trang trở thành một phần không thể thiếu với Shai. Khi được tạp chí High Snobiety hỏi sẽ làm gì nếu không tiếp tục sự nghiệp thi đấu tại NBA nữa. Shai tự hào trả lời rằng sẽ trở thành người mẫu hoặc tự tay thành lập nên một thương hiệu thời trang riêng. “Chắc chắn phải là một cái gì đó liên quan đến thời trang rồi!” – Shai bộc bạch.

Shai Gilgeous-Alexander dành sự quan tâm và tình yêu đặc biệt cho thời trang. Anh chia sẻ rằng bản thân thường xuyên xem qua những show diễn từ các thương hiệu, nhìn ngắm các bộ trang phục của người mẫu và nóng lòng chờ ngày chúng được mở bán.

Sự nghiệp thời trang của Shai tiếp tục rộng mở, anh trở được dích thân Virgil Abloh chọn làm gương mẫu đại diện cho chiến dịch giữa Louis Vuitton cùng NBA. Tại khuôn khổ sự kiện Tuần lễ Thời trang Paris 2023, Shai vinh hạnh trở thành khách mời tại hàng ghế đầu của Givenchy và Kenzo. Trong giới thời trang, hàng ghế đầu luôn là nơi dành cho những cá nhân quyền lực và có sức ảnh hưởng bậc nhất. Đây là một “vị trí vàng” mà bất kỳ ai đang làm việc trong ngành thời trang đều khao khát có được.

Hơn cả thế, Shai còn trở thành người mẫu mở màn cho show diễn của nhà Thom Browne. “Giấc mơ của tôi đã trở thành sự thậtTừ bây giờ hãy gọi tôi là Shai Người Mẫu đi nhé! ” – Shai Gilgeous-Alexander nói với tạp chí Vogue.

Shai Gilgeous-Alexander, Taylor Hill và Carmelo Anthony tại hàng ghế đầu của Tom Ford Spring 2023.
Shai và NTK Tom Ford

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here