Sabato De Sarno, Giám đốc sáng tạo mới của Gucci, là ai?

0

Thứ Bảy ngày 28/1, Gucci và tập đoàn Kering chính thức bổ nhiệm Sabato De Sarno vào vị trí Giám đốc sáng tạo của thương hiệu này.

Sau sự rời đi của Alessandro Michele, Sabato De Sarno sẽ là người đảm nhận chiếc ghế quyền lực tại nhà mốt danh giá bậc nhất xứ Ý.

Trên cương vị Giám đốc sáng tạo mới của Gucci, nhà thiết kế trẻ tuổi chia sẻ: “Thật vinh dự và tự hào khi được gia nhập một nhà mốt với lịch sử cùng di sản tuyệt vời. Tôi vô cùng xúc động khi có thể góp phần đưa viễn tưởng thiết kế của bản thân đến với thương hiệu”.

Trái với đồn đoán rằng Gucci sẽ giao lại ngai vương cho một nhà thiết kế gạo cuội, Sabato De Sarno là một cái tên khá mới mẻ với giới thời trang. Tuy nhiên, nhà thiết kế trẻ tuổi này có một “lý lịch” khiến bất kỳ ai nghe qua cũng phải choáng ngợp. Xuất thân từ vùng Napoli, Sabato đã có kinh nghiệm gần hai thập kỷ ở những thương hiệu Ý lớn nhất nhì làng thời trang cao cấp.

Bắt đầu sự nghiệp học việc tại Prada, Sabato sau đó chuyển đến Dolce & Gabbana và Valentino trước khi bây giờ gia nhập Gucci. Trong 13 năm làm việc tại Valentino, anh đảm nhận vai trò trưởng ban thiết kế bộ phận thời trang nam và nữ, làm việc thân cận với giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli.

Sabato De Sarno
Sabato De Sarno

Hiện nay, Sabato De Sarno đang hoàn tất các nhiệm vụ còn sót lại ở Valentino trước khi chính thức chuyển đến Gucci. BST đầu tay của Sabato tại Gucci sẽ được trình làng vào tháng 9/2023.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here