Sau hơn 10 năm, “Người ăn mày phong cách nhất Trung Quốc” giờ ra sao?

0

Từng một thời gây chấn động Internet, cứ ngỡ cuộc đời của “Người ăn mày phong cách nhất Trung Quốc” sẽ tươi sáng hơn nhưng mọi chuyện lại không.

Nếu bạn còn nhớ, từ rất lâu về trước, các trang mạng xã hội hay diễn đàn tại Việt Nam đã chia sẻ những bức hình về một người ăn mày điển trai có phong cách “chất lừ”. Ở thời điểm hiện tại, đôi khi ta vẫn nhìn thấy hình ảnh của người đàn ông này được đăng tải trên Internet qua các bức ảnh vui. Thời gian nhanh như cái chớp mắt, mới đó đã hơn 10 trôi qua kể từ khi bức hình của “Người ăn mày đẹp trai nhất Trung Quốc” được lan tỏa.

người ăn mày
Những bức hình về người ăn mày phong cách này từng được chia sẻ rầm rộ
người ăn mày

Người đàn ông trong hình tên Trình Quốc Vinh, anh sinh năm 1976, quê ở Phàn Dương, Giang Tây (Trung Quốc). Trước năm 2010 một khoảng thời gian, Trình Quốc Vinh từng có một gia đình yên ấm bên cạnh người vợ hiền. Thế nhưng, biến cố cuộc đời khiến vợ của anh đột ngột qua đời gây đả kích không nhỏ đến tâm lý của anh chàng. Chịu ảnh hưởng tinh thần nghiêm trọng, Trình Quốc Vinh trở thành người lang thang, rồi bị chụp lại ảnh như ta đã thấy. 

Khi bức hình của Trình Quốc Vinh được đăng tải lên mạng xã hội lần đầu vào năm 2010, cộng đồng mạng xôn xao trước hình ảnh một người đàn ông đầu bù tóc rối với quần áo rách nát đi bộ trên phố. Dẫu biết chỉ là một gã vô gia cư, nhưng sao gã này lại có nét phong trần, điển trai và lãng tử đến thế. Đôi mắt buồn thương, bộ râu lỏm với đôi môi phà ra khói thuốc cùng gương mặt lạnh lùng và bộ trang phục luộm-thuộm-một-cách-đẹp-mắt trông thu hút làm sao. Người ta nhanh chóng đặt cho anh danh xưng “Người ăn mày đẹp trai nhất Trung Quốc”.

người ăn mày
người ăn mày

Sau khi loạt ảnh của Trình Quốc Vinh được lan truyền, cộng đồng mạng nhanh chóng truy lùng thông tin về anh chàng, để rồi thêm đồng cảm với số phận của anh. Năm đó, cư dân mạng đã chung tay giúp đỡ, đưa anh về quê nhà để gặp lại người thân. Đồng thời, nhiều đơn vi gửi lời mời với công việc mẫu ảnh dành cho với mức lương 30.000 nhân dân tệ (gần 100 triệu đồng) và anh đã nhận lời.

Tưởng chừng cuộc sống của Trình Quốc Vinh sẽ khá thẩm hơn nhưng mọi chuyện vẫn chẳng thể tốt đẹp hơn. Bởi phải làm việc trong một lĩnh vực hoàn toàn mới lạ như người mẫu nên vấn đề tinh thần của anh càng ngày càng nặng hơn. Theo một số lời kể, người ta thường xuyên thấy anh khóc lóc và u sầu phía sau hậu trường.

người ăn mày
Trình Quốc Vinh khi thực hiện công việc mẫu ảnh

Năm 2013, Trình Quốc Vinh phải vào bệnh viện tâm thần điều trị. Một năm sau xuất viện, anh tiếp tục chọn cuộc sống lang thang ở Thẩm Dương và được giúp đỡ về nhà thêm lần nữa. Sang năm 2016, bệnh của Trình Quốc Vinh trở nặng hơn trước nhưng gia đình không còn đủ tiền chữa trị – anh bỏ nhà ra đi biệt tăm. Từ đó cho đến nay, không ai còn thấy hay biết gì về tăm tích của “Người ăn mày đẹp trai nhất Trung Quốc nữa”.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here